Thứ năm, 11/07/2019 - 23:34

Phú Yên:

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ vợ chồng bị ung thư hơn 20 triệu đồng

Dân trí

Thay mặt bạn đọc, ngày 10/7, PV báo Dân trí và chính quyền địa phương tiếp tục trao số tiền hơn 20 triệu đồng đến vợ chồng mắc bệnh ung thư, gia đình lâm cảnh khó khăn vô cùng khiến con trai phải bỏ học giữa chừng.

Anh Nguyễn Văn Ngọc và chị Bùi Thị Nữ là cha mẹ của cháu Nguyễn Ngọc Chuẩn trong hoàn cảnh “Bố mẹ ung thư, nam sinh bỏ học giữa chừng đỡ gánh nặng gia đình” được báo Dân trí đăng ngày 30/5/2019.

Sau khi hoàn cảnh éo le của gia đình anh Ngọc, chị Nữ được báo Dân trí thông tin, hàng nghìn bạn đọc Dân trí đã gọi điện hỏi thăm, động viên gia đình và giúp đỡ số tiền hơn 26 triệu đồng.

Số tiền này đã được PV báo Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương trao tận tay gia đình anh Ngọc – chị Nữ, để anh, chị có tiền thuốc thang, vơi đi phần nào nỗi khó khăn mà gia đình đang gặp phải.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ vợ chồng bị ung thư hơn 20 triệu đồng - 1

Ông Phan Thanh Đồng, PCT UBND xã Hòa Quang Bắc trao số tiền 20.070.000 đồng cho anh Ngọc, chị Nữ

Sau khi nhận được số tiền lần thứ nhất (hơn 26 triệu đồng), chị Nữ đã mua thêm sữa và thuốc nam để anh Ngọc uống, lấy sức khỏe chống chọi với bệnh tật. Chị Nữ mong mỏi, uống thuốc nam nếu may mắn sẽ cầm cự bệnh cho chồng lâu hơn.

Còn về phần căn bệnh ung thư vú của mình chưa tái khám và điều trị dù đã qua ngày hẹn khá lâu, chị Nữ cho biết, do bệnh của chồng khá nặng nên giờ chị không dám đi đâu cứ phải ở nhà chăm nom, sắc thuốc nam cho chồng uống.

Để gia đình chị Nữ vơi đi phần nào nỗi đau, bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ gia đình chị số tiền hơn 20 triệu đồng.

Ngày 10/7, phóng viên Dân trí cùng ông Phan Thanh Đồng, Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Quang Bắc (huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) đã trực tiếp trao số tiền trên đến gia đình chị Nữ.

Tại buổi trao tiền, ông Đồng thay mặt chính quyền địa phương động viên anh Ngọc, chị Nữ cố gắng giữ gìn sức khỏe để vượt qua bệnh tật. Đồng thời khuyến cáo gia đình anh chị chi tiêu số tiền của mạnh thường quân ủng hộ hợp lý để không phụ tấm lòng của mọi người.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Đồng cũng gửi làm cám ơn đến báo Dân trí cùng toàn thể mạnh thường quân.

Nói về món quà lần thứ 2 của bạn đọc báo Dân trí gửi đến gia đình mình, chị Nữ xúc động nói, "không có bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ thì 3 người trong gia đình không biết sống thế nào. Vì cả nhà 3 người không ai làm gì ra tiền, trong khi đó tiền thuốc, sữa…để cầm cự cho anh rất tốn kém. Món quà lần trước đã rất lớn, nay lại tiếp tục nhận được quà lần 2 từ bạn đọc, chị rất xúc động.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ vợ chồng bị ung thư hơn 20 triệu đồng - 2

Anh Ngọc bị ung thư gan, chị Nữ bị ung thư vú nên con trai mới học lớp 10 phải nghỉ giữa chừng

“Không biết nói gì hơn, một lần nữa gia đình xin gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí và quý bạn đọc đã cưu mang, giúp đỡ gia đình vượt qua cơn khó khăn hoạn nạn này. Xin chúc mọi người khỏe mạnh, thành công trong cuộc sống để giúp thêm nhiều những mảnh đời bất hạnh như gia đình tôi”, chị Nữ xúc động nói.

Trung Thi