Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ cháu bé cơ cực chăm mẹ tâm thần, cụ bại liệt

(Dân trí) - Ngày 6/1, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đến thăm và trao số tiền 22.569.000 đồng của bạn đọc tiếp tục giúp đỡ bé gái 10 tuổi cơ cực chăm mẹ tâm thần và cụ bại liệt.

Cháu Đặng Thị Ngọc Châu là nhân vật trong bài viết: "Đau nhói lòng cảnh bé gái 10 tuổi cơ cực nuôi mẹ tâm thần và cụ bại liệt". Tuy mới 10 tuổi nhưng cô bé đã trở thành trụ cột gia đình, vừa đi học, vừa làm việc nhà, chăm cụ nằm liệt giường và người mẹ thần kinh, gánh nặng gia đình đè nặng đôi vai bé ngoài sức tưởng tượng.

Bố bỏ đi khi bé mới được 1 tuổi. Hai mẹ con dìu dắt nhau về ở với cụ và bà ngoại rồi ông bà mất đi, giờ còn cụ ngoại 90 tuổi ốm yếu nằm liệt giường đã nhiều năm.

Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ cháu bé cơ cực chăm mẹ tâm thần, cụ bại liệt - 1

Bé Châu bất đắc dĩ trở thành trụ cột khi mới 10 tuổi.

Vốn là người phụ nữ hiền lành, đảm đang nhưng sau cú sốc lớn khi mới sinh bé Châu, người chồng bỏ đi, từ đó chị Nguyễn Thị Nga rơi vào tình trạng trầm cảm nặng. Nhà nghèo, thuốc thang không đến nơi, đến chốn khiến chị lâm bệnh thần kinh nặng, người đờ đẫn như bị mất hồn.

Bố bỏ đi khi Châu còn quá nhỏ, mẹ lâm bệnh phải đi viện thường xuyên, cuộc sống của cô bé là những chuỗi ngày đói khát, cơ cực.  Châu lớn lên trong bát cháo, nắm rau của hàng xóm thương tình. Bây giờ, tuy mới 10 tuổi nhưng em bất đắc dĩ trở thành trụ cột gia đình. Sau những giờ tan trường, Châu làm đủ mọi việc từ nấu ăn, tắm rửa, thuốc thang cho mẹ và cụ.

Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ cháu bé cơ cực chăm mẹ tâm thần, cụ bại liệt - 2

Thay mặt bạn đọc, PV Dân trí trao số tiền 22.569.000 đồng đến gia đình cháu Đặng Thị Ngọc Châu.

Sau khi hoàn cảnh gia đình bé Châu được đăng tải trên chuyên mục Nhân ái của báo Dân trí, đã có rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của độc giả cả trong nước và nước ngoài.

Ngày 6/1, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương tiếp tục đến thăm và trao số tiền 22.569.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ bé Châu.

Trước đó, ngày 23/12, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã trao số tiền 107.421.000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ đến gia đình bé.

Bé Đặng Thị Ngọc Châu gửi lời cám ơn sâu sắc đến bạn đọc báo Dân trí.

Chia sẻ cùng PV Dân trí, ông Trần Đức Hồng, Phó chủ tịch UBND xã Đức Thành đã gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới độc giả của báo Dân trí đã quan tâm giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh trên địa bàn.

"Số tiền bạn đọc ủng hộ gia đình cháu Châu qua hai đợt là hơn 130 triệu đồng. Số tiền này chúng tôi sẽ lập một sổ tiết kiệm để đảm bảo an toàn, đồng thời với cách làm này hàng tháng cháu Châu và chị Nga có thêm tiền lãi để chi tiêu", ông Hồng cho biết thêm.

Đang được quan tâm