1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Bé gái mồ côi sống trong vòng tay yêu thương của bạn đọc Dân trí

(Dân trí) - Xót thương tình cảnh mất mẹ khi còn quá bé thơ của bé An Ny, bạn đọc báo điện tử Dân trí đã dành niềm yêu thương như chính con đẻ của mình, nguyện cầu cho bé khỏe mạnh, lớn khôn.

Chiều ngày 18/5, đại diện Báo điện tử Dân trí tại Bắc Miền Trung cùng đại diện Phòng LĐ-TB-XH huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã có mặt tại xã Kỳ Bắc tiến hành trao số tiền 53.690.000 đồng (kết chuyển tuần 5 tháng 4 và tuần 1 tháng 5) của các nhà hảo tâm dành cho bé An Ny- nhân vật quá đỗi bất hạnh trong bài viết “Tiếng khóc xé lòng của bé thơ 1 tháng tuổi mất đi người mẹ thân yêu!” .

Bé gái mồ côi sống trong vòng tay yêu thương của bạn đọc Dân trí - 1

Nhà báo Nguyễn Văn Dũng - Phó trưởng Văn phòng đại diện Báo điện tử Dân trí tại Bắc Miền Trung trao số tiền 53.690.000 của các nhà hảo tâm giúp đỡ bé An Ny.

Tiếp nhận quà mà các nhà hảo tâm giúp đỡ đứa cháu nội tội nghiệp, bà Trần Thị Thu nước mắt lưng tròng cho biết, những ngày qua cùng với bà con xóm làng, các nhà hảo tâm trên địa bàn, bạn đọc báo Dân trí đã dành nhiều niềm thương cho đứa cháu thơ mồ côi mẹ rất nhiều.

“Nhiều người đã gọi điện sẻ chia với gia đình, gửi quà, nguyện cầu cho cháu được chóng lớn. Tình cảm của các nhà hảo tâm giúp gia đình tôi có thêm động lực để thay mẹ cháu nuôi cháu lớn khôn. Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm”, bà Thu xúc động nói.

Bé gái mồ côi sống trong vòng tay yêu thương của bạn đọc Dân trí - 2

1 tháng tuổi bé An Ny đã chịu cảnh mồ côi mẹ.

Ông Trần Hồng Quân, cán bộ Phòng LĐ-TB-XH huyện Kỳ Anh gửi lời cảm ơn tới Báo Dân trí và các nhà hảo tâm đã quan tâm, sẻ chia với tình cảnh của bé An Ny nói riêng và các mảnh đời trên địa bàn huyện Kỳ Anh.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, cách đây gần 2 tháng, khi bé An Ny mới tròn 1 tháng tuổi đã phải chịu cảnh mồ côi khi người mẹ của em là chị Phạm Thị Hải (mới 28 tuổi)  đã qua đời vì bệnh hiểm nghèo.

Gia cảnh khó khăn khiến bé An Ny và 2 chị gái còn bé thơ sống cảnh thiếu thốn cả tinh thần lẫn vật chất. Chuỗi ngày phía trước của 3 đứa trẻ thơ thật quá mịt mù. Tất cả cuộc sống của 3 đứa trẻ giờ chỉ nương nhờ hai bên nội ngoại, nhưng nhìn bên nào cũng quá đỗi cám cảnh, bi đát tận cùng.

Hà Phương