Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn bà nghèo đến bất lực gần 54 triệu đồng

(Dân trí) - Đứa con trai út bỗng dưng mắc bệnh tâm thần đi lang thang, rồi bị xe đâm đến đa chấn thương nặng. Vốn khó khăn, nên sau nửa năm chữa trị cho con, người mẹ già đã kiệt quệ. Chia sẻ với hoàn cảnh của 2 mẹ con bà Thiềm, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ số tiền gần 54 triệu đồng.

>> "Chuyện lạ": Xót thương người mẹ nghèo đến bất lực không dám nhận 40 triệu đồng

Sống trong ngôi nhà đã ngót nửa thế kỉ để nuôi con trai tâm thần lại bị tai nạn giao thông, gia cảnh quá nghèo, nghèo tới bất lực, nghèo tới mức bà Thiềm không dám cả nhận 40 triệu đồng tiền hỗ trợ của Nhà nước để xây nhà. Đầu năm 2019, người con trai út lại bị tai nạn giao thông nặng, khiến bà Thiềm càng thêm bĩ cực.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn bà nghèo đến bất lực gần 54 triệu đồng - 1
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn bà nghèo đến bất lực gần 54 triệu đồng - 2

Cú tông xe hôm ấy quá mạnh, khiến anh Dáng bị đa chấn thương nặng: gãy chân trái, dập phổi, vỡ hộp sọ, dập não,…

Cú tông xe hôm ấy quá mạnh, khiến anh Dáng bị đa chấn thương nặng: gãy chân trái, dập phổi, vỡ hộp sọ, dập não,… Dù được các bác sĩ phẫu thuật cấp cứu kịp thời, nhưng di chứng để lại cho nạn nhân hết sức nặng nề.

Hiện, anh Dáng hoàn toàn vô thức, liệt nửa người bên phải, phần hộp sọ bị vỡ vẫn gửi ở bệnh viện Bỏng quốc gia chờ cơ hội cấy ghép, các vết mổ ở đầu thỉnh thoảng vẫn chảy dịch vàng,…

Để có tiền chạy chữa cho con, bà Thiềm đã phải vay mượn khắp nơi, không kể tiền vay anh em, họ hàng đến hàng trăm triệu. Hành trình cứu chữa cho đứa con bất hạnh còn dài, nhưng người mẹ già này đã kiệt sức. Khi bệnh tình anh Dáng có phần thuyên giảm, vì không thể vay đâu được nữa, bà Thiềm đành đưa con về nhà chăm sóc.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn bà nghèo đến bất lực gần 54 triệu đồng - 3

Vừa từ bệnh viện trở về nhà ít hôm nhưng đầu anh Dáng lại sưng to

Vừa từ bệnh viện trở về được 1 tuần, anh Dáng đã bắt đầu có biểu hiện nhận biết được một số thứ xung quanh. Nhưng phần đầu chỗ bị khuyết hộp sọ lại sưng phồng lên.

Nhìn con, bà Thiềm chia sẻ: “Hôm đó, sau khi được báo đăng tải thông tin, mọi người đến động viên và chia sẻ giúp đỡ, bà con hàng xóm cũng xúm vào cho vay mượn nên cháu được xuống bệnh viện điều trị tiếp ngay sau đó”.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn bà nghèo đến bất lực gần 54 triệu đồng - 4

Do việc chữa trị cho anh Dáng còn dài nên mẹ con bà Thiềm rất mong được mọi người tiếp tục dang tay cứu giúp

Trong lần về thăm này, PV báo điện tử Dân trí đã trao tận tay mẹ con bà Thiềm số tiền 53.860.000 đồng. Đây là số tiền bạn đọc giúp đỡ theo danh sách kết chuyển tuần 3,4/6 và 1/7 qua báo điện tử Dân trí. Quá bất ngờ về số tiền lớn, bà Thiềm nghẹn ngào gửi lời cám ơn quý báo và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn bà nghèo đến bất lực gần 54 triệu đồng - 5

bà Thiềm nhận quà các bạn đọc dân trí giúp đỡ

“Số tiền này như phao cứu sinh cho 2 mẹ con lúc này, tôi chẳng biết nói sao để cám ơn hết ân tình mọi người dành cho mẹ con tôi. Ra viện ít hôm, đầu thằng Dáng lại sưng to thế kia nhìn đau lòng lắm. May mắn được mọi người giúp đỡ, tôi sẽ mau chóng nhờ người đưa cháu tới viện điều trị tiếp.”, bà Thiềm xúc động nói.

Hương Hồng

Đang được quan tâm