Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé gái ung thư hơn 148 triệu đồng

(Dân trí) - Nhận món quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị Luyến (mẹ Cát Tường) xúc động: “Chưa khi nào em nghĩ mình được giúp số tiền lớn đến như vậy. Có số tiền này, em an tâm điều trị cho Cát Tường rồi”.

Bé Khưu Cát Tường (sinh năm 2013, ngụ tại phường 2, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) là con của anh Khưu Sơn Bình (sinh năm 1975) và chị Tô Kim Luyến (sinh năm 1981).

Đầu năm 2018, khi Cát Tường vừa tròn 5 tuổi thì bé có biểu hiện sốt cao kéo dài nhiều ngày khiến con gầy gò, xanh xao, nổi hạch ở nách và bẹn, bụng to lên…

Ngay từ lần khám đầu tiên, các bác sĩ đã xác định tình hình của Cát Tường rất kém, yêu cầu chuyển tuyến lên bệnh viện Nhi đồng TPHCM. Đến bệnh viện, sau khi điều trị triệu chứng cho bé, khi con khỏe hơn đã được làm xét nghiệm tủy đồ và xác định bị bệnh bạch cầu lympho cấp (ung thư hệ tạo huyết).

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé gái ung thư hơn 148 triệu đồng - 1
Gần 2 năm qua, Cát Tường ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà

Vậy là chị Luyến khăn gói lên TPHCM thuê phòng trọ gần bệnh viện để cùng con chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo. Để có đồng ra đồng vào, khi không phải canh con vào thuốc trong bệnh viện thì chị về phòng trọ nấu chè đem ra đầu hẻm bán, rồi làm tranh thêu… Còn anh Bình thì hành nghề chạy xe ôm phụ vợ tiền thuê phòng trọ.

Trầy trật vậy mà chị Luyến cũng đeo đuổi chữa trị cho bé Cát Tường hơn 1 năm nay với 6 toa thuốc. Nhưng đến đầu năm 2020 thì gia đình chị hết đường xoay xở, không còn tiền vào thuốc cho con.

Bởi lúc này bệnh tiểu đường của anh Bình trở nặng, mắt mờ, huyết áp cao, cộng thêm bệnh đại tràng mãn tính lâu năm nên không còn chạy xe ôm được nữa. Còn chị Luyến thì bận chăm con ở viện nên công việc cũng làm được 1 bữa nghỉ 2 – 3 bữa nên thu nhập không đáng kể.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé gái ung thư hơn 148 triệu đồng - 2
Lúc nào khỏe, Cát Tường lại xuống phòng học dành cho bệnh nhi ung thư để học chữ

Sau khi hoàn cảnh của gia đình Cát Tường được báo Dân trí phản ánh, rất nhiều nhà hảo tâm đã gọi điện thăm hỏi và hỗ trợ gia đình bé. Chị Luyến tâm sự: “Từ Tết đến giờ có dịch Covid nên nhà em càng khổ hơn vì chẳng làm gì ra tiền được, mà tiền nhà trọ vẫn phải trả, tiền thuốc vẫn phải mua… May nhờ có các mạnh thường quân mà em vượt qua được mấy tháng này”.

Ngày 14/4, báo điện tử Dân trí cũng đã làm thủ tục kết chuyển đến gia đình chị Tô Kim Luyến (mẹ bé Cát Tường) số tiền 148.800.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ trong tuần 4 tháng 3/2020 (134.900.000 đồng) và tuần 1 tháng 4/2020 (13.900.000 đồng).

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé gái ung thư hơn 148 triệu đồng - 3
Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng (phải) - Trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí tại TPHCM, trao quà tặng của bạn đọc đến cho chị Luyến

Nhận món quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị Luyến xúc động chia sẻ: “Chưa khi nào em nghĩ mình được giúp số tiền lớn đến như vậy. Có số tiền này, em an tâm để lo thuốc thang điều trị cho Cát Tường. Hy vọng nhờ vào tình cảm của mọi người mà con tai qua nạn khỏi, về nhà đi học như mong ước của con!”.

Chị Luyến cũng cho biết, hiện sức khoẻ bé Cát Tường đã đỡ hơn nhiều, bé mạnh khỏe chứ không bị biến chứng viêm phổi hay sốt như trước, chỉ có điều là men gan của bé thường cao nên chưa vào thuốc đều đặn được. Hiện bé đang được theo dõi để khi ổn định sức khỏe sẽ tiếp tục vào thuốc hóa trị.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé gái ung thư hơn 148 triệu đồng - 4

Bé Cát Tường đang được điều trị tích cực, sức khỏe tốt và vui vẻ, làm dáng ở bệnh viện

Tùng Nguyên

Đang được quan tâm