1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Bạn đọc giúp đỡ chàng trai bị viêm não Nhật Bản gần 128 triệu đồng

Nguyễn Thùy

(Dân trí) - 3 năm qua, để giữ lại mạng sống cho con, vợ chồng bà Hợi đã theo con đến 6 bệnh viện từ Nam ra Bắc. Đến nay, nợ nần chất chồng, nhưng bệnh tình con trai vẫn không biến chuyển…

Ngày 5/2, phóng viên Dân trí cùng cán bộ bệnh viện K71 Trung ương thay mặt bạn đọc trao số tiền 127.896.001 đồng đến gia đình bà Vũ Thị Hợi, (thôn Ninh Phú, xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa). Bà Hợi là người mẹ đáng thương trong bài viết: "Rớt nước mắt thương cảnh người mẹ ròng rã theo con lấy bệnh viện làm nhà".

Gần 4 năm trước bà Hợi tiễn con trai vào quân ngũ, không lâu sau đó khi con đang thực hiện nghĩa vụ quân sự thì bà nhận được tin dữ rằng con bị viêm não Nhật Bản.

Bạn đọc giúp đỡ chàng trai bị viêm não Nhật Bản gần 128 triệu đồng - 1

Vợ chồng bà Hợi đã 3 năm qua theo con lấy bệnh viện làm nhà.

Dù đã được đưa đi rất nhiều các bệnh viện nhưng căn bệnh biến chứng khiến con trai bà Hợi dần mất đi ý thức, chỉ có thể sống nhờ hỗ trợ của máy móc.

Níu giữ mạng sống cho con, bà Hợi đã phải cầm cố căn nhà, vay nợ khắp nơi lên đến cả tỉ đồng. Nợ nần chồng chất nhưng con vẫn nằm đó, bệnh tình không biến chuyển. 

Bạn đọc giúp đỡ chàng trai bị viêm não Nhật Bản gần 128 triệu đồng - 2

Sau khi báo Dân trí đăng tải hoàn cảnh của gia đình bà Hợi, nhiều nhà hảo tâm đã tìm đến bệnh viện để động viên và giúp đỡ gia đình.

Từ ngày con bị bệnh, cả hai ông bà quanh năm lấy bệnh viện làm nhà. Dù đã ở tuổi ngoài 60, nhưng ban ngày ông Bùi Văn Chính vẫn xin đi làm phụ hồ, quét ve thuê để kiếm tiền tiếp tục hành trình chữa bệnh cho con. Chắt chiu dành dụm đến mức mỗi bữa ăn ông bà chia nhau một suất cơm, khiến ai chứng kiến cũng xót xa, thương cảm.

Bà Hợi cho biết, sau khi hoàn cảnh của gia đình bà đăng tải trên báo Dân trí, rất nhiều nhà hảo tâm đã gọi điện động viên, chia sẻ cả vật chất lẫn tinh thần khiến ông bà phần nào nguôi ngoai nỗi khốn khổ trong cuộc sống.

Bạn đọc giúp đỡ chàng trai bị viêm não Nhật Bản gần 128 triệu đồng - 3

PV Dân trí cùng cán bộ bệnh viện thay mặt bạn đọc trao số tiền gần 128 triệu đồng đến gia đình bà Hợi.

Đón nhận trên tay số tiền bạn đọc hỗ trợ, bà Hợi xúc động: "Có nằm mơ tôi cũng không nghĩ gia đình lại được giúp đỡ số tiền lớn như vậy. Tôi xin cảm ơn quý báo, các nhà hảo tâm".

Thay mặt gia đình bà Hợi, chị Nguyễn Thị Nguyệt, Điều dưỡng Trưởng, Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện K71 Trung ương cũng gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí, cảm ơn bạn đọc đã quan tâm giúp đỡ gia đình bà Hợi.

"Với gia đình bà Hợi, đây là số tiền vô cùng lớn, sẽ giúp được gia đình phần nào bớt đi những khó khăn trước mắt. Bệnh viện cũng sẽ hỗ trợ gia đình trong việc quản lý số tiền, làm sao để sử dụng một cách ý nghĩa và hợp lý", chị Nguyệt nói.