1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ bé trai từ tâm lũ Quảng Trị ra Hà Nội chữa bệnh

Hương Hồng

(Dân trí) - Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình bé Mánh Hiu từ vùng lũ Quảng Trị ra Hà Nội chữa bệnh, nhiều bạn đọc Dân trí đã tiếp tục giúp đỡ số tiền hơn 86 triệu đồng, để gia đình bé an tâm điều trị.

Ngày 14/1, phóng viên Dân trí đã thay mặt bạn đọc, các nhà hảo tâm tiếp tục trao tặng gia đình bé Mánh Hiu (ở xã A Ngo, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) số tiền 86,262,000 đồng do bạn đọc giúp đỡ qua Chương trình Nhân ái của báo Điện tử Dân trí, theo kết chuyển tuần 1,2,3,4/12/2020.

Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ bé trai từ tâm lũ Quảng Trị ra Hà Nội chữa bệnh - 1

Chị Thả cùng cán bộ phòng Công tác xã hội đón nhận món quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ bé trai từ tâm lũ Quảng Trị ra Hà Nội chữa bệnh - 2

Trước đó ngày 27/12/2020, phóng viên Dân trí đã thay mặt bạn đọc, các nhà hảo tâm trao tặng gia đình bé Mánh Hiu số tiền 143.121.000 đồng, do bạn đọc giúp đỡ qua Chương trình Nhân ái của báo Điện tử Dân trí.

Bé Mánh Hiu là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Chung tay cứu bé trai 19 tháng tuổi từ vùng lũ Quảng Trị" đã được báo điện tử Dân trí đưa tin trước đó.

Trước đó ngày 27/12/2020, phóng viên Dân trí đã thay mặt bạn đọc, các nhà hảo tâm trao tặng gia đình bé Mánh Hiu số tiền: 143.121.000 đồng, do bạn đọc giúp đỡ qua Chương trình Nhân ái của báo Điện tử Dân trí, theo kết chuyển tuần 3,4/11/2020.

Xúc động trước tấm lòng cao đẹp của bạn đọc Dân trí dành tặng gia đình mình, chị Thả nghẹn ngào nói: "Gia đình em chân thành cảm ơn các nhà hảo tâm, các Y, Bác sĩ, phòng Công tác xã hội đã chung tay giúp đỡ. Em sẽ cố gắng chăm sóc và điều trị cho con, mong rằng cháu sẽ mau khỏi bệnh, để không phụ tấm lòng của tất cả mọi người".

Như đã đưa tin trước đó, sống ở vùng sâu vùng xa, nơi đặc biệt khó khăn của tỉnh Quảng Trị, nên cái đói cái khổ cứ luôn đeo bám vợ chồng chị Thả. Có lẽ vì cuộc sống mưu sinh quá vất vả mà chị sinh bé Mánh Hiu khi thai nhi đang ở tuần thứ 31. Vì sinh non nên Mánh Hiu rất yếu ớt, phải chuyển gấp từ trạm xá xã lên bệnh viện tỉnh nằm điều trị hơn 1 tháng thì bé được trở về nhà.

Khi Mánh Hiu được 6 tháng tuổi vẫn đặt đâu nằm đấy, không cất được cổ, cơ thể thì mềm oặt như sợi bún. Nghĩ rằng con trai đang mang bệnh hiểm nghèo, chị Thả mong ước sẽ một lần đưa con đi khám. Nhưng rồi cái nghèo, cái đói chặn lại, người mẹ trẻ đành nuốt nước mắt vào trong. Hàng ngày chị địu con vào rừng, lên rẫy, bẻ măng, trồng sắn, những mong một ngày chị có đủ tiền để đưa con đến viện.

Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ bé trai từ tâm lũ Quảng Trị ra Hà Nội chữa bệnh - 3
Chị Trương Tố Quyên, Phó trưởng phòng CTXH, bệnh viện Châm cứu Trung ương, luôn ở bên chăm sóc, giúp đỡ mẹ con chị Thả. Chị Quyên cũng là người phát hiện, vận động và hỗ trợ mẹ con chị Thả ra Hà Nội chữa bệnh

Tình cờ trong chuyến cùng đoàn công tác ủng hộ miền Trung lũ lụt vừa qua, bác sĩ Quyên phát hiện bé Hiu cơ thể mềm oặt, bất thường nên tặng 1 triệu đồng để gia đình đưa bé ra thủ đô mong mọi người chung tay cứu bé.

Được sự động viên, giúp đỡ của bác sĩ Quyên và kèm theo những lời tư vấn, chị Hồ Thị Thả, (24 tuổi, ở xã A Ngo, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị), người dân tộc Pa Cô đem theo thùng mì tôm được cứu trợ trước đó và ôm con ra Hà Nội, nhờ bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm dang tay cứu giúp.

Ngay sau khi bài báo được lên trang, đã lay động hàng triệu trái tim bạn đọc, chị Thả cho biết, chị đã nhận được rất nhiều quần áo, sữa… của bạn đọc Dân trí khắp mọi nơi gửi về giúp đỡ.

Sau hơn 1 tháng được các bác sĩ bệnh viện Châm cứu Trung ương (Hà Nội) chữa trị, cậu bé 19 tháng tuổi từ vùng lũ Quảng Trị trước đây cơ thể mềm oặt thì giờ đã biết cười, nô đùa với mẹ.