Thứ hai, 25/06/2012 - 17:51

Bé “3 năm không khóc” đã được phẫu thuật tim

Dân trí

Chiều 25/6, anh Lò Văn Thế, bố của bé Lò Tuấn Lực ở xóm Tát, xã Tân Minh, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình cho biết con trai anh đã được Bệnh viện Nhi Trung ương tiến hành phẫu thuật tim sau gần nửa tháng nằm điều trị tại đây.

Bé Lò Tuấn Lực là nhân vật trong bài viết Cậu bé 3 năm trời không biết khóc, do bị bệnh tim bẩm sinh nên gần 3 tuổi mà em chỉ nặng chưa đầy 7kg. Gần 3 năm nay em chưa một lần khóc thành tiếng, đôi chân yếu nên em chỉ có thể di chuyển bằng tay và mông. Sau khi được một nhóm tình nguyện giúp đỡ, bé Lực đã được hỗ trợ xuống Bệnh viện Nhi Trung ương khám bệnh và ngay lập tức được các bác sĩ yêu cầu phải tiến hành phẫu thuật tim để cứu tính mạng cho em.

Tuy nhiên, do hoàn cảnh kinh tế gia đình quá khó khăn, nên hai vợ chồng anh Lò Văn Thế và chị Xa Thị Chắc vẫn lưỡng lự về việc điều trị cho con. Nhưng sau khi bài viết về bé Lực được Dân trí đăng tải, được Quỹ Nhân ái Báo điện tử Dân trí và bạn đọc hỗ trợ kinh phí, bé Lực đã được Bệnh viện Nhi Trung ương tiến hành phẫu thuật tim vào ngày 25/6.
 
Bé Lực và mẹ trước khi nhập viện để tiến hành phẫu thuật tim

Bé Lực và mẹ trước khi nhập viện để tiến hành phẫu thuật tim

“Lẽ ra con trai tôi đã được phẫu thuật tim cách đây 1 tuần, nhưng do lúc đó sức khỏe cháu yếu nên phải dời lại. Sáng nay cháu đã được phẫu thuật và hiện đang nằm ở Khoa hồi sức sau mổ. Không có bạn đọc Dân trí cũng như những tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước hỗ trợ trong thời gian qua, có lẽ con trai tôi sẽ phải mang bệnh tim suốt đời. Lúc này đây, vợ chồng tôi thấy hạnh phúc lắm”, anh Thế sẻ chia.

Anh Thế cho biết, trong thời gian qua, bạn đọc Dân trí đã hỗ trợ trực tiếp cho vợ chồng anh hơn 50 triệu đồng để giúp con trai anh điều trị căn bệnh tim quái ác. “Đó thật sự là một khoản tiền mà 2 vợ chồng tôi không bao giờ nghĩ sẽ có được. Bạn đọc đã thêm 1 lần sinh ra cuộc sống cho con trai tôi. Tôi xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến mọi người”, anh Thế xúc động khẳng định.
 
Thế Nam