Thứ bảy, 31/08/2019 - 06:45

Bạn đọc giúp đỡ người đàn ông "chết não" trong căn nhà trọ 18m2 số tiền hơn 27 triệu đồng

Dân trí

Trong một lần đi phụ hồ, chồng bà Lan không may bị điện giật gây chết não phải sống đời thực vật. Mất đi người trụ cột trong gia đình, cuộc sống thuê trọ nay đây mai đó của gia đình bà càng trở nên khó khăn hơn. Chia sẻ những khó khăn, bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình số tiền 27.660.000 đồng.

Ngày 30/8, Nhà báo Nguyễn Đình Hòa, trưởng đại diện Văn phòng báo Dân trí tại Đà Nẵng đã trao tới bà Phạm Thị Lan (sinh 1967, thuê trọ tại đường Lê Thanh Nghị, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) số tiền 27.660.000 đồng.

Bà Lan là nhân vật trong bài viết “Cám cảnh phận đời mỏng manh của gia đình 4 người trong căn nhà trọ 18m2” mà Dân trí đã đăng ngày 11/8.

Bạn đọc giúp đỡ người đàn ông chết não trong căn nhà trọ 18m2 số tiền hơn 27 triệu đồng - 1

Nhà báo Nguyễn Đình Hòa, trưởng đại diện báo Dân trí tại Đà Nẵng trao tiền tới bà Phạm Thị Lan

Vợ chồng bà Lan là dân ở nơi khác đến TP Đà Nẵng lập nghiệp. Bà Lan làm nghề tạp vụ, còn chồng bà - ông Nguyễn Văn Anh (sinh 1966) làm thợ hồ. Công việc không ổn định, thu nhập bấp bênh nên khi hai đứa con lần lượt ra đời khiến cuộc sống của gia đình bà Lan càng khó khăn hơn. Đối với họ, chỉ lo miếng cơm manh áo hàng ngày là cả một vấn đề chứ đừng nói gì đến chuyện mua đất xây nhà.

Bạn đọc giúp đỡ người đàn ông chết não trong căn nhà trọ 18m2 số tiền hơn 27 triệu đồng - 2

Cách đây 4 năm, trong một lần đi làm phụ hồ, chồng bà Lan bị điện giật gây chết não phải sống đời thực vật

Vì thế, dù ở thành phố này gần hết đời người nhưng vợ chồng bà Lan vẫn không thể kiếm được “tấc đất cắm dùi”. Ông bà cùng các con phải thuê trọ hết chỗ này qua chỗ khác. Chỗ lâu nhất thì họ cho thuê được 2 – 3 năm, chỗ nhanh thì 4 – 5 tháng, cứ khi họ lấy lại phòng trọ là gia đình bà phải chuyển đi như "bầy chim vỡ tổ".

Cách đây 4 năm, trong một lần đi phụ hồ, ông Anh không may bị điện giật gây chết não sống đời thực vật. Bà Lan đưa chồng đi điều trị từ bệnh viện này đến bệnh viện khác nhưng rồi cuối cùng bà cũng đành phải đưa ông về vì không biết kiếm đâu ra tiền để đóng viện phí nữa.

Do cuộc sống khó khăn nên hai người con của bà là Nguyễn Văn Nhật (sinh 1996) và Nguyễn Thị Thu Hà (sinh 1997) không được ăn học đến nơi đến chốn nên rất khó để xin việc.

Bạn đọc giúp đỡ người đàn ông chết não trong căn nhà trọ 18m2 số tiền hơn 27 triệu đồng - 3

Gia đình bà Lan gồm 4 người phải sống trong những căn phòng trọ chật chội 

Hiện Nhật đi làm phụ hồ nhưng do sức khỏe yếu, tuần chỉ làm được mấy bữa. Còn Hà đi làm phục vụ ở nhà hàng tiệc cưới, lương 3 triệu đồng/tháng. Thế nhưng, cách đây một năm bỗng nhiên Hà bị mắc bệnh cứng khớp thái dương hàm hai bên, nói không được rõ gây bất tiện trong công việc. Nhưng vì chưa có tiền mà cũng chưa thể chữa trị được.

Sau khi Dân trí đăng bài về hoàn cảnh nhà bà Lan, nhiều bạn đọc đã gọi điện hỏi thăm, chia sẻ với gia đình bà.

“Có một chị ở ngoài Bắc gọi điện bảo khi nào cháu Hà cần học nghề gì cứ gọi cho chị ấy, chị ấy sẽ giúp”, bà Lan kể lại.

Đón nhận số tiền từ báo Dân trí, bà Lan xúc động nhờ báo chuyển với cảm ơn chân thành đến những tấm lòng đã giúp đỡ gia đình bà để những khó khăn trước mắt vơi bớt đi phần nào.

Khánh Hồng