1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Bạn đọc giúp đỡ vợ chồng khiếm thị bán vé số cứu con gái 6 tuổi bị bại não

Dương Thanh Quỳnh

(Dân trí) - Ngày 26/10, đại diện báo điện tử Dân trí đã thay mặt bạn đọc trao đến gia đình bé Tường Vi số tiền 165.745.000 đồng, giúp gia đình bé vơi bớt khó khăn và có điều kiện điều trị cho bé.

Đây là số tiền mà bạn đọc báo điện tử Dân Trí đã giúp đỡ ủng hộ bé Nguyễn Hứa Tường Vi trong tuần 5 tháng 9 và đã được đại diện báo điện tử Dân Trí trao tận tay anh Nguyễn Quốc Cường và chị Hứa Thị Linh (ba mẹ bé Vi).

Khi nghe công bố về số tiền bạn đọc gửi tặng, anh Cường và chị Linh đã không giấu nổi được sự vui mừng, số tiền lớn ấy lần đầu anh chị mới được cầm trên tay. Anh Cường chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên vợ chồng em mới được cầm số tiền lớn như vậy, em cảm ơn bạn đọc rất nhiều vì đã dành tặng bé Vi số tiền ấy. Em hứa sẽ sử dụng số tiền đúng mục đích, bé Vi thương ba mẹ lắm, bằng mọi cách em sẽ giúp bé trở lại cuộc sống bình thường như trước”.

Bạn đọc giúp đỡ vợ chồng khiếm thị bán vé số cứu con gái 6 tuổi bị bại não - 1

Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng đại diện báo Điện tử Dân trí tại TPHCM thay mặt bạn đọc trao đến cha mẹ bé Tường Vi số tiền hơn 165 triệu đồng.

Chị Linh cũng kể thêm về tình hình bệnh của bé Vi, giờ bé đã có tiến triển tốt lên rất nhiều, nếu ngày trước mỗi tuần đều phải đi tái khám thì bây giờ chỉ cần theo lịch mỗi tháng đi khám một lần. Sắp tới đây nếu khả năng phục hồi tốt bé có thể rút ống thông ở cổ, bắt đầu tập nói lại.

Sự hồi phục của bé Vi quả là một sự kỳ diệu ngay cả chúng tôi cũng bất ngờ về điều ấy. Chỉ hơn một tháng trước đôi chân bé cứng đơ, tay không thể nhấc lên ấy vậy mà ngày quay lại gần đây nhất bé đã có thể co chân , giơ tay và tập nói.

Bà Sương người chăm sóc bé Vi kể thêm: “Chắc vì biết được nhiều người quan tâm mà bé cải thiện rõ rệt, từ một con mèo rớt sông mà nay tròn vo, nhận thức được tất cả mọi thứ, chỉ là bé chưa thể đi đứng, nói chuyện lại như trước thôi”.

Bạn đọc giúp đỡ vợ chồng khiếm thị bán vé số cứu con gái 6 tuổi bị bại não - 2

Nhờ vào sự giúp đỡ của bạn đọc Dân Trí, sức khỏe của bé Tường Vi đã cải thiện rõ rệt.

Ngày trước vì di chứng sau đợt mổ tim, bé Nguyễn Hứa Tường Vi đã nằm im một chỗ, ai cũng tưởng rằng cuộc đời bé đã kết thúc, nhưng kỳ tích đã dành tặng cho “đóa tường vi” nhỏ thêm một sự sống. Tuy nhiên, để trở về là một cô bé khỏe mạnh, năng động như trước là một quãng đường dài và đầy khó khăn, cần sự cố gắng cả về tiền bạc lẫn tinh thần. 

Nhờ vào món quà của bạn đọc Dân Trí, gia đình bé Tường Vi đã có điều kiện cho bé được đều đặn tập luyện vật lý trị liệu và tái khám định kỳ. Tin rằng, Tường Vi sẽ lại một ngày đứng dậy trên đôi chân của mình, dùng đôi bàn tay mỏng manh viết lên câu chuyện như một kì tích của cuộc đời.

Tuy rằng, đoạn đường ấy còn lắm khó khăn, nhưng bằng tất cả tình yêu thương của gia đình và sự dõi theo của bạn đọc Dân Trí, như một sức mạnh vô hình sẽ tiếp sức cho “đoá tường vi” ngày một tươi sáng hơn.