Thứ ba, 05/10/2021 - 09:29

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người mẹ nghèo nuôi con bại não hơn 170 triệu đồng

Dân trí

Cảm thương hoàn cảnh người mẹ nghèo nuôi con bại não, bạn đọc đã chung tay ủng hộ số tiền hơn 170 triệu đồng, giúp gia đình chị vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Ngày 4/10, Báo điện tử Dân trí đã trao số tiền 172.332.010 đồng tới gia đình chị Mông Thị Trân ở xã Phương Tiến, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Đây là số tiền bạn đọc và các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình chị Trân thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người mẹ nghèo nuôi con bại não hơn 170 triệu đồng - 1

Chị Trân cùng người nhà đón nhận số tiền 172.332.010 đồng của bạn đọc Dân trí gửi tặng (Ảnh: Gia đình chụp).

 Trân trọng đón nhận số tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị Trân nghẹn ngào nói: Mẹ con em rất xúc động khi nhận được tình yêu thương của bạn đọc Dân trí. Tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm, gia đình em xin trân trọng và ghi nhớ.

Qua Báo Dân trí, chị Trân xin gửi lời cảm ơn chân thành tới bạn đọc và các nhà hảo tâm. Chị cho biết sẽ mau chóng thu xếp đưa con gái lớn đến bệnh viện tiếp tục điều trị, mong rằng cháu sớm khỏe lại để không phụ tấm lòng các nhà hảo tâm đã tin tưởng, giúp đỡ.

Như Dân trí đã đưa tin, con gái lớn của chị Trân sinh năm 2002 mắc bệnh bại não từ lúc trào đời. Sau nhiều năm chữa trị dù đã có cải thiện, nhưng đến năm 2009 chị Trân sinh bé thứ 2 thì phải buộc dừng việc chữa trị cho bé Kim Chi vì không có kinh phí.

Cũng do cuộc sống quá khó khăn, mâu thuẫn nảy sinh nên vợ chồng chị Trân ly thân. Chị dắt theo 2 con gái về nương nhờ nhà bố mẹ đẻ. Nhiều năm nay 3 mẹ con chị sống chủ yếu dựa vào khoản tiền trợ cấp 540 ngàn đồng/tháng, theo chính sách của Nhà nước giúp đỡ Kim Chi.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người mẹ nghèo nuôi con bại não hơn 170 triệu đồng - 2

Con gái lớn của chị Trân mắc bệnh bại não bẩm sinh, năm nay 19 tuổi nhưng vẫn đặt đâu nằm đấy, mọi sinh hoạt phụ thuộc hoàn toàn vào mẹ (Ảnh: Hương Hồng).

Không những vậy, thời gian gần đây sức khỏe chị Trân suy sụp nhanh chóng, sút cân nhiều, nhiều lúc đang ngồi chị không thể đứng lên ngay được vì đầu óc quay cuồng chỉ chực ngã… Nhìn người phụ nữ gầy yếu nặng chưa đầy 40 kg trước mặt, tôi không khỏi ái ngại.

Mông Thị Ngọc Hà (con gái thứ 2 của chị Trân) năm nào cũng đạt học sinh giỏi. Ngoài giờ học em phải giúp mẹ chăm sóc chị gái và làm việc nhà. Chị Trân mong ước có tiền đưa Kim Chi đi chữa bệnh, Ngọc Hà được an tâm học hành.

 Hương Hồng

Đáng quan tâm
Mới nhất