Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé 9 tháng tuổi mồ côi mẹ hơn 90 triệu đồng

(Dân trí) - Mới 9 tháng tuổi bé Hoàng Minh đã vĩnh viễn mất đi người mẹ sau lần chị lao vào cứu chồng bị điện giật. Còn bố của Hoàng Minh nguy cơ trở thành người tàn tật, sau vụ điện giật. Cảm thương hoàn cảnh 2 bố con, bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình số tiền hơn 90 triệu đồng để vượt qua khó khăn.

>> Lao vào cứu chồng, người vợ bị điện giật tử vong bỏ lại đứa con trai 9 tháng tuổi bơ vơ

Nhiều năm sau lần đổ vỡ hôn nhân trước đó, anh Nguyễn Quang Tuấn (53 tuổi) tình cờ gặp chị Hoàng Thị Yến kém anh 13 tuổi cũng trải qua 1 lần đò, 2 người tâm đầu ý hợp như duyên trời định.

Tháng 8 năm 2018 bé trai Nguyễn Quang Hoàng Minh kháu khỉnh ra đời, trong sự vui mừng khôn tả của cả 2 bên nội ngoại.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé 9 tháng tuổi mồ côi mẹ hơn 90 triệu đồng - 1
Mới 9 tháng tuổi bé Minh đã phải chịu cảnh mồ côi mẹ
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé 9 tháng tuổi mồ côi mẹ hơn 90 triệu đồng - 2
Do chưa lấy được bảo hiểm y tế nên các chi phí nằm viện của anh Tuấn phải trả khá nhiều tiền

Tai hoạ bất ngờ ập đến gia đình họ sau một đêm mưa gió, sáng hôm sau anh Tuấn dậy sớm ra chuồng gà kiểm tra vì bị nước tràn vào. Không may, anh Tuấn bị trượt chân ngã và vướng vào dây điện. Nghe tiếng kêu, chị Yến lao ra cứu chồng thì cũng bị điện giật nằm vật trên nền chuồng gà đã ngập nước. Khi mọi người phát hiện đến cứu thì chị Yến đã bị điện giật tử vong.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé 9 tháng tuổi mồ côi mẹ hơn 90 triệu đồng - 3
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé 9 tháng tuổi mồ côi mẹ hơn 90 triệu đồng - 4
Anh Tuấn vừa từ viện Bỏng QG về nhà để làm 49 ngày cho vợ

Vừa từ Viện bỏng Quốc gia trở về nhà để làm 49 ngày cho vợ, anh Tuấn cho biết hiện tại bàn tay anh đã bị nhiễm trùng, gần 1 tháng kể từ khi chuyển lên Viện bỏng Quốc gia điều trị đến nay, dù các y bác sĩ đã hết lòng cứu chữa, nhưng tiên lượng giữ lại các ngón tay cho anh vẫn rất dè dặt. Ngoài ra do chưa có bảo hiểm y tế nên chi phí điều trị của anh mất khá nhiều tiền.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé 9 tháng tuổi mồ côi mẹ hơn 90 triệu đồng - 5
Anh Tuấn cùng gia đình và đại diện chính quyền địa phương nhận quà bạn đọc trợ giúp

Trở về thăm gia đình anh Tuấn lần này, PV Dân trí đã trao trực tiếp số tiền 90.900.000đ của bạn đọc ủng hộ theo danh sách kết chuyển tuần 2,3,4/6, trước sự chứng kiến của cán bộ địa phương cùng bà con hàng xóm.

Quá bất ngờ và xúc động vì anh Tuấn hoàn toàn không thể tin được bản thân mình lại được giúp đỡ một số tiền lớn như thế. Anh nghẹn ngào gửi lời cám ơn đến báo Dân trí và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé 9 tháng tuổi mồ côi mẹ hơn 90 triệu đồng - 6
Chị Phạm Thị Sâm, cán bộ xã Minh Hoàng xin ghi nhận và cảm kích trước tấm lòng của các bạn đọc Dân trí

Thay mặt chính quyền địa phương, chị Phạm Thị Sâm, phó chủ nhiệm ban kiểm tra Đảng xã Minh Hoàng xúc động cho biết: “Biết được hoạt động nhân ái của báo đã lâu, nay được chứng kiến, tôi rất xúc động. Một miếng khi đói bằng 1 gói khi no, trong cơn hoạn nạn, gia đình anh Tuấn đã được báo Dân trí cùng các bạn đọc báo giúp đỡ, ân nghĩa trên chúng tôi xin ghi nhận và rất cảm kích.”

Hương Hồng