Thứ hai, 15/04/2019 - 21:42

Bạn đọc giúp đỡ 2 hoàn cảnh nhân ái ở xứ Nghệ hơn 240 triệu đồng

Dân trí

Số tiền trên đã được PV Dân trí trao tận tay hai gia cảnh gồm anh Nguyễn Vĩnh Tuấn, ở xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành và chị Nguyễn Thị Thanh Huyền, xã Nghi Phú, TPVinh, Nghệ An.

Trao hơn 152 triệu đồng đến gia cảnh anh Nguyễn Vĩnh Tuấn, xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành.

Vừa qua, PV Dân trí cùng ông Nguyễn Công Chúc - Chánh Văn phòng UBND huyện Yên Thành, lãnh đạo xã Mỹ Thành có mặt tại gia đình anh Nguyễn Vĩnh Tuấn, xóm 13B, xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) để trao quà Bạn đọc Báo điện tử Dân trí cho gia cảnh mang Mã số 3212: "Thương bé gái mới 2 tuổi đã bị ung thư, mẹ lại bị suy tim nặng".

Theo đó, số tiền 152.180.000 đồng đã được PV trao cho anh Nguyễn Vĩnh Tuấn (Số tiền này bao gồm: 11.120.000 đồng tuần 1+2 tháng 2 và 141.060.000 đồng Tuần 4+5 tháng 1).

Bạn đọc giúp đỡ 2 hoàn cảnh nhân ái ở xứ Nghệ hơn 240 triệu đồng  - 1

Gia đình anh Nguyễn Vĩnh Tuấn là hộ gia đình đặc biệt khó khăn, hộ nghèo của xã Mỹ Thành, có con gái là Nguyễn Thị Tươi năm nay mới 2 tuổi, nhưng không may bị U nguyên tế bào thần kinh, giai đoạn cuối, vợ lại bị suy tim nặng.

Bạn đọc giúp đỡ 2 hoàn cảnh nhân ái ở xứ Nghệ hơn 240 triệu đồng  - 2
Bạn đọc giúp đỡ 2 hoàn cảnh nhân ái ở xứ Nghệ hơn 240 triệu đồng  - 3

Sau khi hoàn cảnh về gia đình của anh Nguyễn Vĩnh Tuấn được đăng tải trên Báo Dân trí, đã có nhiều bạn đọc quan tâm, chia sẻ với những khó khăn, cùng cực của gia đình và gửi tiền để phần nào giúp đỡ anh Tuấn có điều kiện chữa bệnh cho con, phần thuốc thang cho vợ. Đón nhận số tiền bạn đọc gửi tặng, anh Nguyễn Vĩnh Tuấn đã xúc động gửi lời cảm ơn đến Báo Dân trí và bạn đọc gần xa đã giúp đỡ gia đình anh. Anh hứa sẽ sử dụng số tiền đúng mục đích chữa bệnh cho vợ, con, nỗ lực để vươn lên trong cuộc sống đáp lại tấm chân tình và nghĩa cử cao đẹp của Báo Dân trí và bạn đọc gần xa.

Bạn đọc giúp đỡ 2 hoàn cảnh nhân ái ở xứ Nghệ hơn 240 triệu đồng  - 4

Trước sự chứng kiến của đại diện UBND huyện Yên Thành, MTTQ xã và bà con xóm 13B, phóng viên Báo Dân trí đã trao số tiền 152.180.000 cho gia đình anh Nguyễn Vĩnh Tuấn lo chữa bệnh cho cháu Tươi và điều trị cho vợ.

Trao gần 90 triệu đồng đến hai bé nằm một chỗ:

Tiếp đến, PV Dân trí cũng đã có mặt tại gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Huyền, xóm 7, xã Nghi Phú, TP Vinh để trao 89.960.000 đồng. Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ qua báo Dân trí tuần 1+2 tháng 2 đến mẹ con chị Huyền.

