Hà Nam:

"Bé gái mơ một ngày được làm thiếu nữ" nhận quà bạn đọc

(Dân trí) - Chiều ngày 12/5, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 4.950.000đ đến chị Lương Thị Thu mẹ của cháu Phan Thị Ly, ở thôn Nội, xã Đồng Du, huyện Bình Lục.

Bố không may bị tai nạn mất sớm, một mình mẹ chạy vạy khắp nơi nuôi hai chị em Ly. Số phận không may mắn khi em bị mắc căn bệnh nhiễm sắc tố ngoài da. Trên thân thể của cô bé mới 8 tuổi này là hàng trăm các u nhỏ màu đen mọc chi chít khắp người.

Bé gái mơ một ngày được làm thiếu nữ nhận quà bạn đọc
Mỗi khi gặp người lạ, Ly rất sợ và hay khóc.

Mỗi khi có người lạ đến, Ly lại khép mình vào một góc vì sợ sệt. Thương con, nhưng do hoàn cảnh quá khó khăn chị Thu chỉ biết gạt đi dòng nước mắt khi nhìn con bị bệnh tật hành hạ.

Khi chúng tôi đến, cô bé ngồi trên giường nép sau cột nhà tay vừa gãi vì sắp người em luôn ngứa ngày rất khó chịu. Nhìn Ly không ai là không cảm thấy thương cảm cho hoàn cảnh bệnh tật của em.

Sau khi báo điện tử Dân trí đăng tải về hoàn cảnh của em, bạn đọc khắp nơi đã gọi điện động viên, chia sẻ với hoàn cảnh của bé Ly. Nhiều bạn đọc ở các tỉnh như: Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nội… cũng đến tận nơi thăm và tặng quà để động viên hoàn cảnh của hai mẹ con chị Thu.

Mới đây Giám đốc bệnh viên nhi TW cũng đã thông báo sẽ khám và điều trị cho cháu Ly. Hiện gia đình chị Thu cũng đang dự định ngày 14/5 tới sẽ đưa cháu đi khám.

Chủ nhật tuần trước, chị Thu có đưa cháu đi chùa trên Hà Nội về, nhưng sau khi đưa cháu đi về, do sợ hãi vì chưa bao giờ cháu ra khỏi nhà, nên sau khi về cháu Ly cứ khóc mãi. “Không biết thứ 2 tới tôi đưa cháu nó lên bệnh viện nhi, rồi sẽ như thế nào. Cứ đưa cháu nó bước ra khỏi cửa là cháu nó lại khóc, lại đòi về nhà”, chị Thu tâm sự.

Bé gái mơ một ngày được làm thiếu nữ nhận quà bạn đọc
Đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc tới mẹ con chị Thu.

Ông Đỗ Đình Thông, Phó chủ tich UBND xã Đồng Du cho biết: “Gia đình chị Thu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chính quyền địa phương còn khó khăn, chỉ động viên hỗ trợ được phần nào cho gia đình chị Thu. Thay mặt chính quyền địa phương tôi xin gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm đã quan tâm, động viên giúp đỡ gia đình chị Thu vượt qua khó khăn”.

“Tôi thật sự không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn đến tất cả các nhà hảo tâm xa gần, đã động viên, chia sẻ bằng tình cảm, vật chất đến gia đình trong những ngày qua. Số tiền mà bạn đọc ủng hộ tới mẹ con tôi, tôi sẽ dành để đưa cháu đi chữa bệnh”.

Đức Văn - Duy Tuyên