Thứ bảy, 14/05/2011 - 23:29

Thanh Hóa:

Anh Phạm Văn Chuyên có thêm cơ hội sửa nhà

Dân trí

Chiều 14/5, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đến trao số tiền 2.850.000đ tới anh Phạm Văn Chuyên - nhân vật trong bài viết: “Nỗi khốn khó của gia đình toàn những con người bất hạnh”, trú tại xóm 8, xã Nga Tiến, huyện Nga Sơn.

Đây là số tiền bạn đọc báo Dân trí ủng hộ gia đình anh Phạm Văn Chuyên trong tuần 4/4/2011.

“Nhận được món quà bạn đọc báo ủng hộ, gia đình tôi vui lắm, không biết lấy gì để cảm ơn những tấm lòng vàng. Mấy hôm rồi vợ chồng tôi đã đi mua được ít gạch đá, để chuẩn bị cuối năm sửa sang lại ngôi nhà. Tôi chỉ hy vọng mùa mưa năm sau, cả gia đình không còn phải chạy đi ở nhờ nhà hàng xóm nữa”, anh Chuyên tâm sự.

Anh Phạm Văn Chuyên có thêm cơ hội sửa nhà  - 1
Đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc tới anh Chuyên

Thời gian qua, gia đình anh Chuyên cũng nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của bạn đọc xa gần bằng cả những lời động viên hay những món quà ý nghĩa. Nhờ đó mà cuộc sống vốn khốn khó trước đó của gia đình anh cũng có phần giảm bớt.

Thấy chị Viên ngồi rầu rĩ trong buồng với vẻ mặt mệt mỏi, tôi hỏi vọng vào được biết mấy ngày nay chị đang ốm, sức khỏe giảm sút do căn bệnh u nang và tim tái phát. Chị không làm được việc gì nặng ngoài nấu lo cơm nước và chăm sóc đứa con ngớ ngẩn. Vì vậy, gánh nặng gia đình dổ dồn lên vai một mình anh Chuyên.

Sự khốn khó của những con người bất hạnh trong gia đình anh Phạm Văn Chuyên không ai trong xóm là không biết, và nay họ đều mừng cho anh vì mong ước được sửa sang lại ngôi nhà chật hẹp, dột nát của gia đình anh sẽ được thực hiện để tránh mùa mưa bão năm sau.

Cùng ngày, có thêm hai Việt kiều ủng hộ gia đình anh Chuyên thông qua PV Dân trí và Ngân hàng Sacombank chi nhánh Thanh Hóa. Đó là ông Trần Văn Duy (Việt kiều Mỹ) ủng hộ 100USD và bà Mai Thị Hồ (Việt kiều Úc) ủng hộ 4.332.000đ .

Lan Anh - Duy Tuyên