Bạn đọc Dân trí giúp chàng trai bị tai nạn giao thông hơn 82 triệu đồng

(Dân trí) - Trên đường đi mua cau về để bán, Khánh đâm vào đuôi xe tải ngã xuống đường, gãy chân phải. Được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, gia đình Khánh đã có một khoản tiền để đóng viện phí.

Ngày 12/1, PV Dân trí đã trao đến ông Huỳnh Quang Diệu (sinh năm 1957, trú thôn 4, xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) số tiền 82.943.500 đồng.

Đây là số tiền do bạn đọc ủng hộ gia đình ông Diệu thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Ông Diệu là bố của anh Huỳnh Nhất Công Khánh (sinh năm 1987) - nhân vật trong bài viết "Cha già vét đến hạt thóc cuối cùng đem bán cứu con trai bất ngờ gặp nạn".

Sau khi được xuất viện về nhà, mới đây, anh Khánh phải nhập viện trở lại do vết thương ở chân bị nhiễm trùng. Hiện anh Khánh đang được điều trị tại Khoa Ngoại chấn thương (Bệnh viện Đà Nẵng).

Bạn đọc Dân trí giúp chàng trai bị tai nạn giao thông hơn 82 triệu đồng - 1

PV Dân trí trao tiền bạn đọc giúp đỡ đến ông Huỳnh Quang Diệu (Ảnh: N.N).

Đón nhận số tiền từ PV Báo Dân trí, ông Diệu xúc động cảm ơn Báo Dân trí và những tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ, chia sẻ với gia đình ông lúc khó khăn.

Theo ông Diệu, tiền viện phí và các khoản phí chi khác cho anh Khánh khá tốn kém, trong đợt nằm viện trước đã chi phí 120 triệu đồng. Đợt này anh Khánh nhập viện trở lại chưa biết khi nào được xuất viện khiến ông không khỏi lo lắng. Giờ ông Diệu chỉ mong con trai sớm khỏi bệnh chứ nằm viện kéo dài gia đình không xoay đâu ra tiền.

Như Dân trí đã đưa tin, vợ chồng ông Diệu có 4 người con trai, trong đó, mới chỉ người con đầu đã lập gia đình.

Người con trai đầu vừa làm nghề nông vừa đi buôn cau sống ở địa phương. Khánh cũng đi buôn cau giống anh trai mình, mua cau ở vườn người ta về bán cho các đại lý kiếm sống qua ngày. Người con trai thứ 3 làm nghề đi biển, mỗi chuyến đi phải 2- 3 tháng mới cập bờ nhưng chuyến được, chuyến lỗ. Người con trai út làm nghề thợ sắt sống ở TPHCM.

Bạn đọc Dân trí giúp chàng trai bị tai nạn giao thông hơn 82 triệu đồng - 2

Anh Khánh hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng (Ảnh: N.N).

Vợ chồng ông Diệu có 3 sào lúa, mỗi năm làm 2 vụ, mỗi vụ thu hoạch được khoảng 7 - 8 tạ lúa, để dành ăn chứ không có bán. Ngoài ra, 2 ông bà còn nuôi con bò, con gà… kiếm thêm thu nhập.

Tuy nhiên, 2 năm nay, vợ ông - bà Bùi Thị Hồng Nhật (sinh năm 1960) bị bệnh tim nên việc đồng áng, việc nhà hầu như do một mình ông Diệu lo liệu.

Ông Diệu cho biết, vợ ông bị bệnh tim nhưng không thể phẫu thuật được và hiện phải uống thuốc hàng tháng nên rất tốn kém. Tiền mua thuốc cho bà Nhật, ông Diệu cũng chạy vạy vay mượn khắp nơi bấy lâu nay.

Ba người con trai đi làm chủ yếu đủ nuôi sống bản thân, thỉnh thoảng chắt chiu tiết kiệm gửi về để bố tiền lo thuốc thang cho mẹ.

Cách đây gần 2 tháng, trong một lần đi mua cau về, khi anh Khánh đang đi trên đường thì chiếc xe tải phía trước bất ngờ tấp vào lề đường. Đang đi sát phía sau chiếc xe tải nên anh Khánh không kịp xử lý, đâm vào đuôi xe tải, ngã xuống đường.

Vụ tai nạn khiến anh Khánh bị chấn thương vùng đầu, gãy chân phải. Anh Khánh được đưa đến Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cấp cứu nhưng do vết thương ở chân quá nặng nên được chuyển ra Bệnh viện Đà Nẵng ngay trong đêm.

Để có tiền đóng viện phí cho anh Khánh, ông Diệu phải bán con bò duy nhất của gia đình cùng với đàn gà. Kể cả 20 bao lúa mà ông bà để dành ăn quanh năm cũng mang đi bán hết. Ngoài ra, ông Diệu còn phải vay mượn thêm tiền của anh em, bà con để đóng viện phí cho con.