Bạn đọc giúp 2 cha con bị chấn thương não gần 150 triệu đồng

Dân trí “Trong lúc hoạn nạn, ốm đau, nghèo túng chỉ muốn tìm đến cái chết thì được nhận số tiền lớn như thế này, tôi không biết dùng từ nào để diễn tả sự biết ơn và xúc động của mình. Bạn đọc báo Dân trí đã sinh ra cuộc đời tôi lần thứ hai!”, đó tâm sự của chị Trịnh Thị Xuân người có chồng và con trai bị chấn thương não nằm liệt một chỗ.
 >> Nhóm Từ Tâm trao 50 triệu đồng giúp hai cha con bị chấn thương não
 >> Hai cha con bị chấn thương não không tiền chữa trị

trao tien

Nhà báo Phạm Tâm - Phó trưởng VP Đại diện báo Dân trí tại ĐBSCL trao số tiền gần 150 triệu đồng cho chị Trịnh Thị Xuân trước sự chứng kiến của Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Hưng Khánh Trung

Ngày 11/1, nhà báo Phạm Tâm – Phó trưởng Đại diện báo Dân trí khu vực ĐBSCL đã trao số tiền 147.175.000đ tới chị Trịnh Thị Xuân, ở ấp Thanh Trung, xã Hưng Khánh Trung, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre – nhân vật trong bài viết “Hai cha con bị chấn thương não không tiền chữa trị”.

Bài báo phản ánh hoàn cảnh éo le của chị Trịnh Thị Xuân (44 tuổi) ở ấp Thanh Trung, xã Hưng Khánh Trung, huyện chợ Lách, tỉnh Bến Tre khi tai hoạ liên tục ập đến gia đình.

Chồng chị là anh Huỳnh Văn Phong bị tai nạn giao thông, chấn thương sọ não phải nằm một chỗ hơn 10 năm nay, cũng từ đó, chị trở thành trụ cột của gia đình vừa nuôi con 2 ăn học vừa chăm chồng nằm liệt giường. Nhưng cách đây một tháng, con trai đầu của chị trong lúc đi lợp nhà giúp hàng xóm, té từ trên cao xuống nên bị chấn thương sọ não.Chồng nằm một chỗ 10 năm nay, giờ đến lượt con trai cũng bị chấn thương sọ não khiến gia cảnh của chị Xuân đã khốn càng thêm khó.

Sau khi bài báo được xuất bản, nhiều bạn đọc của Dân trí đã trực tiếp đến thăm hỏi động viên giúp đỡ. Đồng thời, thông qua Quỹ nhân ái của báo Dân trí trong 2 tuần (tuần 2 và 3/12/2017) nhiều bạn đọc đã hỗ trợ số tiền gần 150 triệu đồng.

Cầm số tiền trên tay, chị Trịnh Thị Xuân xúc động nói: “Từ khi cha mẹ sinh ra tới giờ đây là lần đầu tiên tôi có được số tiền lớn như thế này. Ngày mai con trai tôi đã có tiền ghép sọ rồi! Còn chồng tôi cũng có tiền mua thuốc rồi! Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời biết ơn chân thành sâu sắc đối với Báo Dân trí, các nhà hảo tâm và mạnh thường quân”, chị Xuân ghẹn ngào nói.

Hoàng Tùng

Chồng chết, lại mang bệnh nặng, cô giáo người Vân Kiều nén đau dạy học

Chồng chết, lại mang bệnh nặng, cô giáo người Vân Kiều nén đau dạy học

(Dân trí) - Vừa rời bệnh viện Trung ương Huế được ít ngày, dẫu sức khoẻ còn yếu nhưng cô giáo người Vân Kiều vẫn tiếp tục lên lớp dạy học. Đưa ánh mắt về phía học sinh, cô Tiến thở nhẹ rồi khẽ cất lời: “Thà tôi chịu đau chứ không muốn việc học của trò bị gián đoạn!”