Thứ sáu, 04/09/2020 - 10:27

Bạn đọc giúp đỡ hoàn cảnh cha mẹ nghèo nuôi hai con bị bại liệt

Dân trí

Ngày 3/9, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền hơn 18 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ hoàn cảnh cha mẹ nghèo nuôi hai người con bị bại liệt.

Thay mặt bạn đọc, ngày 3/9, phóng viên Dân trí đã trao toàn bộ số tiền hơn 18 triệu đồng của bạn đọc ủng hộ đến hoàn cảnh gia đình ông Trần Tuấn Cảnh (sinh năm 1958, xóm Đông Hoành, xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ, Nghệ An). Đây là số tiền bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ thông qua trong tuần 3/8/2020, thông qua chương trình Nhân ái báo Dân trí.

Ông Cảnh là nhân vật trong bài viết: “Thương ông bà xế chiều còn vài chum tương, phải bán trâu chữa bệnh cho con”. Hai đứa con của gia đình ông đang khoẻ mạnh thì bỗng lăn ra liệt nửa người, trong chốc lát trở thành “bán thân bất toại” nằm một chỗ. Ở cái tuổi xế chiều, gia đình ông Cảnh phải bán trâu đi viện chạy chữa cho con nhưng đều bất lực.

Bạn đọc giúp đỡ hoàn cảnh cha mẹ nghèo nuôi hai con bị bại liệt - 1
Bạn đọc giúp đỡ hoàn cảnh cha mẹ nghèo nuôi hai con bị bại liệt - 2

Hai anh em Trần Vũ Duy và Trần Thị Ngà bị bại liệt nằm một chỗ nhiều năm nay.

Ông Cảnh gửi lời cám ơn đến báo Dân trí, bạn đọc và các tấm lòng hảo tâm.

Hôm chúng tôi đến, người con gái út (Trần Thị Ngà SN 1992)  nằm ở giường trong, nằm ở giường ngoài là cậu con trai đầu Trần Vũ Duy (SN 1986). Trên chiếc giường chật hẹp, hai an hem Duy và Ngà nằm bất động còn mẹ của các em bà Đặng Thị Vân vẫn khuôn mặt khắc khổ ngồi cạnh giường để tiện chăm sóc cho hai người con.

“Mấy hôm nay hai cháu đột nhiên đau nặng, co giật liên tục, vì không có tiền nên chúng tôi bất đắc dĩ phải để con ở nhà. Hiện, tình trạng sức khỏe của hai cháu ngày càng nặng, tôi sợ cứ kéo dài như thế này không biết cháu còn sống được bao lâu”, bà Vân ngậm ngùi.

Bạn đọc giúp đỡ hoàn cảnh cha mẹ nghèo nuôi hai con bị bại liệt - 3

Ông Đặng Xuân Nam - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Phúc trao số tiền 18.270.000 đồng đến gia đình  ông Trần Tuấn Cảnh.

Đón nhận số tiền bạn đọc ủng hộ, ông Cảnh nghẹn ngào: “Tôi thay mặt gia đình cảm ơn rất nhiều các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí đã giúp đỡ gia đình chúng tôi trong cơn hoạn nạn. Số tiền này tôi sẽ dành để lo thuốc men và bồi bổ cho các cháu…”.

Ông Đặng Xuân Nam – Chủ tịch UBND xã Nghĩa Phúc Tân Kỳ cho biết: “Hoàn cảnh gia đình ông Cảnh, bà Vân cực kỳ khó khăn. Hai người con lâm bệnh nặng nhưng gia đình lại khó khăn, không tiền chữa trị đến nơi đến chốn khiến bệnh ngày một nặng thêm. Đây là hoàn cảnh rất đáng thương, thông qua báo Dân trí, tôi mong muốn bạn đọc, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước biết đến giúp đỡ gia đình bớt đi một phần gánh nặng”.

Nguyễn Tú

Đáng quan tâm