Bạn đọc giúp đỡ cậu học trò ung thư 2 lần lỗi hẹn kì thi tốt nghiệp THPT

(Dân trí) - Nhật là cậu học trò 3 năm liền đạt học sinh giỏi, em bất ngờ phát hiện bị ung thư máu và 2 lần lỗi hẹn với kì thi tốt nghiệp, sau khi báo Dân trí phản ánh, em đã được Bộ GD&ĐT chỉ đạo xét đặc cách.

Ngày 25/8, PV báo Dân trí tại Đắk Lắk cùng cán bộ Phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên đã tới thăm em Lê Hoàng Nhật (19 tuổi) đang nằm điều trị tại Khoa Ung bướu và trao tặng gia đình em số tiền 40.150.000 đồng của bạn đọc Dân trí ủng hộ trong tuần 2 tháng 8 để giúp em tiếp tục chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Bạn đọc giúp đỡ cậu học trò ung thư 2 lần lỗi hẹn kì thi tốt nghiệp THPT - 1
PV báo Dân trí cùng đại diện Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên trao số tiền trên 40 triệu đồng đến gia đình em Lê Hoàng Nhật

Em Nhật phát hiện mắc bệnh ung thư vào giữa năm 2019, thời điểm này em sắp thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, em vẫn ao ước được một lần được vào phòng thi, dù nằm viện nhưng em vẫn mang sách vở theo để ôn thi. Đến cận ngày thi, bệnh Nhật trở nặng các bác sĩ thông báo em không đủ sức khỏe để về tham dự kỳ thi.

Biết con trai rất buồn, ông Lê Hồng Quân (bố em Nhật) đã làm đơn xin được đặc cách tốt nghiệp cho em nhưng nhận được công văn trả lời Nhật không nằm trong diện đủ điều kiện để xét đặc cách theo quy chế.

Bạn đọc giúp đỡ cậu học trò ung thư 2 lần lỗi hẹn kì thi tốt nghiệp THPT - 2
Ông Quân xúc động khi con trai mình đã được đặc cách tốt nghiệp và được giúp đỡ thêm chi phí chữa bệnh

Đến kỳ thi tốt nghiệp năm 2020, Nhật vẫn nhờ người nhà đăng ký dự thi và em vẫn quyết tâm sẽ có mặt tại kỳ thi này, quyết lấy được tấm bằng tốt nghiệp. Nhật từng là học sinh giỏi 12 năm liền nên việc lấy được bằng tốt nghiệp không quá khó với em. Nhưng căn bệnh quái ác vẫn đeo đuổi, hành hạ khiến em lại lỡ hẹn với kỳ thi này.

Biết không thể đi thi, Nhật rất buồn vì em không thực hiện được mơ ước ấy mà phải nằm trên giường bệnh, chịu đựng những đau đớn về thể xác. Căn bệnh cũng khiến gia đình em lâm vào cảnh túng thiếu, bố mẹ bán sạch tài sản chỉ còn duy căn nhà nhỏ cũng định phải bán đi để lo chạy chữa cho em.

Bạn đọc giúp đỡ cậu học trò ung thư 2 lần lỗi hẹn kì thi tốt nghiệp THPT - 3
Nhật sức khỏe khá yếu và sẽ phải tiếp tục chuỗi điều trị dài ngày

Ngay sau khi hoàn cảnh của em Lê Hoàng Nhật được báo Dân trí phản ánh, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho em. Bên cạnh đó, em còn nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ bạn đọc của báo với mong muốn góp thêm chi phí chữa bệnh hiểm nghèo.

Gặp lại chúng tôi, ông Quân rưng rưng nước mắt vì xúc động, ông rất hạnh phúc khi con trai mình đã được xét đặc cách tốt nghiệp và nay còn nhận được số tiền lớn để chữa bệnh.

“Có rất nhiều người đã điện thoại cho tôi để động viên và hỗ trợ tiền giúp cháu Nhật. Đến nay số tiền tôi nhận được tổng cộng trên 57 triệu đồng. Tôi không biết nói gì hơn ngoài cảm ơn đến các y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên và cảm ơn những tấm lòng hảo tâm đã thương lấy con trai tôi”, ông Quân chia sẻ.

Bạn đọc giúp đỡ cậu học trò ung thư 2 lần lỗi hẹn kì thi tốt nghiệp THPT - 4

Em Lê Hoàng Nhật nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của nhiều người

Ông Quân kể, từ ngày biết tin mình được xét đặc cách tốt nghiệp Nhật tỏ ra rất vui mừng, phấn chấn và tinh thần lạc quan hơn trước rất nhiều. Tuy nhiên, do căn bệnh nặng nên hiện sức khỏe Nhật khá yếu và suy kiệt khiến gia đình cũng không khỏi lo lắng.

“Nhìn con trai ngày càng ốm yếu tôi và gia đình rất lo nhưng vẫn động viên cháu cùng cố gắng để vượt qua. Chúng tôi biết việc chữa trị cho cháu còn dài vì vậy nhận được số tiền giúp đỡ này là rất quý và trân trọng đối với gia đình”, ông Quân tâm sự.

Bà Hoàng Thị Hiền – Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã thay mặt bệnh viện gửi lời cảm ơn đến bạn đọc báo Dân trí đã đồng hành cùng bệnh viện giúp đỡ các bệnh nhân có thêm chi phí điều trị bệnh và mong muốn báo sẽ tiếp tục có những hành động thiết thực, ý nghĩa giúp sức cho bệnh nhân nghèo.

Đang được quan tâm