Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn ông tật nguyền đón Tết ấm áp

(Dân trí) - Trân trọng đón nhận số tiền do bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ, ông Thắng rưng rưng nước mắt chia sẻ, đã lâu lắm rồi tôi và các con mới có cái Tết hạnh phúc đến như vậy.

Ngày 6/2, PV báo Dân trí tại Đắk Lắk cùng đại diện chính quyền UBND phường Tân Lập, (TP Buôn Ma Thuột) đã đến thăm hỏi, trao số tiền: 51.876.000 đồng đến gia đình ông Nguyễn Ngọc Thắng (58 tuổi).

Đây là số tiền do bạn đọc ủng hộ thông qua Chương trình Nhân ái của báo Dân trí trong tuần 3 tháng 1.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn ông tật nguyền đón Tết ấm áp - 1

Cán bộ UBND phường Tân Lập (TP Buôn Ma Thuột) đại diện trao số tiền 51.876.000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ ông Nguyễn Ngọc Thắng

Trân trọng đón nhận số tiền lớn của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, ông Thắng không kìm nỗi xúc động, ông cho biết, giây phút này ông rất hạnh phúc khi nhận được tình yêu thương lớn lao của tất cả mọi người dành cho mình.

"Cuộc đời tôi rơi vào bế tắc không có lối thoát nhưng nhờ bạn đọc báo Dân trí đã cho "sống" lại lần nữa. Niềm vui này chắc chắn không bao giờ tôi quên. Hôm nay tôi nhận số tiền quá lớn, tôi chỉ biết cúi đầu cảm ơn tất cả mọi người", ông Thắng nghẹn ngào.

Cũng theo ông Thắng, với số tiền này ông hứa sẽ sử dụng đúng mục đích, ông sẽ sửa sang lại căn nhà dột nát của mình và để dành lo cho người con gái út có thể tiếp tục việc học tập bị dở dang.

"Năm nay gia đình tôi được đón một cái Tết ấm áp quá, nằm trong mơ tôi cũng không nghĩ mình sẽ được giúp đỡ nhiều như thế này", ông Thắng vui mừng cho biết.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn ông tật nguyền đón Tết ấm áp - 2
Sau khi báo Dân trí đăng tải bài viết về ông Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột đã huy động, hỗ trợ ngay xe lăn điện cho ông có phương tiện đi lại

Ông Thắng là nhân vật trong bài viết: "Người đàn ông tật nguyền trong căn nhà chờ sập mơ chiếc xe lăn điện" đăng tải trên báo Dân trí ngày 21/01. Trong một lần bị tai biến, ông Thắng bị một phen "thập tử nhất sinh" may mắn giữ được tính mạng nhưng cơ thể yếu ớt, sức khỏe giảm sút nghiêm trọng.

Sau đó, người vợ ông đã rời bốn cha con ông để đi làm ăn xa rồi biệt tích. Ông Thắng lầm lũi đi bán vé số dạo kiếm tiền nuôi con. Tuy nhiên, nhiều năm trở lại đây, tay chân ông Thắng yếu đi, ông không thể tự đi bán vé số mà chỉ còn ngồi một chỗ.

Ao ước của ông đến cuối đời là có được một chiếc xe lăn điện để có thể đi bán vé số kiếm tiền đong gạo qua ngày và gom góp cho con gái út được tiếp tục việc học. Do hoàn cảnh khó khăn, ông tá túc trong căn nhà tồi tàn, rách rưới được vá víu bằng những tấm bạt nilon và bằng những tấm tôn cũ nát.

Nắm bắt được hoàn cảnh của ông Thắng thông qua báo Dân trí, Phó Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột Đoàn Ngọc Thượng đã huy động các nhà hảo tâm mua ngay chiếc xe điện tặng ông Thắng, để biến giấc mơ của ông thành hiện thực. Ngoài ra, ông Thượng còn huy động tài trợ phần mái tôn để thay toàn bộ cho gia đình ông Thắng và chỉ đạo UBND phường Tân Lập phối hợp, hỗ trợ việc sửa nhà.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn ông tật nguyền đón Tết ấm áp - 3

Với ông Thắng cái Tết Nguyên đán năm nay thật hạnh phúc và ấm áp

Tại buổi trao tiền ông Thắng cho biết, niềm ao ước của cuộc đời ông đã trở thành hiện thực, không những vậy ông còn nhận được rất nhiều tình yêu thương từ bạn đọc báo Dân trí. Ngoài xe lăn điện, số tiền trên 51 triệu đồng, ông Thắng còn nhận được trên 10 triệu đồng từ các cá nhân, tổ chức trực tiếp gửi đến hỗ trợ ông.

Ông Nguyễn Minh Đức - Phó Chủ tịch UBND phường Tân Lập đại diện chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí cùng bạn đọc đã rộng lòng giúp đỡ hoàn cảnh của ông Nguyễn Ngọc Thắng.

"Với nghĩa cử cao đẹp, hành động rất thiết thực từ bạn đọc báo Dân trí đã giúp cho mảnh đời khó khăn như ông Thắng bước sang trang mới. Tôi mong quý báo sẽ tiếp tục đồng hành cùng địa phương để tiếp tục giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn khác có cuộc sống tốt hơn", ông Đức chia sẻ.