Thứ bảy, 04/05/2019 - 09:28

Đắk Lắk:

Bạn đọc Dân trí giúp gia đình người đàn ông mắc ung thư gan hơn 43 triệu đồng

Dân trí

Ngày 3/5, PV báo Dân trí tại Đắk Lắk cùng lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã đến hỏi thăm và trao số tiền 43.980.000 đồng của bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ gia đình anh Chung Đình Lợi vượt qua những khó khăn ở giai đoạn hiện tại.

Sau hơn 1 tháng nằm tại Khoa ung bướu của bệnh viện, anh Chung Đình Lợi (33 tuổi, ngụ xã Ea Na, huyện Krông Ana, Đắk Lắk) sức khỏe đã yếu dần đi, anh lúc tỉnh lúc mê vì căn bệnh ung thư gan đã vào giai đoạn cuối và chưa biết được anh sẽ ra đi bất cứ lúc nào.

Bạn đọc Dân trí giúp gia đình người đàn ông mắc ung thư gan hơn 43 triệu đồng - 1

Bác sĩ Nguyễn Đại Phong cùng PV báo Dân trí trao số tiền 43.980.000 đồng của bạn đọc đến gia đình chị Hồng

Ngồi chăm sóc chồng, chị Nguyễn Thị Cẩm Hồng (33 tuổi, vợ anh Lợi) xúc động cho biết, hay tin gia đình chị được giúp đỡ số tiền trên 43 triệu đồng từ bạn đọc báo Dân trí chị rất mừng vì với số tiền này cũng giúp chị lo cho chồng con và nhất là đem cho gia đình chị niềm tin con cái sẽ tiếp tục được đi học.

“Thực sự lúc này tôi không biết nói gì hơn ngoài hai từ cảm ơn chân thành đến mọi người và quý báo đã giúp gia đình tôi vượt qua giai đoạn khó khăn nhất này. Người con trai đầu của vợ chồng tôi đang học lớp 9 định sẽ bỏ học để đi kiếm việc làm lo cho gia đình cũng vì vậy mà an tâm đến trường. Tấm lòng của mọi người tôi sẽ ghi lòng và hứa không bao giờ quên ơn”, chị Hồng bùi ngùi nói.

Trước đó, báo Dân trí phản ánh hoàn cảnh khó khăn của vợ chồng anh Chung Đình Lợi khi anh bị ung thư gan giai đoạn cuối, gia đình hoàn toàn không có thu nhập, phải và đang nợ ngân hàng một khoản tiền lớn mà không thể có khả năng thanh toán. Khó khăn chồng chất khó khăn khi anh Lợi phải nằm viện triền miên những ngày tháng cuối đời, gia đình anh còn 3 con nhỏ đang tuổi ăn học có nguy cơ bỏ học giữa chừng vì gia đình không đủ khả năng lo cho các cháu.

Bạn đọc Dân trí giúp gia đình người đàn ông mắc ung thư gan hơn 43 triệu đồng - 2

Bác sĩ Phong kiểm tra tình trạng bệnh cho anh Lợi và dặn dò chị Hồng sử dụng số tiền được giúp đỡ đúng mục đích

Sau khi đăng tải, bạn đọc khắp mọi miền đã gửi về báo Dân trí số tiền 43.980.000 đồng để giúp đỡ gia đình anh Lợi.Chị Hồng cũng cho biết, khi hoàn cảnh gia đình chị được chia sẻ có rất nhiều người đã điện thoại gọi đến để hỏi thăm và gửi tiền trực tiếp vào tài khoản của chị khoảng trên 20 triệu đồng để giúp chị lo cho gia đình.

“Chồng tôi đang ở những ngày tháng cuối cùng của cuộc đời, mong ước lớn nhất của anh là tôi nuôi các con được ăn học nên người. Tôi cũng hứa với anh là sẽ cho con đi học dù có phải khó khăn đến chừng nào nhất là khi tôi sẽ chỉ còn một mình không có anh đồng hành nữa…”, chị Hồng nghẹn ngào.

Bạn đọc Dân trí giúp gia đình người đàn ông mắc ung thư gan hơn 43 triệu đồng - 3

Mặc dù bị ung thư gan nhưng anh Lợi lo sợ các con anh phải bỏ học giữa chừng vì gia cảnh quá khó khăn

Tại buổi trao tiền, bác sĩ Nguyễn Đại Phong – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, thay mặt bệnh viện gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí đã có hoạt động thiện nguyện cao đẹp giúp đỡ đến những bệnh nhân đặc biệt khó khăn và mong sẽ tiếp tục có những chương trình thiết thực như vậy để nhiều hoàn cảnh được san sẻ những gánh nặng.

Thúy Diễm