Đắk Lắk:

Bạn đọc giúp hai cháu bé mồ côi mẹ do dịch Covid-19 hơn 61 triệu đồng

Thúy Diễm

(Dân trí) - Xúc động trước hoàn cảnh người mẹ mắc Covid-19 tử vong khi vừa sinh con được một tuần, bạn đọc báo Dân trí đã hỗ trợ các cháu bé số tiền hơn 61 triệu đồng.

Chiều 3/12, PV Dân trí cùng lãnh đạo UBND huyện Krông Bông (Đắk Lắk) đã đến nhà và trao số tiền 61.385.500 đồng đến anh Nguyễn Thanh Tùng (thôn 1, xã Dang Kang) - bố của hai cháu bé mồ côi mẹ vì đại dịch Covid-19.

Bạn đọc giúp hai cháu bé mồ côi mẹ do dịch Covid-19 hơn 61 triệu đồng - 1

PV báo Dân trí cùng lãnh đạo UBND, HĐND huyện Krông Bông trao số tiền trên 61 triệu đồng của bạn đọc đến gia đình anh Nguyễn Thanh Tùng (Ảnh: Thúy Diễm).

Đây là số tiền bạn đọc giúp đỡ thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí tuần 3 tháng 11.

Anh Tùng không khỏi bất ngờ khi anh cùng các con nhận được nhiều tình yêu thương sau bài báo đăng tải trên báo Dân trí về hoàn cảnh gia đình anh. Anh cho biết, rất nhiều cuộc điện thoại, tin nhắn gọi đến chia sẻ, động viên anh vượt qua biến cố cuộc đời và còn gửi chi phí hỗ trợ anh nuôi các con.

"Tôi thật sự chỉ biết nói lời cảm ơn đến báo chí, đến các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình tôi thật nhiều. Những tấm chân tình này chắc chắn ba bố con chúng tôi không bao giờ quên ơn", anh Tùng xúc động.

Bạn đọc giúp hai cháu bé mồ côi mẹ do dịch Covid-19 hơn 61 triệu đồng - 2

Ông Lê Văn Long - Chủ tịch UBND huyện Krông Bông chia sẻ, động viên anh Tùng vượt qua nỗi đau mất mát do đại dịch Covid-9 (Ảnh: Thúy Diễm).

Được biết, ngoài số tiền 61.385.500 đồng, anh Tùng còn nhận được thêm hơn 73 triệu đồng của các nhà hảo tâm gửi trực tiếp vào số tài khoản được đăng tải trên báo và đến nhà trao trực tiếp. Tổng cộng đến hiện tại gia đình anh nhận được trên 130 triệu đồng.

"Số tiền này rất lớn với gia đình tôi trong hoàn cảnh hiện tại. Tôi đã mua 3 con bò để phát triển kinh tế. Số còn lại tôi sẽ sử dụng tiết kiệm để lo cho các con vì các cháu còn rất bé", anh Tùng chia sẻ.

Tại buổi trao tiền, ông Lê Văn Long - Chủ tịch UBND huyện Krông Bông - động viên anh Tùng sớm vượt qua nỗi đau do đại dịch và đề nghị anh sẽ sử dụng số tiền hợp lý, chăm lo cho các con.

Ông Long cho biết, ngay sau khi nắm bắt được hoàn cảnh của vợ anh Tùng mất do dịch Covid-19 để lại các con nhỏ, phía huyện đã chỉ đạo các ngành, địa phương hỗ trợ, quan tâm đặc biệt đến các cháu.

Bạn đọc giúp hai cháu bé mồ côi mẹ do dịch Covid-19 hơn 61 triệu đồng - 3

Anh Tùng gửi lời cảm ơn chân Thành đến bạn đọc báo Dân trí đã hết lòng hỗ trợ cho gia đình anh (Ảnh: Thúy Diễm).

"Chúng tôi rất mừng khi hoàn cảnh gia đình anh Tùng được báo chí chia sẻ đã nhanh chóng nhận được rất nhiều sự giúp đỡ kịp thời. Qua đây tôi xin được đại diện gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí và mong rằng chương trình nhân ái của báo sẽ tiếp tục lan tỏa đến những mảnh đời khó khăn, bất hạnh không chỉ tại huyện Krông Bông và nhiều địa phương khác với nhiều hành động thiết thực", ông Long bày tỏ.

Trước đó, báo Dân trí đăng tải bài viết Xót xa chồng tay ôm tro cốt vợ, tay bế con gái sinh non khóc ngất đòi sữa  chia sẻ về hoàn cảnh của gia đình anh Nguyễn Thanh Tùng khi cả gia đình anh đều mắc Covid-19 vào tháng 7 vừa qua tại TPHCM.

Thời điểm này, vợ anh đang mang thai ở tháng thứ 7 và do sức khỏe yếu nên được bác sĩ mổ lấy thai cứu cháu bé. Riêng người mẹ sau khi sinh con được một tuần đã vĩnh viễn ra đi.

Bạn đọc giúp hai cháu bé mồ côi mẹ do dịch Covid-19 hơn 61 triệu đồng - 4

Hình ảnh cháu bé sinh non chưa một lần được cảm nhận hơi ấm của mẹ khiến nhiều người không khỏi xót xa (Ảnh: Thúy Diễm).

Anh Tùng đưa hai con nhỏ 5 tuổi và người con sinh thiếu tháng về quê Đắk Lắk để mẹ vợ chăm sóc. Anh cũng đau đớn khi ôm tro cốt vợ về quê hương an táng và không khỏi lo lắng khôn nguôi về tương lai cho các con khi anh không có nhà cửa, công việc lại không ổn định.

Xót xa trước hoàn cảnh của anh cùng các cháu nhỏ, bạn đọc báo đã kịp thời giúp đỡ cả về tinh thần lẫn vật chất.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM