Thứ sáu, 06/09/2019 - 15:35

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn bất hạnh quyết tâm nuôi con vào đại học

Dân trí

Cảm phục trước nghị lực vượt khó và quyết tâm học hành để đến giảng đại học của mẹ con chị Hai, bạn đọc Dân trí đã ủng hộ mẹ con chị số tiền hơn 36 triệu đồng.

Ngày 6/9, PV Dân trí đã trao tới mẹ con chị Nguyễn Thị Hai (45 tuổi, ở tổ 19, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) và em Trần Thị Thanh Nga (18 tuổi, hiện đang là sinh viên năm 1, trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng) số tiền 24 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ.

Chị Hai là nhân vật trong bài viết “Người đàn bà bất hạnh gặp "sở khanh" không gục ngã, quyết nuôi con vào đại học” mà Dân trí đã đăng ngày 20/8.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn bất hạnh quyết tâm nuôi con vào đại học - 1

Chị Nguyễn Thị Hai ký giấy nhận tiền bạn đọc Dân trí ủng hộ

Chồng mất cách đây 16 năm trong một lần bị đột quỵ. Ít năm sau, mẹ chị cũng mất sau cơn bạo bệnh nên phải bán nhà. Kể từ đó, 3 mẹ con dắt díu nhau đi thuê trọ trong những căn phòng chật chội, ẩm thấp.

Cảnh mẹ góa con côi, nhiều lúc mệt mỏi, chị Hai thấy tủi thân vô cùng. Năm 2013, có người đàn ông nói lời yêu thương, muốn làm chỗ dựa cho ba mẹ con chị.

Thật tâm chị cũng mong muốn có người chia sẻ bớt khó khăn và chị đã xiêu lòng. Nhưng rồi, đó chỉ là “chót lưỡi đầu môi”, khi chị có bầu người đàn ông đó đã “lặn không sủi tăm” khiến chị nuôi con nhỏ một mình trong đau đớn tủi hờn.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn bất hạnh quyết tâm nuôi con vào đại học - 2

Em Nguyễn Thị Thanh Nga vui mừng vì nhờ có những bạn đọc của Dân trí mà em được tiếp sức đến trường. Thanh Nga gửi lời cảm ơn tới các bác, các cô, các chú đã giúp đỡ em. 

Sinh ra trong gia đình nghèo khó, chứng kiến sự vất vả, nhọc nhằn của mẹ, Thanh Nga quyết tâm học thật giỏi để thoát nghèo với một nghị lực phi thường.

3 năm học phổ thông trung học, Thanh Nga đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Năm lớp 12 em còn đạt giải nhất cuộc thi “Sáng kiến ứng dụng về môi trường” do sở Giáo dục – Đào tạo TP Đà Nẵng tổ chức.

Trong kỳ thi THPT quốc gia, Thanh Nga đạt 23 điểm khối A, đỗ vào khoa Công nghệ thông tin của trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn bất hạnh quyết tâm nuôi con vào đại học - 3

Hai mẹ con chị Hai nhận tiền của bạn đọc Dân trí ủng hộ

Và cũng may cho Nga là lần này mẹ và chị quyết tâm cho em theo đuổi giấc mơ đại học để thoát nghèo. Quyết tâm là vậy, nhưng áp lực từ tiền thuê nhà, nợ nần, bệnh tật của chị Hai, con gái đầu thất nghiệp, vừa chạy ăn vừa xoay tiền nhập học cho Nga… là những khó khăn đang đè nặng lên vai của gia đình không bóng đàn ông.

Sau khi Dân trí đăng tải bài viết về hoàn cảnh chị Hai, nhiều bạn đọc đã gọi điện chia sẻ, gửi tiền ủng hộ mẹ con chị để em Nga có thể đi học.

Chị Hai cho biết, thông qua số tài khoản của con gái chị, bạn đọc của báo Dân trí đã giúp đỡ mẹ con chị số tiền 12.500.000 đồng.

Ngoài ra, một bạn đọc ở ngoài Bắc cho biết sẽ hỗ trợ Nga 1 triệu đồng/tháng trong thời gian dài và bạn đọc này đã gửi 1 triệu tháng đầu tiên của năm học mới.

Còn một bạn đọc ở trong Nam cho biết, nếu em Nga theo học được sẽ giúp em chiếc xe máy để em đi lại cho tiện.

Đón nhận số tiền 24 triệu đồng từ báo Dân trí, chị Hai phấn khởi chia sẻ: “Lần đầu tiên trong đời chị được cầm số tiền lớn như vậy là tiền của mình. Nghề buôn bán ve chai chỉ ngày kiếm được vài ba trăm ngàn đồng là cùng”.

Chị Hai cùng con gái Thanh Nga cũng không quên nhờ báo Dân trí chuyển lời cảm ơn chân thành đến những bạn đọc đã chia sẻ, đồng hành cùng mẹ con chị trong những ngày tháng khó khăn này. 

"Em gửi lời cảm ơn đến các bác, các cô, các chú đã giúp đỡ em để con đường đến giảng đường đại học của em bớt chông gai hơn", Thanh Nga xúc động gửi lời cám ơn bạn đọc Dân trí.

Hiện Thanh Nga đã nhập học và ở trọ trong ký túc xá. Cuối tuần được nghỉ, Nga được mẹ lên trường đón về nhà.

Khánh Hồng