Cần Thơ: Trao hơn 135 triệu đồng đến cô gái nhỏ một mình chống chọi với bệnh ung thư

Dân trí Nhà báo Phạm Tâm - Phó trưởng văn phòng Dân trí khu vực ĐBSCL vừa trao tới em Tô Kim Thy - nhận vật trong bài viết “Cha bỏ đi, mẹ qua đời, cô gái nhỏ một mình chống chọi với bệnh ung thư” số tiền 135.325.000 đồng. Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ tuần 5 tháng 1/2018.
 >> Cha bỏ đi, mẹ qua đời, cô gái nhỏ một mình chống chọi với bệnh ung thư

Nhà báo Phạm Tâm trao số tiền hơn 135 triệu đồng của bạn đọc Dân trí cho em Tô Kim Thy
Nhà báo Phạm Tâm trao số tiền hơn 135 triệu đồng của bạn đọc Dân trí cho em Tô Kim Thy

Em Tô Kim Thy, học sinh lớp 11 trường THPT Thực hành Sư phạm, trường Đại học Cần Thơ. Bố Thy sớm rời bỏ hai mẹ con khi Thy vừa tròn 1 tuổi. Cũng từ đó, em lớn lên trong vòng tay và tình yêu thương của mẹ. Không muốn mẹ phải buồn nên em luôn cố gắng học tập chăm chỉ và nhiều năm liền em đều đạt học sinh giỏi. Rồi một ngày mẹ em đang nằm viện điều trị bệnh thì em phát hiện mình cũng mắc căn bệnh di truyền từ mẹ- hội chứng Peutz- Jeghers.

Đến năm 2016, mẹ nhập viện điều trị vì căn bệnh của bà bị di căn lên não. Còn Thy mấy tháng sau, bác sĩ kết luận bị ung thư buồng trứng. Tháng 3/2017, mẹ em mất vì căn bệnh ung thư quái ác.

Sau khi bài báo được đăng trên Dân trí bạn đọc trong và ngoài nước thông qua Quỹ Nhân ái giúp đỡ em số tiền 135.325.000 đồng. Nhận số tiền trên tay em rất xúc động, từ ngày báo Dân trí viết bài giúp đỡ tới nay em được các nhà hảo tâm tới nhà động viên, chia sẽ khó khăn bệnh tật với em rất nhiều nên em đã có một số tiền dành trị bệnh và trang trải cuộc sống.

Thy trích 30 triệu đồng của bạn đọc hỗ cho các bé họ Nhân ở chùa Long An (Cần Thơ)
Thy trích 30 triệu đồng của bạn đọc hỗ cho các bé họ Nhân ở chùa Long An (Cần Thơ)
Thy còn mua cho các bé 2 triệu đồng tiền quà bánh và áo quần
Thy còn mua cho các bé 2 triệu đồng tiền quà bánh và áo quần

“Em xin trích 32 triệu đồng từ số tiền bạn đọc ủng hộ gửi tới các bé họ Nhân tại chùa Long An, quận Cái Răng, TP Cần Thơ. Em muốn được san sẻ hạnh phúc và số tiền mà em nhận được cùng các em ấy, vì các em đều mồ côi và bất hạnh giống em”, em Thy bày tỏ.

Em Thy cũng cho biết: Số tiền còn lại em gửi vào sổ tiết kiệm dành để chữa bệnh, lo cho việc hoc. “Em không biết lấy gì để báo đáp tấm lòng của bạn đọc và báo Dân trí. Em hứa sẽ cố gắng chữa bệnh và học thật tốt để không phụ lòng tốt của bạn đọc dành cho em”, Thy nghẹn ngào nói.

Phạm Trang

Gặp nạn trên đường đi học, tính mạng cậu bé 15 tuổi nguy kịch

Gặp nạn trên đường đi học, tính mạng cậu bé 15 tuổi nguy kịch

(Dân trí) - Em nằm bất động trên giường bệnh, gương mặt vẫn chưa hết hãi hùng, kinh sợ. Vụ tai nạn giao thông kinh hoàng đã khiến cậu bé Lý Minh Hiếu bị đa chấn thương, với những tổn thương vô cùng lớn. Để giữ được tính mạng, Hiếu sẽ phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật lớn với chi phí vô cùng tốn kém. Trong khi bố mẹ em thì quá nghèo khó, không biết bấu víu vào đâu!?