Chủ nhật, 19/01/2020 - 06:04

Bé gái bị u bướu tại Bạc Liêu được bạn đọc giúp đỡ xây ngôi nhà mới

Dân trí

Trở lại thăm gia đình bé Nguyễn Thị Thu Thảo (10 tuổi, ngụ xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) khi Tết Nguyên đán đang cận kề, gia đình bé Thảo rất xúc động khi được bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé có tiền chữa bệnh và xây được ngôi nhà mới.

Khi PV Dân trí cùng đại diện lãnh đạo UBND xã Vĩnh Hưng (huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) đến trao tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé Nguyễn Thị Thu Thảo, nhân vật được phản ánh qua bài viết: "Mẹ mất, cha phiêu bạt mưu sinh, bé gái mang bệnh u bướu đang “lịm” dần ước mơ".

Mặc dù Tết đã cận kề, nhưng anh Nguyễn Chí Nguyện (cha bé Thảo) vẫn còn ở xa mưu sinh ở phương trời xa để cố gắng cóp nhặt tiền rồi mới về quê đón Tết với gia đình.

Bé gái bị u bướu tại Bạc Liêu được bạn đọc giúp đỡ xây ngôi nhà mới - 1

Phóng viên Dân trí trao tiền bạn đọc Dân trí đến gia đình bé Nguyễn Thị Thu Thảo.

Ông Nguyễn Văn Mậu (ông nội bé Thảo) cho biết, sau khi báo Dân trí đăng tải về hoàn cảnh của gia đình, nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí, gia đình bé Thảo nay đã xây được căn nhà mới thay căn nhà cũ đã hư hại, xuống cấp.

“Gia đình chúng tôi xin được cảm ơn chân thành nhất đến bạn đọc, báo Dân trí, địa phương, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho gia đình có tiền xây nhà mới, có chi phí để chăm lo cho con cháu chúng tôi có điều kiện tốt hơn”, ông Mậu cảm động nói. 

Tại gia đình, phóng viên Dân trí trao số tiền hơn 20 triệu động của bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình bé Thảo thông qua hoạt động nhân ái của báo trong tuần 4/12/2019.Như vậy, cho đến nay gia đình bé Thảo đã nhận được khoảng 100 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ.

Bé gái bị u bướu tại Bạc Liêu được bạn đọc giúp đỡ xây ngôi nhà mới - 2

Phóng viên Dân trí trao phần quà của Luật sư Nguyễn Duy Sơn gửi tặng đến gia đình bé Thảo.

Nhận thêm được số tiền của bạn đọc Dân trí, thay mặt gia đình, ông Nguyễn Văn Mậu (ông nội bé Thảo) cho biết sẽ dành dụm để lo cho anh em bé Thảo ăn học, cũng như điều trị bệnh cho cháu nội.

Bà Nguyễn Thị Hồng Yến, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hưng, thay mặt chính quyền địa phương bày tỏ lời tri ân sâu sắc đến bạn đọc Dân trí đã quan tâm, hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn này.

Huỳnh Hải