Thứ sáu, 02/08/2019 - 05:07

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé 5 tuổi 109 triệu đồng chống chọi bệnh ung thư

Dân trí

Mới 5 tuổi nhưng bé Thảo đã bị ung thư, sau 14 lần truyền hoá chất cơ thể em chỉ còn da bọc xương. Chia sẻ với hoàn cảnh của bé Thảo, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ em số tiền hơn 109 triệu đồng để em tiếp chống chọi với căn bệnh ung thư.

Ngày 30/7, báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Nguyễn Thị Lài (mẹ bé Hoàng Thị Thanh Thảo) số tiền 109.450.000 đồng mà bạn đọc Dân trí đã ủng hộ bé Thanh Thảo trong tuần 4 tháng 6/2019 (59.100.000 đồng) và tuần 1 tháng 7/2019 (50.350.000 đồng).

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé 5 tuổi 109 triệu đồng chống chọi bệnh ung thư - 1
Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng – Trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí tại TPHCM, trao quà tặng bạn đọc đến cho gia đình chị Nguyễn Thị Lài

Bé Hoàng Thị Thanh Thảo (sinh năm 2014, ngụ tại thôn 8, xã Long Hà, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước) là con gái của anh Hoàng Văn Thanh (sinh năm 1978) và chị Nguyễn Thị Lài (sinh năm 1980).

Giữa năm 2017, chị Lài phát hiện ở khu vực mông gần hông bé Thanh Thảo có khối u và bé hay than đau bụng, rồi có lúc đau đến nỗi bé khóc ngằn ngặt không dứt cho đến khi ngất đi.

Chị Lài đưa con lên bệnh viện Nhi đồng khám mới biết khối u khá lớn chèn vào ổ bụng. Sau đó, Thảo được phẫu thuật tách bỏ khối u và sinh thiết. Kết quả sinh thiết cho thấy khối u của bé là ác tính (dạng sarcom phần mềm) nên được đưa sang bệnh viện Ung bướu hóa trị.

Gia đình anh Thanh – chị Lài vốn cũng chỉ đủ ăn. Dù đã gần 40 tuổi nhưng 2 vợ chồng vẫn chưa có nhà riêng, phải xin dựng 1 cái chái nhà tạm bên hông nhà mẹ chị Lài. Hai vợ chồng cùng làm công nhân cạo mủ cao su thuê cho người ta với mức lương 4,5 triệu đồng/tháng.

Thời điểm bé Thanh Thảo phát bệnh thì cũng là lúc anh Thanh nghỉ làm để phẫu thuật điều trị nang thận trái. Anh đang dưỡng bệnh thì nghe tin con gái nhỏ phát bệnh ung thư, anh Thanh đành xin xuất viện để về chăm con, dành tiền đưa bé đi điều trị.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình bé Thanh Thảo, nhiều bạn đọc hảo tâm đã đến tận nơi thăm hỏi bệnh tình của bé và hỗ trợ gia đình chi phí chăm sóc, điều trị cho bé.

Nhận sự hỗ trợ của bạn đọc, chị Lài tâm sự: “Sự giúp đỡ của mọi người đã cứu mẹ con em khỏi cảnh ngặt nghèo. Mấy tháng qua, thật sự là em đã cùng đường rồi vì cả nhà không xoay đâu được tiền để vào thuốc cho con nữa. Nhờ sự giúp đỡ của mọi người, bé Thảo nhà em đang được vào tiếp toa hóa chất thứ 3”.

Tùng Nguyên

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm