Thứ bảy, 10/04/2021 - 04:42

Bạn đọc giúp đỡ người phụ nữ nhốt chồng, con tâm thần trong cũi sắt

Dân trí

Cảm thương hoàn cảnh bà Liên tuổi già bệnh tật, nhưng vẫn phải chăm sóc chồng, con bị bệnh tâm thần kinh, bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình số tiền hơn 130 triệu đồng.

Ngày 9/4, phóng viên Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã tới thăm và thay mặt bạn đọc trao tặng tới gia đình bà Nguyễn Thị Liên, (thôn An Hòa, xã Đoan Bái, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang), số tiền: 114,579,500 đồng.

Đây là số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình bà Liên thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Bạn đọc giúp đỡ người phụ nữ nhốt chồng, con tâm thần trong cũi sắt - 1

Đại diện chính quyền địa phương và gia đình trân trọng đón nhận sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí.

Bà Liên là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Đau lòng cảnh người phụ nữ nhốt chồng và 2 con tâm thần trong cũi sắt", đã được Báo điện tử Dân trí đưa tin trước đó.

Xúc động trước tấm lòng nhân ái cao đẹp của bạn đọc Dân trí dành tặng, bà Liên nghẹn ngào xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc báo Dân trí cùng các nhà hảo tâm đã yêu thương, giúp đỡ gia đình trong suốt thời gian qua.

Bà Liên cho biết thêm, tại gia đình và qua đường bưu điện, bà nhận được hơn 20 triệu đồng của các nhà hảo tâm giúp đỡ. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, gia đình bà Liên được bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm hỗ trợ hơn 130 triệu đồng.

"Đây là số tiền lớn nhất gia đình tôi có được từ trước đến nay, đến giờ cầm số tiền trên tay tôi vẫn thấy run, cứ ngỡ mình đang mơ. Số tiền trên tôi xin trích một phần trả nợ ngân hàng, một phần gửi tiết kiệm dành lúc ốm đau bệnh tật. Gia đình tôi xin chân thành cảm ơn tấm lòng bạn đọc báo Dân trí và các nhà hảo tâm", bà Liên nghẹn ngào nói.

Bạn đọc giúp đỡ người phụ nữ nhốt chồng, con tâm thần trong cũi sắt - 2
Bà Liên cho biết, đây là số tiền lớn nhất gia đình bà có được, tấm lòng bạn đọc Dân trí gia đình bà xin trân trọng, biết ơn.

Bà Lê Thị Duyên, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang cho biết, là bạn đọc trung thành của báo Dân trí, cá nhân bà cùng lãnh đạo địa phương luôn tin tưởng trân trọng tấm lòng của bạn đọc báo Dân trí. Hy vọng thời gian tới, bạn đọc Dân trí sẽ tiếp tục quan tâm, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Như đã đưa tin trước đó, chồng bà cùng hai người con đều mắc bệnh tâm thần kinh, những khi lên cơn thì đập phá và gặp ai cũng giơ chân, giơ tay dọa đánh. Vì thế, mỗi khi tự tay nhốt các con vào cũi sắt thì lòng người mẹ lại đau như cắt.

Gần đây, căn bệnh thoái hóa cột sống thường xuyên gây đau nhức, rồi bệnh bướu cổ, sỏi mật hành hạ, khiến bà Liên chẳng thể làm được việc nặng như trước nữa. Hàng ngày bà dắt cháu đi khắp các ngõ xóm nhặt nhạnh đồng nát, những mong kiếm mớ rau, bát cháo sống qua ngày.

 Hương Hồng

Đáng quan tâm