Đắk Nông:

Cậu bé lớp 7 mồ côi cả bố lẫn mẹ được ngân hàng xóa nợ

(Dân trí) - Ngày 20/11, Đại diện Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Đắk Nông cho biết, sau khi nhận được phản ánh từ báo Dân trí, Ngân hàng này đã cử đai diện xuống địa phương nắm bắt tình hình thực tế. Hiện tại, cán bộ Ngân hàng chính sách xã hội đã làm thủ tục khoanh nợ, lập hồ sơ xét duyệt xóa nợ cho em Nông Văn Vượng (dân tộc Tày, trú thôn Thắng Lợi, xã Đắk Gằn, huyện Đắk Mil).

Trước đó, ngày 16/11, báo Dân trí có bài viết "Cậu bé lớp 7 nợ 40 triệu ngân hàng sau khi bố mẹ mất vì ung thư". Do mẹ Vượng mất vì căn bệnh ung thư cách đây 2 tháng, Vượng phải gánh thêm khoản nợ 40 triệu tiền vay ngân hàng, đồng thời hàng ngày phải chăm sóc chị gái mắc bệnh thần kinh nhẹ. Hoàn cảnh hai chị em Vượng đặc biệt khó khăn, chỉ còn con bò là tài sản duy nhất nên Vượng dự định phải bán bò đi trả nợ và nghỉ học ở nhà đi làm.

Vượng và chị gái hiện đang sống nhờ sự đùm bọc của bác và cậu ruột
Vượng và chị gái hiện đang sống nhờ sự đùm bọc của bác và cậu ruột

Biết được tin mừng này, anh Nông Văn Tuấn, cậu ruột của Vượng phấn khởi: “Gia đình như bớt đi một gánh nặng, cháu Vượng cũng nhẹ nhõm hơn, không phải nghỉ học ở nhà nữa. Gia đinh xin gửi lời cảm ơn báo Dân trí, Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Đắk Nông đã quan tâm, giúp đỡ đến chị em Vượng”.

Trong khi đó, theo thầy Lê Văn Hùng, Hiệu trường trường THCS Hoàng Văn Thụ (xã Đắk Gằn, huyện Đắk Mil) cũng vui mừng thông báo, kể từ khi báo Dân trí có bài viết về hoàn cảnh của em Vượng, nhiều mạnh thường quân đã gọi điện về cho trường, động viên giúp đỡ cho Vượng. Hiện tại em đã nhận được một khoản tiền lớn từ độc giả cả nước, qua đó tiếp thêm động lực để em Vượng đến trường.

Được biết, để Vượng yên tâm học tập, một cô giáo trong trường cũng đề nghị nhận nuôi hai chị em Vượng đến khi trưởng thành. Nam sinh này hứa, sau khi mãn tang mẹ, Vượng cùng chị gái sẽ ra ở nhà cô.

Dương Phong