Thứ bảy, 07/08/2021 - 06:46

Bạn đọc hỗ trợ hơn 300 triệu đồng tái sinh cuộc đời người đàn ông bệnh hiểm

Dân trí

Hơn 300 triệu đồng là số tiền của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình anh Trần Đức Đại, mở ra cơ hội ghép tủy cứu người đàn ông bị suy thận trở về với gia đình.

Ngày 6/8, tại Viện huyết học Truyền máu Trung ương (Hà Nội), phóng viên Dân trí đã thay mặt bạn đọc và các nhà hảo tâm trao số tiền 167.593.000 đồng đến gia đình anh Trần Đức Đại. Đây là số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình anh Đại thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Bạn đọc hỗ trợ hơn 300 triệu đồng tái sinh cuộc đời người đàn ông bệnh hiểm - 1

Chị Nguyễn Hải Yến, cán bộ phòng Công tác xã hội cùng đại diện gia đình anh Trần Đức Đại đón nhận số tiền 167.593.000 đồng của bạn đọc Dân trí chung tay giúp đỡ.

Anh Trần Đức Đại là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Bác sĩ kêu gọi cùng người anh hiến tủy dành cơ hội sống cho em trai", đã được báo Dân trí đưa tin trước đó.

Xúc động trước tấm lòng cao đẹp của bạn đọc Dân trí dành tặng, em Tống Văn Cường (cháu họ anh Đại) nghẹn ngào xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc Báo Dân trí cùng các nhà hảo tâm đã yêu thương, giúp đỡ gia đình anh trong suốt thời gian qua.

Cường cho biết thêm, tại bệnh viện và qua đường bưu điện, gia đình anh nhận được hơn 150 triệu đồng của các nhà hảo tâm giúp đỡ. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, gia đình anh Đại được bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm hỗ trợ hơn 300 triệu đồng.

Bạn đọc hỗ trợ hơn 300 triệu đồng tái sinh cuộc đời người đàn ông bệnh hiểm - 2

Hiện tại anh Đại đã bước vào giai đoạn đầu ghép tế bào gốc được 3 ngày, anh đang được chăm sóc đặc biệt trong phòng cách ly.

Chị Nguyễn Hải Yến, cán bộ phòng Công tác xã hội Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cho biết, hiện tại anh Đại đã bước vào giai đoạn đầu ghép tế bào gốc được 3 ngày, anh đang được chăm sóc đặc biệt trong phòng cách ly.

"Chúng tôi vô cùng biết ơn tấm lòng của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm đã hỗ trợ kịp thời, chung tay giúp đỡ anh Đại có cơ hội được tái sinh lại cuộc đời. Mong rằng ca ghép của anh Đại sớm thành công để không phụ tấm lòng nhân ái của hàng triệu bạn đọc", chị Yến nói.

Như đã đưa tin trước đó, tháng 7/2019, sau nhiều ngày sốt cao trên 39­ độ không dứt, gia đình đưa Đại đến bệnh viện địa phương thăm khám. Sau khám lâm sàng, ngay lập tức bệnh viện chuyển anh Đại về Hà Nội.

Sau một loạt các xét nghiệm, anh Đại nhận kết quả suy tủy xương ở mức độ nặng. Bác sĩ cho biết ông bố của hai đứa con hiện có tới 80% cơ hội trở lại cuộc sống của người bình thường nếu được ghép tủy, nhưng ngặt mỗi nỗi số tiền để ghép tủy cho anh quá lớn, nên gia đình cũng như bệnh viện rất mong muốn bạn đọc Dân trí cùng các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ anh Đại.

Hương Hồng

Mới nhất