Thứ sáu, 18/09/2020 - 06:20

Bạn đọc hỗ trợ gần 1 tỉ đồng giúp đỡ 5 đứa trẻ thôi cảnh khát sữa

Dân trí

Trong lần đi chạy thận, chẳng may anh Danh gặp nạn nguy kịch, liệt tứ chi. Thương hoàn cảnh gia đình anh, bạn đọc, các nhà hảo tâm hỗ trợ gần 1 tỉ đồng để anh chữa bệnh, con thơ thôi cảnh khát sữa.

Sau khi báo Dân trí đăng tải bài viết về hoàn cảnh gia đình chị Nguyễn Thị Liên và anh Nguyễn Văn Danh (trú tại thôn Dương Phòng, xã Xuân Hải, Nghi Xuân, Hà Tĩnh), đã có rất nhiều độc giả đã trực tiếp đến chia sẻ động viên gia đình anh chị. Bên cạnh đó, bạn đọc và các nhà hảo tâm khắp mọi miền đã chung tay giúp đỡ hoàn cảnh chị Liên cùng các con thơ số tiền 632,666,284 đồng.

Trong đó: Số tiền ủng hộ tuần 3/8/2020 là 567,010,284 đồng; tuần 4/8/2020 là 43,756,000; tuần 1/9/2020 là 21,900,000 đồng.

Ngoài ra, tại buổi trao quà bạn đọc Dân trí ủng hộ, chính quyền xã Xuân Hải cũng đã trao số tiền 315,303,000 đồng do xã vận động các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình chị Liên.

Bạn đọc hỗ trợ gần 1 tỉ đồng giúp đỡ 5 đứa trẻ thôi cảnh khát sữa - 1

Bố gặp tai nạn nguy kịch, mẹ không được nhanh nhẹn, bình thường nên cuộc sống cả gia đình rơi vào cảnh bế tắc, 5 đứa con nheo nhóc đói khát.

Tại buổi trao quà, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh Võ Hồng Hải đã ân cần thăm hỏi, động viên gia đình chị Liên đồng thời căn dặn chính quyền huyện Nghi Xuân, xã Xuân Hải đặc biệt quan tâm giúp đỡ để gia đình chị Liên sớm vượt qua khó khăn.

Ông Võ Hồng Hải nhấn mạnh: “Chính quyền địa phương có trách nhiệm hướng dẫn gia đình chị Liên việc sử dụng hợp lý số tiền mà bạn đọc của báo Dân trí giúp đỡ để chữa bệnh cho anh Danh, lo cho các cháu nhỏ cái ăn cái mặc và học hành. Đặc biệt, các ban ngành đoàn thể ở địa phương phải thường xuyên quan tâm những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ vươn lên hòa nhập với cộng đồng để không ai bị bỏ lại ở phía sau”.

Bạn đọc hỗ trợ gần 1 tỉ đồng giúp đỡ 5 đứa trẻ thôi cảnh khát sữa - 2

PV Dân trí cùng các đại diện địa phương trao quà bạn đọc cho gia đình chị Nguyễn Thị Liên.

Ông Nguyễn Duy Thái, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Hải cho biết, ngoài số tiền mà bạn đọc ủng hộ thông qua chương trình nhân ái của báo Dân trí, cũng có những nhà hảo tâm đã thông qua địa phương để hỗ trợ với mong muốn giúp đỡ gia đình chị Liên vượt qua khó khăn.

“Thay mặt chính quyền địa phương, tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các nhà hảo tâm, bạn đọc và báo Dân trí là cầu nối chung tay giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn hoạn nạn ở địa phương. Chúng tôi sẽ có phương án giúp gia đình họ sử dụng hợp lý số tiền được hỗ trợ”, ông Thái nói.

Bạn đọc hỗ trợ gần 1 tỉ đồng giúp đỡ 5 đứa trẻ thôi cảnh khát sữa - 3

Chính quyền địa phương trao số tiền các nhà hảo tâm giúp đỡ chị Liên thông qua UBND xã Xuân Liên.

Chia sẻ khi nhận món quà của bạn đọc, các nhà hảo tâm, chị Nguyễn Thị Liên cho biết, hiện anh Danh đã tỉnh lại, bệnh tình có tín hiệu tiến triển tốt. Đó là nhờ rất nhiều vào sự giúp đỡ của cộng đồng trong thời gian qua.

Chị Liên nghẹn ngào: “Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn sâu sắc gửi đến các nhà hảo tâm và báo Dân trí. Tôi hứa sẽ sử dụng số tiền trên đúng mục đích để chữa bệnh cho chồng và lo cho cuộc sống của các con. Một lần nữa cho tôi gửi lời cảm ơn đến tất cả những sự quan tâm đối với gia đình tôi trong lúc hoạn nạn”.

Lãnh đạo địa phương gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí

Hoàn cảnh anh Nguyễn Văn Danh (SN 1973, quê xã Xuân Hải, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) và chị Nguyễn Thị Liên (SN 1982, quê huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) đều bị bệnh tật và họ nên duyên vợ chồng.

Cả 2 đến với nhau rồi về cất được căn nhà khoảng 40m2 sinh sống ở thôn Dương Phong, xã Xuân Hải. Lần lượt họ sinh ra được 5 đứa con, đứa lớn 9 tuổi còn đứa nhỏ mới được 7 tháng.

Anh Danh mắc chứng bệnh suy thận, tháng nào cũng phải vào Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà để chạy thận. Còn chị Liên người không bình thường, tính tình ít nói, thiếu hoạt bát, gần như chỉ ở nhà chăm con.

Cuộc sống của họ phụ thuộc vào công việc phụ hồ của anh Danh. Tuy nhiên, trong lúc đi làm về, anh Danh gặp tai nạn nguy kịch, hôn mê, liệt tứ chi. Cả gia đình lâm vào cảnh bế tắc, 5 đứa con thơ sống lay lắt, đói khát.

Tiến Hiệp

Đáng quan tâm