Thứ hai, 22/10/2018 - 14:13

Bạn đọc Dân trí đã giúp đủ tiền phẫu thuật tim cho nữ sinh viên trường Y

Dân trí

Tin mừng chúng tôi nhận được từ phía bệnh viện Tim Hà Nội đó là em Mè Thị Oanh, nhân vật trong bài viết: “Thiếu hơn 100 triệu đồng mổ tim, nữ sinh trường Y nguy kịch tính mạng” đã đủ tiền phẫu thuật ngay sau khi bài báo được đăng tải sáng ngày 20/10.

Oanh hiện đang là sinh viên năm nhất trường Cao đẳng Y Sơn La, nhập viện trong tình trạng cấp cứu bởi chứng suy tim đã ở mức báo động. Đã hơn 1 lần có mặt tại bệnh viện Tim Hà Nội nhưng Oanh phải trở về nhà vì không vay được tiền mổ, lần này phải đi cấp cứu, các bác sĩ cho biết tình trạng của em đã quá nặng, không thể trì hoãn được nữa nhưng số tiền 126 triệu đồng phải đóng tạm ứng cho ca mổ không có được nên em gần như nắm chắc án tử trong tay.

Oanh nhận được món quà đúng ngày 20/10 vô cùng ý nghĩa từ bạn đọc báo điện tử Dân trí.
Oanh nhận được món quà đúng ngày 20/10 vô cùng ý nghĩa từ bạn đọc báo điện tử Dân trí.

Xót thương cho hoàn cảnh của cô sinh viên trẻ, báo điện tử Dân trí đã có bài viết “Thiếu hơn 100 triệu đồng mổ tim, nữ sinh trường Y nguy kịch tính mạng”, và ngay lập tức trong ngày thứ 7 (20/10) đã có bạn đọc đến đóng đủ cho em toàn bộ số tiền trên với mong muốn kịp thời cứu em. Vị mạnh thường quân này tâm sự khiến ai cũng rưng rưng: “Hôm nay ngày 20/10, tôi giúp em như một món quà dành cho em trong ngày đặc biệt này”.

Vỡ òa trong niềm hạnh phúc, bố con Oanh nghẹn ngào: “Em không biết nói sao nữa chị ơi. Thế là em có cơ hội được sống rồi ạ. Em xin cám ơn bệnh viện, cám ơn báo Dân trí và đặc biệt cho em gửi lời cám ơn đến nhà hảo tâm đặc biệt của báo đã giúp đỡ cho em ạ”.

Có tiền đóng cho ca mổ rồi, hai bố em đã hết lo lắng và hi vọng 1 ngày không xa con sẽ hồi phục nhanh chóng.
Có tiền đóng cho ca mổ rồi, hai bố em đã hết lo lắng và hi vọng 1 ngày không xa con sẽ hồi phục nhanh chóng.

Cơ hội sống được mở ra với cô bé Oanh, đó không chỉ là niềm vui, niềm hạnh phúc của riêng cá nhân gia đình em mà còn với nhiều bạn đọc báo điện tử Dân trí đã và đang dõi theo tình hình của em. Món quà đặc biệt ngày 20/10 ấy trở nên vô cùng thiêng liêng, cao quý và hơn hết nó còn có giá trị đánh đổi lấy mạng sống của 1 nữ sinh năm nhất để em thêm 1 lần nữa được khai sinh, được trở về tiếp tục công việc học còn dang dở và bao mơ ước ở phía trước chưa thực hiện.

Theo thông tin từ phía bệnh viện Tim Hà Nội, ca mổ của Oanh sẽ được diễn ra trong tuần này với hi vọng 1 thời gian ngắn nữa em sẽ nhanh chóng hồi phục. PV Dân trí sẽ tiếp tục cập nhật tình hình sức khỏe của em Oanh đến độc giả trong thời gian sớm nhất.

Phạm Oanh