Thứ sáu, 13/11/2020 - 06:45

Bạn đọc giúp đỡ cậu bé 8 tuổi thoi thóp trên giường bệnh hơn 140 triệu đồng

Dân trí

Ngày 4/11 vừa qua, PV Dân trí đã trao 141.735.000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ chị Cao Thị Diệp, nhân vật trong bài viết: "Nhói lòng cảnh cậu bé 8 tuổi thoi thóp trên giường bệnh".

Có mặt tại buổi trao quà, thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Hoài Nam, Giám đốc bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An xin chân thành cảm ơn bạn đọc báo Dân trí đã kịp thời chia sẻ, động viên tới hoàn cảnh cháu Nguyễn Cao Bảo Nam (8 tuổi, con chị Diệp), đang điều trị tại đây. 

PV Dân trí trao hơn 140 triệu đồng đến mẹ con chị Cao Thị Diệp tại Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Nghệ An.

Theo Giám đốc bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình chia sẻ, "hiện tại cháu Nguyễn Cao Bảo Nam đang hồi phục rất tốt. Một phần xương sọ được gửi nuôi và dự kiến cuối năm nay sẽ cho ghép trở lại. Thay mặt cho bệnh viện, bệnh nhân, tôi xin cảm ơn báo Dân trí và bạn đọc. 

Trân trọng đón nhận số tiền khá lớn của hàng nghìn tấm lòng hảo tâm của bạn đọc Dân trí, chị Diệp rưng rưng nước mắt nói: "Đây là số tiền lớn mà tôi nhận được từ bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ. Mẹ con tôi xin cảm ơn báo Dân trí và bạn đọc rất nhiều. Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc, của báo nên cháu Nam nhà tôi mới có điều kiện chữa trị và có được sức khỏe tốt như hôm nay".

Bạn đọc giúp đỡ cậu bé 8 tuổi thoi thóp trên giường bệnh hơn 140 triệu đồng - 1

PV Dân trí cùng lãnh đạo BV chấn thương chỉnh hình Nghệ An trao 141.735.000 đồng tới mẹ con chị Diệp.

Như Dân trí đã đưa tin, trước đó vào khoảng đầu tháng 10/2020, người ông của cháu Nam trong lúc chở cháu mình đi trên đường làng không may xảy ra va chạm giao thông với một chiếc xe khác. Cú va chạm, cháu Bảo Nam ngã xuống đường ngất lịm, còn người ông bị thương nhẹ.

Ngay sau đó, cháu Nam được đưa đến Trạm Y tế xã Nghĩa Hội để sơ cứu rồi chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn. Tại đây, bác sĩ cho biết, cháu Bảo Nam bị chấn thương sọ não, tụ máu trong não, vỡ một phần xương sọ.

Sau đó, cháu Nam được đưa xuống Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Nghệ An để điều trị. Tại đây, cháu Nam được các bác sĩ bệnh viện phẫu thuật kịp thời nên đã cứu được tính mạng. Tuy nhiên, một phần xương sọ của cháu Nam được đưa đi nuôi để chờ ngày sức khỏe cháu ổn định sẽ tiến hành phẫu thuật ghép lại.

Sau hơn 1 tháng điều trị tích cực tại Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Nghệ An, cháu Nam đã dần hồi phục trở lại trong sự ngỡ ngàng của các bác sĩ tại đây. Bởi, khi bị tai nạn, cháu Nam đã nằm bất tỉnh nhân sự hơn 15 ngày trời.  

Bạn đọc giúp đỡ cậu bé 8 tuổi thoi thóp trên giường bệnh hơn 140 triệu đồng - 2

Trước đó, trong một lần ông ngoại chở Nam đi chơi không may bị tai nạn và bị chấn thương sọ não phải cấp cứu tại Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Nghệ An.

Theo bác sĩ bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An, thì dự kiến cuối năm 2020, cháu Nam sẽ được ghép xương sọ não. 

Được biết, hoàn cảnh chị Diệp, cháu Nam khá bi đát. Ngày cháu Nam chào đời, cũng là lúc người chồng, người bố bỏ đi biệt xứ không về. Cuộc sống của mẹ con cháu Nam phải nương nhờ vào ông bà ngoại đã già yếu.

Đặc biệt, kể từ khi cháu Nam bị tai nạn, cuộc sống gia đình chị Diệp như rơi vào ngõ cụt. Trong lúc gian nan, nguy khó hoàn cảnh chị Diệp được đăng tải trên báo Dân trí và được bạn đọc giúp đỡ, chia sẻ. 

"Hiện cháu Nam nhà tôi đã đi lại bình thường, sức khỏe tốt hơn, cháu cũng nói được nhiều rồi. Bác sĩ bảo cuối năm nay sẽ ghép xương sọ não cho cháu nữa là ổn...", chị Diệp phấn khởi chia sẻ với PV.

Nguyễn Duy