Bạn đọc Dân trí chung tay đưa chàng trai đến viện ghép tế bào gốc

(Dân trí) - Cảm thương hoàn cảnh chàng sinh viên bị tai biến nằm liệt, bạn đọc Dân trí đã chung tay đưa em đến bệnh viện ghép tế bào gốc, nhờ đó bàn tay của em đã bắt đầu hoạt động, sức khỏe dần hồi phục.

 Ngày 23/4, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã trao số tiền 45.184.000 đồng của bạn đọc ủng hộ gia đình anh Lê Thanh Nghị (thôn Yến Vỹ, xã Hà Long, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa).

Anh Nghị là người cha có hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Người cha nghèo chới với trong hố sâu tuyệt vọng, rao bán nhà cứu con".

Trước đó, Dân trí đã thông tin, con trai anh Nghị là Lê Thanh Hội (24 tuổi), một năm trước, khi đang là sinh viên Đại học Y Dược Thái Nguyên thì bất ngờ bị tai biến trong lần về nghỉ hè. Dù còn 2% sự sống nhưng người cha ấy vẫn cầu xin bác sĩ cứu con mình. Hội thoát khỏi tử thần và tỉnh lại sau hơn 7 tháng hôn mê, nhưng tay chân em gần như liệt hoàn toàn.

Bạn đọc Dân trí chung tay đưa chàng trai đến viện ghép tế bào gốc - 1

Anh Nghị đau khổ khi con đến lịch trở lại bệnh viện mà nhà rao bán vẫn chưa ai mua.

Với hy vọng bệnh tình của con tiến triển hơn, anh Nghị đã quyết định rao bán căn nhà đang ở để có tiền mang con đi ghép tế bào gốc, dù chưa biết bán nhà rồi, cả gia đình sẽ phải ở đâu. Đến ngày hẹn đưa con đến bệnh viện nhưng nhà vẫn chưa bán được khiến người cha rơi vào hố sâu của tuyệt vọng.

Trở lại thăm cha con anh Nghị khi hai cha con vừa trở về từ Bệnh viện sau đợt điều trị. Người cha không khỏi nghẹn ngào xúc động cho biết, nhờ bạn đọc Dân trí ủng hộ kịp thời nên gia đình anh chưa phải bán nhà, con trai anh - Lê Thanh Hội đã có cơ hội được đi bệnh viện ghép tế bào gốc.

Anh Nghị chia sẻ, ngay sau khi bài báo được đăng tải, bạn đọc khắp nơi đã gửi tiền trực tiếp về số tài khoản của anh. Đến ngày thứ 3 thì số tiền đã lên đến gần 100 triệu đồng, cùng với số tiền vay anh em họ hàng trước đó, Hội đã được đưa đi bệnh viện cho kịp ngày hẹn với bác sĩ.

Bạn đọc Dân trí chung tay đưa chàng trai đến viện ghép tế bào gốc - 2

Sau ghép tế bào gốc, Hội đã có thể giơ tay chào mọi người.

"Sau khi bài viết được đăng tải, bạn đọc khắp nơi đã biết đến hoàn cảnh của gia đình nên gọi điện về động viên chia sẻ và gửi tiền giúp cháu Hội sớm trở lại bệnh viện. Nhờ bạn đọc ủng hộ, tôi không phải bán nhà mà đã có tiền đưa con đi viện. Số tiền gia đình nhận được đến thời điểm này là gần 170 triệu đồng.

Trong đó, chính quyền địa phương cũng đã kêu gọi cán bộ phòng ban của xã, bà con trong thôn quyên góp, Trường THPT Hà Trung - nơi con trai thứ 2 đang theo học và Hội chữ thập đỏ của huyện cũng về thăm hỏi động viên, tổng số tiền trao tới cháu Hội là hơn 31 triệu đồng" - anh Nghị cho biết.

Bạn đọc Dân trí chung tay đưa chàng trai đến viện ghép tế bào gốc - 3

PV Dân trí cùng chính quyền địa phương trao số tiền của bạn đọc giúp đỡ gia đình anh Nghị.

Cũng theo anh Nghị, cháu Hội mới ghép tế bào gốc lần thứ nhất, bác sĩ hẹn 6 tháng sau ghép lần thứ 2. Theo dõi sau ghép tế bào gốc, tay phải và chân phải đã cử động dẻo hơn và linh hoạt hơn. "Gia đình tôi đội ơn bạn đọc báo Dân trí và các nhà hảo tâm, nếu không giờ đây con tôi chưa thể đi viện được", anh Nghị xúc động.

Ông Nguyễn Văn Dân, Bí thư, Thôn trưởng thôn Yến Vỹ, xã Hà Long chia sẻ "Bà con trong thôn, xã cũng chung tay ủng hộ gia đình anh Nghị nhưng không được bao nhiêu. Rất may có khoản tiền lớn từ bạn đọc báo Dân trí và các nhà hảo tâm, cháu Hội mới có cơ hội đến viện mà căn nhà của gia đình cũng được giữ lại. Chúng tôi một lần nữa xin chân thành cảm ơn quý báo, quý bạn đọc đã giúp đỡ gia đình anh Nghị trong khó khăn, hoạn nạn này".

Đang được quan tâm