1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ góa phụ nghèo xin cứu con trai hơn 100 triệu đồng

(Dân trí) - Nhận số tiền lớn của các bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị Bình nghẹn ngào nói: “Cả cuộc đời em chưa bao giờ được cầm số tiền lớn như này, con em được cứu rồi, em biết ơn nhiều lắm”.

Trở lại bệnh viện K Tân Triều (Hà Nội) thăm mẹ con chị Nguyễn Thị Bình - người góa phụ nghèo khó cầu xin cứu con trai 12 tuổi, thấy chúng tôi chị nghẹn ngào tâm sự: "Có nhiều người hỏi thăm em lắm! Có bác từ trong Nam còn gửi giúp đỡ mẹ con mấy bộ quần áo mới, có cô gửi hộp sữa bột, cháu Tuyên nó mừng lắm..."

Ngoài ra, chị Bình còn nhận được khoảng 20 triệu đồng từ các nhà hảo tâm giúp đỡ .

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ góa phụ nghèo xin cứu con trai hơn 100 triệu đồng - 1

Tại phòng Công tác xã hội, bệnh viện K Tân Triều, chị Bình nhận quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Cũng trong lần vào thăm này, tại phòng Công tác xã hội, bệnh viện K Tân Triều, phóng viên Dân trí cùng cán bộ phòng Công tác xã hội đã trực tiếp tặng chị Bình số tiền 86.190.000đ của bạn đọc Dân trí giúp đỡ qua hoạt động Nhân ái. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số tiền chị Bình được các nhà hảo tâm giúp đỡ là hơn 100 triệu đồng.

Xúc động trước món quà của các bạn đọc Dân trí dành cho mình, chị Bình bật khóc, gửi lời cảm ơn tới báo Dân trí cùng các bạn đọc gần xa. Chị Bình cho biết sẽ đóng toàn bộ số tiền trên vào viện phí để điều trị cho cháu Tuyên.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ góa phụ nghèo xin cứu con trai hơn 100 triệu đồng - 2
Chị Bình cho biết sẽ đóng toàn bộ số tiền trên vào viện phí để chữa bệnh cho cháu Tuyên

Anh Nguyễn Đức Hùy, cán bộ phòng Công tác xã hội cho biết: “Chúng tôi rất trân trọng và biết ơn tấm lòng của bạn đọc Dân trí dành tặng các hoàn cảnh khó khăn của viện trong suốt thời gian qua. Sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, không chỉ là nguồn động viên to lớn về vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần hết sức quý báu đối với bệnh nhân và gia đình".

Chị Nguyễn Thị Bình là hoàn cảnh trong bài viết: “Đau nhói lòng cảnh góa phụ nghèo cầu xin cứu con trai 12 tuổi”, đã được báo điện tử Dân trí đăng tải ngày 29/4/2020.

Chị Bình vốn là phụ nữ kém sắc, sức yếu, lại không được học hành đến nơi, đến chốn, chị cũng xác định cho mình cuộc sống độc thân cả đời. Thế nhưng, run rủi thế nào chị lại được một người đàn ông xóm trên ngỏ ý muốn lấy chị về làm vợ. Không suy nghĩ nhiều, chị gật đầu liền… thế rồi 2 đứa con trai lần lượt ra đời (đứa lớn sinh năm 2002, hiện đang học lớp 12, đứa nhỏ sinh năm 2008)

Tưởng rằng, ông trời bù đắp cho người phụ nữ vốn đã chịu nhiều thiệt thòi, khi ban cho chị 2 đứa con trai kháu khỉnh, thì tai họa lại bất ngờ giáng xuống gia đình chị. Đứa con nhỏ (Nguyễn Quang Tuyên) vừa tròn 2 tháng tuổi thì người chồng đột ngột qua đời sau vụ tai nạn tự ngã xe máy…

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ góa phụ nghèo xin cứu con trai hơn 100 triệu đồng - 3

Chồng qua đời khi đứa con nhỏ vừa tròn 2 tháng tuổi, kể từ đó 3 mẹ con chị Bình luôn sống trong cảnh cơ cực

Đầu tháng 2/2020, cứ thấy Tuyên đau bụng mãi không dứt, lên trạm y tế xã lấy thuốc uống không khỏi, mẹ con lại đưa nhau lên bệnh viện Sóc Sơn nhưng bệnh của Tuyên cũng không đỡ, thằng bé cứ ngày càng gầy mòn đi.

Nghe mọi người bảo phải đưa lên bệnh viện tuyến trên, thế là mẹ con lại dắt díu nhau hết bệnh viện Xanh Pôn, Việt Đức, rồi bệnh viện K3 Tân Triều. Tại bệnh viện K3 Tân Triều, các kết quả xét nghiệp cho thấy Tuyên đã mắc căn bệnh ung thư hạch.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ góa phụ nghèo xin cứu con trai hơn 100 triệu đồng - 4

Tháng 2/2020, Tuyên phát hiện căn bệnh ung thư hạch đẩy 3 mẹ con chị Bình đến tận cùng của sự cùng cực.

Thương mẹ vất vả, 2 đứa trẻ rất ngoan ngoãn và ham học, đã có lúc người mẹ này mơ đến một ngày 2 con khôn lớn, trưởng thành đưa cả nhà thoát ra khỏi cái nghèo, cái đói… Nhưng, tội nghiệp thay, đứa con nhỏ đang học lớp 6 đột nhiên mắc bệnh hiểm nghèo, đẩy 3 mẹ con goá phụ nghèo khó đến tận cùng của sự cùng cực.

Hương Hồng