50 triệu đồng hỏa tốc đến với cô bé Lê Thị Thanh

(Dân trí)- Ngay sau khi hoàn cảnh đáng thương của em Lê Thị Thanh trong bài viết: “Thiếu 50 triệu đồng, cô bé mồ côi đứng trước nguy cơ mất mạng”, đại diện của VTC Game đã hỏa tốc giúp 50 triệu đồng để kịp thời cứu mạng sống cho em.

Ngay từ 8h sáng ngày 24/4 sau khi biết được hoàn cảnh nguy kịch của em Lê Thị Thanh trên báo điện tử Dân trí, các cán bộ phía Trung tâm VTC Game đã quyết định giúp đỡ 50 triệu đồng để em có cơ hội mổ tim. Đây là số tiền trích từ Quỹ Nhân Ái của VTC Game được đóng góp hàng tháng bằng tiền lương của tất cả mọi người.
 
50 triệu đồng hỏa tốc đến với cô bé Lê Thị Thanh
Ngay sau khi báo điện tử Dân trí đăng bài viết về tình cảnh nguy kịch của em Thanh, trong ngày gia đình đã nhận được hơn 70 triệu tiền giúp đỡ của bạn đọc
 
Em Thanh được chuẩn đoán bị hở van hai lá bẩm sinh dẫn đến tình trạng suy tim nặng phải tiến hành mổ gấp và cuộc mổ cũng được dự đoán sẽ diễn ra hết sức phức tạp để sửa van. Tuy nhiên khả năng nếu van tim đã hỏng thì phải thay van mới hoàn toàn để thay thế. Quá trình hậu phẫu cũng sẽ nặng và tốn kém vì khả năng điều trị dài ngày, còn nếu không tiến hành mổ sẽ nguy kịch đến tính mạng.
 
Đến thăm Thanh ở khoa Tim mạch - Lồng ngực của Bệnh viện hữu nghị Việt Đức, đại diện phía VTC Game đã thăm hỏi, động viên em đồng thời trao đổi với điều dưỡng trưởng Nguyễn Xuân Vinh để nắm rõ được tình hình sức khỏe của em. Tuy nhiên có một điều đáng lo lắng đó là vì sức khỏe của Thanh quá yếu, không đủ sức bước vào ca mổ nên đang phải điều trị để hồi phục sau đó sẽ được tiến hành mổ ngay. Điều dưỡng Nguyễn Xuân Vinh cho hay: Bệnh nhân Thanh bị tim bẩm sinh, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại là 13 tuổi mới được đưa đến viện nên tình trạng hết sức nguy kịch. Về phía bệnh viện đã sắp xếp lịch mổ sớm nhất có thể để cứu em, tuy nhiên hiện tại do em còn quá yếu nên đang trong thời gian phục hồi.
 
50 triệu đồng hỏa tốc đến với cô bé Lê Thị Thanh
Đại diện phía trung tâm VTC Game trao đổi với điều dưỡng trưởng Nguyễn Xuân Vinh về bệnh tình của em Thanh
 
Phía đại diện của VTC Game cũng bày tỏ ý nguyện của tất cả CBCNV phía trung tâm muốn cứu sống bé Thanh bằng mọi giá. Số tiền 50 triệu đồng đã được đóng trực tiếp viện phí cho em theo mã số bệnh nhân để thuận lợi trong việc điều trị. Thay mặt cho bệnh viện, điều dưỡng Nguyễn Xuân Vinh gửi lời cám ơn đến các CBCNV của VTC Game đã có tấm lòng thơm thảo cứu giúp bệnh nhân.
 
Hiện tại tình hình sức khỏe của Thanh vẫn đang nguy kịch và được hỗ trợ toàn bộ thở máy. Không nói được, tuy nhiên khi có người đến thăm, ánh mắt của cô bé ánh lên niềm vui và hi vọng. Trao đổi với anh Lê Trường Yên (bố của Thanh) chúng tôi cũng có phần nào yên tâm hơn khi biết đến thời điểm cuối ngày 24/4 (trong vòng đúng 1 ngày bài báo được đăng), bản thân anh đã nhận được hơn 20 triệu đồng trực tiếp của bạn đọc Dân trí giúp đỡ. Nhờ có mọi người chung tay giúp đỡ kịp thời nên cơ hội cứu sống Thanh giờ chỉ còn phụ thuộc vào sức khỏe của em.
Các CBCNV của Trung tâm VTC Game quyết cứu sống bé Thanh bằng mọi giá
Các CBCNV của Trung tâm VTC Game quyết cứu sống bé Thanh bằng mọi giá

Quá xúc động và bất ngờ trước tấm lòng của mọi người giành cho con gái, anh Yên gửi lời cám ơn trân thành đến quý báo điện tử Dân trí đã thông tin kịp thời và các bác sĩ trong khoa Tim mạch lồng ngực tạo điều kiện tốt nhất cho bé Thanh được điều trị.

PV Dân trí sẽ tiếp tục cập nhật thông tin của bé Thanh đến độc giả trong thời gian sớm nhất.

Phạm Oanh

 

 

Đang được quan tâm