Thứ năm, 04/04/2019 - 14:25

Đắk Nông

Bạn đọc hỗ trợ thêm 44 triệu đồng cho bé trai bị cắt mất một chân

Dân trí

Ngày 2/4, PV Dân trí cùng đại diện Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (xã Đắk N’drot, huyện Đắk Mil) trao tặng số tiền 44.550.000 đồng cho cháu Nguyễn Minh Chính. Hiện tại, sức khỏe của Chính đã ổn định, chuẩn bị cho ca phẫu thuật tiếp theo trong tháng 4/2019.

Đây là số tiền bạn đọc giúp đỡ tiếp cho cháu Chính trong tuần 1 tháng 3/2019. Trước đó, gia đình của Minh Chính cũng nhận được hơn 174 triệu đồng do bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Chị Nguyễn Thị Nhượng, mẹ của Minh Chính cho biết, sau hơn 4 tháng nằm điều trị, trải qua 10 lần phẫu thuật, sức khỏe của Minh Chính đã ổn định, cân nặng cũng được cải thiện hơn trước. Có được kết quả ấy, là nhờ sự động viên đóng góp, giúp đỡ của rất nhiều mạnh thường quân, đặc biệt là bạn đọc báo Dân trí.

Bạn đọc hỗ trợ thêm 44 triệu đồng cho bé trai bị cắt mất một chân - 1
Gia đình Minh Chính nhận quà của bạn đọc Dân trí lần thứ 2

Hiện tại, với tình trạng sức khỏe này, ngay trong ngày 2/4, Minh Chính sẽ được chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục phẫu thuật, đặt lại hậu môn và ghép da. Toàn bộ chi phí phẫu thuật, viện phí và ăn ở của hai mẹ con trong thời gian tới tiếp tục được các mạnh thường quân giúp đỡ.

Chị Nhượng cũng thông tin thêm, trong thời gian qua, thương cảm cho mất mát của con trai, nhiều mạnh thường quân đã ngỏ ý tặng cháu một chiếc chân giả, giúp cháu có thể chủ động trong sinh hoạt. Sau khi Chính hoàn tất các ca phẫu thuật, việc đo đạc, thiết kế, lắp đặt chân giả cho Chính sẽ được tiến hành. 

Lần thứ 2 đón nhận tình cảm của độc giả, chị Nhượng xúc động: “Thời gian qua, mọi người đã giúp đỡ mẹ con em rất nhiều. Thực lòng, em rất biết ơn mọi người. Không biết nói gì hơn, gia đình trân trọng cảm ơn tình cảm, sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, báo Dân trí đã quan tâm, hỗ trợ cho gia đình em trong lúc khó khăn”.

Tại buổi trao quà của bạn đọc báo Dân trí, cô Nguyễn Trần Duyên Anh, giáo viên của Minh Chính cũng trân trọng gửi lời cảm ơn đến tất cả các mạnh thường quân. Cô Anh cho biết, sự giúp đỡ của mọi người sẽ là sự động viên tích cực nhất để gia đình vượt qua khó khăn đồng thời hy vọng, số tiền của các mạnh thường quân giúp đỡ sẽ được sử dụng một cách hợp lý.

Dương Phong