Bạn đọc Dân trí mang lại cuộc sống mới cho anh Sùng A Pủa

(Dân trí) - Những tưởng cuộc đời đã đặt dấu chấm hết khi vợ bỏ đi, để mặc 4 con thơ dại, bản thân anh Pủa lại trong tình cảnh nằm chờ chết với những vết lở loét. Như một phép nhiệm màu anh được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, hiện sức khỏe đã có nhiều tiến triển.

Vào khoa Liền vết thương của Viện bỏng quốc gia thăm người đàn ông đáng thương trong bài viết: “Vợ ngoại tình bỏ mặc 4 con thơ và người chồng nằm thối thịt”, chúng tôi cảm giác yên tâm và mừng cho anh khi biết sức khỏe của anh ngày một được cải thiện. Vừa trải qua ca mổ ghép da, tuy nhiên anh Pủa khá tỉnh táo và có thể nói chuyện được bình thường.

Vừa trải qua ca mổ ghép da ở phần lưng nên anh Pủa phải nằm sấp.
Vừa trải qua ca mổ ghép da ở phần lưng nên anh Pủa phải nằm sấp.

“Xuống Hà Nội được người Kinh cho tiền ăn, cho tiền chữa bệnh nên sướng lắm. Các con ở trên nhà cũng được các cô, các chú chăm sóc nên anh yên tâm lắm rồi” – Anh Pủa mừng mừng, tủi tủi khoe.

Anh phấn khởi kể chuyện được mọi người giúp đỡ.
Anh phấn khởi kể chuyện được mọi người giúp đỡ.
Xuống Hà Nội được người Kinh cho ăn, cho tiền chữa bệnh và cả tiền nuôi con- anh Pủa tâm sự.
"Xuống Hà Nội được người Kinh cho ăn, cho tiền chữa bệnh và cả tiền nuôi con"- anh Pủa tâm sự.

Là người điều trị trực tiếp cho anh Pủa, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh cho biết: “Chúng tôi rất mừng khi thấy bệnh nhân Pủa được bạn đọc Dân trí giúp đỡ nhiệt tình. Từ một ca bệnh cực kì nguy hiểm bởi nhiễm trùng sâu và nặng, đến nay sức khỏe của anh đã khá hơn rất nhiều. Bệnh nhân Pủa vừa được mổ ghép da, cơ bản đã che phủ được 1 phần cơ thể, sau ca mổ sức khỏe bệnh nhân tốt. Tiếp tục bệnh nhân sẽ được dùng kháng sinh và dung dịch đạm tăng cường để nuôi dưỡng, nâng cao thể trạng sức khỏe”.

Niềm vui của anh Pủa càng được nhân lên khi tới đây căn nhà mới cho 5 bố con sẽ được tiến hành xây dựng gần thị trấn Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái. Việc xây nhà này anh Pủa cho biết: “Nhờ số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ cùng sự góp sức của các bạn ở nhóm tình nguyện viên tốt bụng, anh đã xin được 1 mảnh đất nhỏ tại thị trấn Nghĩa Lộ để xây nhà cho 5 bố con. Hiện tại mọi thủ tục, lên kế hoạch xây như thế nào các bạn đều đang giúp đỡ anh, 4 con của anh cũng đã được đón lên nhà một người anh em của anh ở gần thị trấn Nghĩa Lộ để tiện cho việc chăm sóc nên anh hoàn toàn yên tâm”.

Các bạn TNV tốt bụng còn tạo điều kiện để con trai anh Pủa xuống Hà Nội thăm bố.
Các bạn TNV tốt bụng còn tạo điều kiện để con trai anh Pủa xuống Hà Nội thăm bố.

Anh Pủa cũng cho hay số tiền anh nhận trực tiếp mọi người giúp đỡ là vào hơn 551 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này anh sẽ chi trả cho việc chữa bệnh, xây nhà và gửi số tiết kiệm cho các con ăn học sau này. Đây là điều ước mà có trong mơ anh cũng không dám nghĩ đến, tất cả là nhờ bạn đọc Dân trí đã cưu mang, giúp đỡ anh.

Như vậy bạn đọc Dân trí có thể hoàn toàn yên tâm về hoàn cảnh của anh Pủa. Những tổn thương cũng đã được đẩy lùi nhiều, bản thân anh cũng đã có đủ tiền chữa bệnh, làm nhà và còn để dành cho các con ăn học sau này.

Phạm Oanh