Bạn đọc Dân trí giúp đỡ mẹ con ung thư hơn 68 triệu đồng

(Dân trí) - Chồng, con gái cả qua đời, bà Sánh cùng người con gái út ngớ ngẩn đều mắc ung thư, mỗi lần nhập viện bà mặc kệ cái chết chỉ lo cho con gái. Cảm thương hoàn cảnh của bà, nhiều bạn đọc đã giúp đỡ.

Ngày 28/7, phóng viên Dân trí đã đến bệnh viện K Tân Triều (Hà Nội) thăm bà Nguyễn Thị Sánh, (năm nay 69 tuổi, trú tại xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội).

Bà Sánh là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: “Mặc kệ cái chết, người mẹ nghèo chỉ lo con gái ngớ ngẩn đang mắc ung thư”, đã được báo Dân trí đưa tin trước đó.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ mẹ con ung thư hơn 68 triệu đồng - 1
Bà Sánh nhận quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ

Tại phòng Công tác xã hội, bệnh viện K Tân Triều, phóng viên Dân trí cùng cán bộ phòng Công tác Xã hội đã trao đến gia đình bà Sánh số tiền 68.430.000đ của bạn đọc ủng hộ qua hoạt động Nhân ái báo Dân trí theo kết chuyển tuần 1,2,3/7/2020.

Xúc động trước tấm lòng của các nhà hảo tâm dành tặng gia đình mình, bà Sánh nghẹn ngào nói: “Gia đình tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cám ơn chân thành nhất gửi tới báo Dân trí cùng các nhà hảo tâm, và tập thể Y, Bác sĩ, phòng Công tác xã hội bệnh viện K Tân Triều đã giúp đỡ cho gia đình tôi”.

Ông Lộc (em chồng bà Sánh) cho biết thêm, ngay sau khi hoàn cảnh gia đình bà Sánh được báo Dân trí phản ánh, rất nhiều nhà hảo tâm khắp mọi nơi tới thăm, động viên chia sẻ khó khăn và gửi quà giúp đỡ gia đình.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ mẹ con ung thư hơn 68 triệu đồng - 2
Gia đình bà Sánh xin gửi lời cám ơn tới bạn đọc Dân trí gần xa

Qua bưu điện và trực tiếp, gia đình bà Sánh được các nhà hảo tâm ủng hộ hơn 10 triệu. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số tiền gia đình bà Sánh được các nhà hảo tâm giúp đỡ là khoảng 80 triệu đồng.

Như đã đưa tin, bà Sánh sinh được 2 người con gái, thì cả 2 đều ngờ nghệch giống bố. Người con gái cả sinh năm 1976 lại thường xuyên lên cơn động kinh. 2 chị em cứ ngơ ngơ, ngác ngác, ra đường ai cho cái gì thì ăn, hễ trẻ con trêu lại chạy về nhà mách mẹ…

Tai họa cứ lần lượt giáng xuống hết người này đến người khác: Năm 2011, người con gái cả bất ngờ qua đời sau một cơn động kinh. 3 năm sau (năm 2014), một năm mà những biến cố đau lòng liên tiếp xảy đến khiến cho cuộc sống của gia đình bà Sánh quay cuồng trong tăm tối.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ mẹ con ung thư hơn 68 triệu đồng - 3
Cận kề cái chết, bà Sánh không khỏi lo lắng cho tương lai của đứa con gái tội nghiệp cũng mắc ung thư

Nỗi đau mất con, mất chồng chưa kịp nguôi ngoai thì người con gái còn lại (chị Phan Thị Hoa, SN 1979) sau nhiều lần tự dưng ngất xỉu, lại sút cân nhiều. Ông Lộc đưa đi khám thì phát hiện chị Hoa mắc cùng lúc bệnh tiểu đường và ung thư tuyến giáp.

Cuối năm 2019, bà Sánh thấy ngực đau nhức, mệt mỏi và thường xuyên sốt cao, nhưng ngặt nỗi không có tiền nên bà không đi khám. Chỉ đến khi bà Sánh kiệt sức ngã vật ra ngất xỉu và được bà con hàng xóm đưa đến viện thì phát hiện bà mắc ung thư vú, căn bệnh đã đến giai đoạn di căn.

                                                                                           Hương Hồng 

Đang được quan tâm