1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Bạn đọc Dân trí dang vòng tay nhân ái cứu bé 3 tuổi

(Dân trí) - Sau khi được bạn đọc Dân trí giúp đỡ với số tiền lớn (hơn 320 triệu đồng), bé Tính Thiện đã được vào toa thuốc thứ 12, khối u của bé ở mũi giờ chỉ còn bé như đầu mụn, sức khoẻ ổn định.

Ngày 26/2, đại diện báo Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến gia đình chị Võ Thị Tuyết Nhung (mẹ bé Lê Tính Thiện) số tiền 323.350.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ cho bé Tính Thiện trong tuần 1 tháng 2/2020 (274.000.000 đồng) và tuần 2 tháng 2/2020 (49.350.000 đồng).

Cầm trên tay số tiền hơn 320 triệu đồng mà bạn đọc ủng hộ, chị Võ Thị Tuyết Nhung thốt lên: “Chưa bao giờ em cầm trên tay số tiền lớn đến vậy!”.

Bạn đọc Dân trí dang vòng tay nhân ái cứu bé 3 tuổi - 1
Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng - Trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí tại TPHCM - trao quà nhân ái đến gia đình chị Tuyết Nhung

Khi khối u to dần lên chèn vào hốc mũi của bé Tính Thiện khiến cháu đau đớn vô cùng. Có những lúc cháu khóc đến lạc giọng và kiệt sức gọi "mẹ ơi! mẹ cứu con...".

Mới gần 1 tuổi, trong hốc mũi của bé đã nổi lên khối u sưng to, nống hốc mũi của bé Thiện lớn ra khiến bé rất đau đớn.

“Lúc nhập viện thì khối u của bé nứt nẻ ra, mủ lở loét, nước vàng chảy ra rất đáng sợ. Bác sĩ nói tình hình của con quá nghiêm trọng, đánh toa đầu xem phản ứng của bé đã, nếu may thì qua được, không thì con có thể mất bất cứ lúc nào”, chị Nhung tâm sự.

Rất may là sau toa thuốc đầu tiên thì bé Thiện đáp ứng thuốc tốt, vết lở lành đi, không còn nước vàng chảy ra và khối u xẹp dần. Thấy con tiến triển tốt, Nhung càng hy vọng lớn hơn, vay mượn càng nhiều hơn để tiếp tục cho con vào thuốc.

Đến tháng 1/2020, khi hoàn cảnh của gia đình Thiện được xác minh thì bé đã vào toa thuốc thứ 10, khối u chỉ còn nhỏ bằng đầu ngón tay út, như lúc bé mới phát bệnh. Tuy nhiên, đến lúc này thì Nhung không còn biết vay ai nữa để vào tiếp 5 toa thuốc cuối cho con.

Trong lúc ngặt nghèo ấy, hoàn cảnh bé Thiện được bạn đọc Dân trí biết đến, rất nhiều người đã đến hỗ trợ cho con, giúp con vào tiếp 2 toa thuốc tiếp theo.

Đến nay, Thiện đã vào toa thứ 12, tình hình sức khỏe bé tạm ổn, khối u ở mũi chỉ còn nhỏ như đầu mụn. Tuy nhiên, khối hạch ở vùng cuối xương hàm của con vẫn chưa có dấu hiệu nhỏ bớt đi nên bác sĩ vẫn yêu cầu tiếp tục đánh thuốc.

Bạn đọc Dân trí dang vòng tay nhân ái cứu bé 3 tuổi - 2
Nhờ sự chung tay của bạn đọc, gia đình Nhung có điều kiện để tiếp tục điều trị cho bé Tính Thiện, hiện bé vẫn đang đáp ứng tốt thuốc theo phác đồ điều trị của bệnh viện

Ngày 26/2, khi tiếp tục được nhận sự hỗ trợ của bạn đọc từ đại diện báo Dân trí, chị Nhung không nén nổi xúc động vì chưa bao giờ chị nghĩ trên đời có nhiều người quan tâm đến mẹ con mình đến vậy.

Chị ra đời làm việc từ năm 16 tuổi, vất vả làm thuê làm mướn từ nhỏ đến nay cũng chẳng có dư dả gì nên khi con bị bệnh, gia đình lâm vào cảnh túng quẫn không lối thoát, chưa bao giờ chị được cầm trên tay số tiền lớn đến vậy.

Chị tâm sự: “Nhờ mọi người mà gia đình em mới có điều kiện tiếp tục điều trị cho con, chăm sóc sức khỏe cũng như mua nhiều thực phẩm tốt bồi dưỡng cho con. Em thật sự không biết làm sao để đền đáp được tấm lòng của mọi người!”.

Tùng Nguyên