Bạn đọc Dân trí về tận nhà giúp đỡ 4 mẹ con nheo nhóc ôm khoản nợ "khủng"

(Dân trí) - Thương xót cho hoàn cảnh 4 mẹ con vật vã chạy ăn từng bữa chưa đủ no lại gánh trên vai khoản nợ "khủng" phải trả lãi hàng tháng sau cái chết của chồng trong vụ tai nạn giao thông, bạn đọc báo điện tử Dân trí đã giúp đỡ họ số tiền gần 130 triệu đồng để vượt qua khó khăn.

Em là nhân vật trong bài viết: “Đi xin sữa cho con, người chồng bị tai nạn tử vong, vợ và 3 con nhỏ bơ vơ” mà báo chuyên mục Tấm lòng Nhân ái báo Dân trí đã có bài viết trước đó. Chồng của Bích là em Hải đã mãi mãi ra đi sau tai nạn xe máy khi đang trên đường đi xin sữa bé Tài (thời điểm đó mới được 2 tháng tuổi).

Bạn đọc Dân trí về tận nhà giúp đỡ 4 mẹ con nheo nhóc ôm khoản nợ khủng - 1
4 mẹ con thẫn thờ trước di ảnh của chồng.

Chồng ra đi để lại khoản nợ khổng lồ khiến cho Bích vừa đau đớn, xót xa lại vừa lâm vào tình cảnh phải chạy ăn từng bữa. 3 đứa trẻ, một đứa lên 7 tuổi, một đứa lên 4 tuổi, một đứa vừa tròn 4 tháng tuổi còn ngây thơ chưa biết gì nên càng khiến mọi người thêm lo lắng trước tình cảnh bi đát của Bích.

Bạn đọc Dân trí về tận nhà giúp đỡ 4 mẹ con nheo nhóc ôm khoản nợ khủng - 2
Chồng của Bích, anh Hải mất khi mới 31 tuổi.
Bạn đọc Dân trí về tận nhà giúp đỡ 4 mẹ con nheo nhóc ôm khoản nợ khủng - 3
Anh ra đi để lại 3 đứa con còn nhỏ và khoản nợ khổng lồ cho vợ.

Những tưởng sẽ chẳng có một cánh cửa nào mở ra cho em nữa thì cũng là thời điểm Vân Bích nhận được sự hỗ trợ lớn từ bạn đọc báo điện tử Dân trí. Chia sẻ về điều này, em xúc động cho biết đã có nhiều người về tận nhà thăm mẹ con, đồng thời động viên, chia sẻ và cho quà nữa. Chính những tình cảm quý báu này là động lực giúp cho em vượt qua nỗi đau đớn quá lớn này.

Bạn đọc Dân trí về tận nhà giúp đỡ 4 mẹ con nheo nhóc ôm khoản nợ khủng - 4
Ông Phạm Huy Thân - Chánh VP báo điện tử Dân trí trao tiền cho em Vân Bích.

Bên cạnh đó, tại cơ quan báo điện tử Dân trí, em còn nhận được số tiền 129.340.000 đồng của bạn đọc hỗ trợ theo danh sách kết chuyển tuần 1/5.

Quá xúc động và bất ngờ trước tấm lòng của các nhà hảo tâm đã giúp đỡ số tiền lớn, Bích gửi lời cám ơn đến quý báo và các nhà hảo tâm. Em nghẹn ngào: “Có số tiền lớn thế này, trước hết em sẽ xin trả 1 ít nợ để nhà em ở trên trời được yên tâm. Tiền nợ còn lại em sẽ cố gắng, làm để trả trong những năm sau này nữa chị ạ”.(kết chuyển tuần 1/5) 

Phạm Oanh

Đang được quan tâm