Thứ năm, 09/04/2015 - 13:33

Cậu bé bị đẻ rơi bên bụi chuối nhận được nhiều sự ủng hộ của bạn đọc

Dân trí

Sau khi Dân trí đăng tải bài viết “Đỏ mắt tìm bố mẹ cho cậu bé bị đẻ rơi ở bụi chuối”, nhiều bạn đọc trên cả nước đã ủng hộ cả vật chất, tinh thần đến bé Nguyễn Văn An.

Cậu bé bị đẻ rơi bên bụi chuối nhận được nhiều sự ủng hộ của bạn đọc

 Quỹ Nhân Ái đã trao số tiền 56.900.000 đồng bạn đọc ủng hộ cho đại diện khoa Nhi, BV Bạch Mai. 

Ngày 8/4, Quỹ Nhân Ái đã trao số tiền 56.900.000 đồng bạn đọc ủng hộ qua báo Dân trí cho đại diện khoa Nhi (BV Bạch Mai).

Trước đó, khi báo Dân trí đăng tải bài viết này, rất nhiều bạn đọc cũng trực tiếp đến khoa Nhi thăm bé Nguyễn Văn An, tặng sữa, bỉm và số tiền hơn 17.000.000 đồng.

Toàn bộ số tiền này đã được khoa Nhi tiếp nhận, dùng để chi trả viện phí và số tiền còn lại sẽ được trao cho người đại diện hợp pháp của bé An. Hiện khoa Nhi cũng đang làm các thủ tục để bố mẹ đẻ bé An nhận con.

PGS.TS Nguyễn Tiên Dũng, Trưởng khoa Nhi chia sẻ, điều các bác sĩ mong mỏi nhất là bố mẹ An sẽ đến nhận bé. Còn nếu vì lý do gì đó họ từ chối không nhận con, khoa sẽ buộc phải làm thủ tục để báo bệnh viện, chuyển trẻ lên Trung tâm bảo trợ xã hội bởi bệnh viện không phải là môi trường tốt để nuôi dưỡng bé.

Nhập viện khi còn là cậu bé 2,7kg, nay đã gần 2 tháng bé lên hơn 5kg. 

Nhập viện khi còn là cậu bé 2,7kg, nay đã gần 2 tháng bé lên hơn 5kg. Chăm sóc con hàng ngày, các y bác sĩ đều hết mực yêu thương cậu bé.

BS Cao Thị Bích Hảo cho biết, mọi người vào thăm dành rất nhiều tình cảm cho bé An. Mọi người ôm ấp, vỗ về, bế bồng bé. Hiện có một tình nguyện viên người nước ngoài rất yêu mến bé, luôn ở bên chăm sóc bé An.

“Chỉ còn 5 ngày nữa bé An sẽ tròn 2 tháng tuổi, nặng hơn 5kg, con đã biết lẫy, “hóng” chuyện rất đáng yêu nên ai cũng yêu mến bé, dành tình cảm, sự quan tâm bù đắp cho con sự thiệt thòi trong suốt hơn 50 ngày không được bố mẹ đẻ chăm nom. Chúng tôi cũng hi vọng bố mẹ bé sớm làm xong thủ tục để nhận bé về chăm sóc, để con được yêu thương trong vòng tay của bố mẹ”, BS Hảo nói.  

Tin và ảnh: Hồng Hải