1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Bạn đọc giúp đỡ nữ điều dưỡng mắc ung thư gần 300 triệu đồng

Hương Hồng

(Dân trí) - Cảm động trước hoàn cảnh của nữ điều dưỡng bị "ung thư kép", nhiều bạn đọc Dân trí đã chung tay hỗ trợ chị số tiền gần 300 triệu đồng, để giúp đỡ chị tiếp tục chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác.

Ngày 26/10, phóng viên Dân trí thay mặt bạn đọc trao tặng nữ điều dưỡng Hoàng Thanh Thủy số tiền 207.609.000 đồng của bạn đọc ủng hộ thông qua chương trình Nhân ái của báo Điện tử Dân trí, theo kết chuyển tuần 2/10.

Bạn đọc giúp đỡ nữ điều dưỡng mắc ung thư gần 300 triệu đồng - 1

Chị Thủy cùng các Y, Bác sĩ bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Nhiệt đới Trung ương trân trọng đón nhận món quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ

Chị Hoàng Thanh Thủy là hoàn cảnh trong bài viết: "Nếu mẹ không còn, con hãy nghĩ mẹ đi trực chưa về nhé", ngay sau khi hoàn cảnh của chị Thuỷ được báo Dân trí đăng tải đã khiến hàng triệu trái tim của bạn đọc lay động.

Chị Thủy cho biết, hôm hoàn cảnh của chị xuất hiện trên báo Dân trí, rất nhiều bạn đọc trong nước và nước ngoài đã gọi điện, gửi quà giúp chị. Qua số tài khoản của chị và tại bệnh viện, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ gần 90 triệu đồng. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, chị Thủy đã được bạn đọc giúp đỡ gần 300 triệu.

Xúc động trước tấm lòng bạn đọc Dân trí dành tặng, chị Thủy rưng rưng nước mắt xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc Dân trí, đã yêu thương giúp đỡ chị suốt thời gian qua. Sự giúp đỡ của bạn đọc không chỉ tiếp thêm sức mạnh cho chị, mà giúp cả gia đình chị vững tin và hy vọng .

Bạn đọc giúp đỡ nữ điều dưỡng mắc ung thư gần 300 triệu đồng - 2

Tiến sĩ, bác sĩ Phạm Văn Thái - Phó Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu chia sẻ động viên chị Thuỷ.

Tiến sĩ, bác sĩ Phạm Văn Thái - Phó giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu cho biết: “Dân trí là tờ báo tôi luôn đọc và theo dõi hàng ngày, nay được chứng kiến việc làm vô cùng ý nghĩa của bạn đọc Dân trí, chúng tôi rất cảm kích và vô cùng trân trọng. Mong rằng thời gian tới, các bệnh nhân khó khăn tại Trung tâm và tại bệnh viện sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc Dân trí”.

Về sức khỏe của chị Thủy, bác sĩ điều trị Nguyễn Xuân Thanh chia sẻ, khi biết chị Thủy nhận được món quà to lớn của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, các Y, Bác sĩ trong khoa ai cũng rất vui mừng và trân trọng tình cảm cao đẹp của bạn đọc. Hiện tại sức khỏe của chị Thủy đã tốt hơn, với số tiền bạn đọc giúp đỡ, 2 ngày sau chị Thủy sẽ bắt đầu được sử dụng thuốc miễn dịch.

Chị Nguyễn Thị Anh Trang, phụ trách Điều dưỡng khoa Viêm gan, bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (nơi chị Thủy công tác) xúc động nói, là đồng nghiệp với Thủy chúng tôi hiểu rõ hoàn cảnh và rất thương Thủy, bệnh viện cũng đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ nhưng không thấm được vào đâu trước căn bệnh hiểm nghèo. Trước tình thế nguy nan, Thủy cần phải dùng thuốc miễn dịch với chi phí vô cùng đắt đỏ, chúng tôi đã nhờ phòng Công tác xã hội cầu cứu bạn đọc Dân trí giúp đỡ. Bạn đọc Dân trí dùng tấm lòng nhân ái để cứu người thật trân trọng biết bao.

Bạn đọc giúp đỡ nữ điều dưỡng mắc ung thư gần 300 triệu đồng - 3

Nữ điều dưỡng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới bạn đọc Dân trí.

Như tin đã đưa, nữ điều dưỡng Hoàng Thanh Thủy phát hiện mắc ung thư phổi giai đoạn cuối vào tháng 6/2018. Biến cố xảy ra khiến gia đình nhỏ của chị rơi vào cơn bĩ cực, bởi chồng chị Thủy là anh Bùi Huy mắc bệnh suy thận từ năm 2007, đều đặn tuần phải chạy thận 3 buổi.

Năm 2014, chị đánh liều bán đi căn nhà rồi xin về sống chung với mẹ chồng để lấy tiền ghép thận cho chồng. Sau khi được ghép thận xong, anh Huy lại phát hiện mắc bệnh tim, bệnh tật nên anh không đỡ đần được gì cho vợ con.

Tháng 12/2019, chị Thủy lại phát hiện di căn gan, tụy phải điều trị lại hóa chất toàn thân.

Dường như số phận vẫn chưa buông tha chị, tháng 9/2020, chị Thủy phát hiện thêm ung thư buồng trứng, di căn 1 đốt sống lưng. Ngay lập tức chị phải phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng và tiếp tục phải điều trị hóa chất toàn thân.

Bạn đọc giúp đỡ nữ điều dưỡng mắc ung thư gần 300 triệu đồng - 4

Nữ điều dưỡng nghẹn ngào: “Nếu mẹ không còn, con hãy nghĩ mẹ đi trực chưa về nhé”

Căn bệnh đã đi đến giai đoạn cuối, mọi phác đồ điều trị không còn đáp ứng, bác sĩ tư vấn chị Thủy sử dụng thuốc miễn dịch với chi phí 60 triệu/đợt.