Bạn đọc giúp đỡ 2 hoàn cảnh nhân ái ở xứ Nghệ hơn 240 triệu đồng  - 5

Tiếp đến, PV Dân trí cũng đã có mặt tại gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Huyền, xóm 7, xã Nghi Phú, TP Vinh để trao 89.960.000 đồng.

Bạn đọc giúp đỡ 2 hoàn cảnh nhân ái ở xứ Nghệ hơn 240 triệu đồng  - 6

Hai đứa bé con chị Huyền là nhân vật trong bài viết mang mã số 3221: "Đau đớn hai cháu bé chết mòn từng ngày vì căn bệnh quái ác". Chị Huyền cho biết, hiện cả hai bé không thể đứng lên và tự đi lại được mà phải nhờ vào bàn tay mẹ chăm sóc.

Bạn đọc giúp đỡ 2 hoàn cảnh nhân ái ở xứ Nghệ hơn 240 triệu đồng  - 7

Chị Huyền cho biết: Khi sinh ra các cháu cũng bình thường như những đứa trẻ khác. Nhưng sau đó một thời gian ngắn các cháu mới phát bệnh. Tay chân các cháu đều dần co lại, không thể phát triển, rồi đến lồng ngực, khắp toàn bộ cơ thể... vợ chồng đã đưa các cháu đi khám thì bác sĩ bảo đó là do đột biến gen dẫn đến hội chứng thoái hóa cơ tủy. Bây giờ sức khỏe của hai cháu cũng rất yếu. 

Bạn đọc giúp đỡ 2 hoàn cảnh nhân ái ở xứ Nghệ hơn 240 triệu đồng  - 8
Bạn đọc giúp đỡ 2 hoàn cảnh nhân ái ở xứ Nghệ hơn 240 triệu đồng  - 9

Nhìn người con trai đầu của chị là Đặng Tuấn Đạt, chúng tôi không thể tin rằng em năm nay đã tròn 8 tuổi. Căn bệnh quái ác khiến cơ thể em bị biến dạng, dù đã 8 tuổi nhưng em chỉ nặng khoảng 7kg. Toàn thân em chỉ là lớp da bọc lấy bộ xương khô khốc. Đôi tay, chân nhỏ chỉ bằng ngón chân cái của người lớn, nó bị rút co quắp lại khiến cậu bé chưa một lần có thể đi được. Đặc biệt, lồng ngực của cậu bé cũng vì căn bệnh mà bị co thắt lại, em chỉ thở thôi cũng rất khó khăn. Người em gái là Đặng Thị Minh Thư (2 tuổi) cũng mắc phải căn bệnh quái ác như anh mình. Hiện tại, bé Minh Thư cũng không thể đứng được hay tự vận động. Tất cả mọi sinh hoạt thường ngày đều một tay người mẹ chăm sóc. Đặc biệt, các em rất dễ mắc phải những căn bệnh liên quan đến hô hấp, tiêu hóa. Cũng vì thế ngoài việc điều trị chứng thoái hóa cơ tủy, cứ dăm bữa nửa tháng là các em phải nhập viện để điều trị những căn bệnh khác.

Bạn đọc giúp đỡ 2 hoàn cảnh nhân ái ở xứ Nghệ hơn 240 triệu đồng  - 10

Có nỗi đau nào lớn hơn khi người mẹ mỗi ngày phải nhìn thấy cơ thể những đứa con của mình dần tiều tụy, khô khốc, co thắt lại. Chị cố gắng vỗ về, xoa bóp đôi chân, bàn tay cho các con... dùng hơi ấm của mình để chúng đỡ mỏi, giảm đi mỗi cơn đau mà các con đang phải gánh chịu. Theo chị Huyền, chị cũng tìm hiểu rất nhiều tài liệu liên quan đến căn bệnh của các con mình. Tuy nhiên hiện tại nếu có thể đưa sang Mỹ để điều trị theo một phương pháp mới, loại thuốc mới thì các cháu mới có cơ hội được cứu sống.

Nguyễn Duy