3 mẹ con chị Nụ được bạn đọc giúp đỡ hơn 120 triệu đồng

(Dân trí) - Mẹ đi cấp cứu buổi sáng, buổi chiều bố đột ngột qua đời khiến hai chị em cô bé Lan Anh và Minh Yến chơi vơi không có nơi bấu víu. Được nhiều người yêu thương, giúp đỡ, hai bé đã từng bước vượt qua được nỗi đau và động viên mẹ tiếp tục điều trị bệnh.

Lần thứ 2 trở về xóm 19, (thôn Hà Trung, xã Hải Nam, huyện Hải Hậu, Nam Định), thăm hai chị em cô bé Lan Anh và Minh Yến trong bài viết: “Cha đột ngột qua đời, hai con thơ khóc nghẹn trong đau đớn”, chúng tôi không khỏi lo lắng bởi tình hình bệnh của mẹ các em ngày một nghiêm trọng hơn.

Liên tục phải điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định, theo lịch thì một tuần chị Nụ sẽ trở về nhà một lần để thăm các con và hương khói cho chồng.

3 mẹ con chị Nụ được bạn đọc giúp đỡ hơn 120 triệu đồng - 1
Chị Nụ phải đi cấp cứu vì căn bệnh suy thận mãn buổi sáng thì buổi chiều chồng chị đột ngột qua đời

Hoàn cảnh gia đình bi đát, bởi trong cùng một ngày khi chị Nụ phải đi cấp cứu buổi sáng thì buổi chiều chồng qua đời. Vì tình trạng quá nặng, chị Nụ hôn mê sâu 10 ngày liên tiếp nên hoàn toàn không biết chồng đã không còn. Đến khi chị được về nhà thì mọi chuyện với được tiết lộ, nhưng ngay lập tức lúc đó chị phải quay lên viện vì không chịu được sự mất mát quá lớn này.

Nhớ lại thời điểm đó, bà nội Tống Thị Ngát, nghẹn ngào tâm sự: “Mọi chuyện đột ngột kéo đến khiến tất cả mọi người trong gia đình tôi đều rối tung lên. Một mặt chúng tôi lo đám ma cho con, mặt khác phải cắt cử người lên viện với con dâu. Hai cháu thì còn nhỏ, chưa biết gì nên chỉ biết khóc thôi”.

3 mẹ con chị Nụ được bạn đọc giúp đỡ hơn 120 triệu đồng - 2

Hai bé Lan Anh và Minh Yến bên người mẹ bệnh tật.

Về bệnh tình của chị Nụ được bác sĩ bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định cho biết, chị bị suy thận giai đoạn cuối kèm theo nhiều biến chứng nên đang phải lọc máu đều đặn 3 lần/tuần.

Căn bệnh đã ở giai đoạn muộn, kèm theo tâm trạng đau buồn của chị khiến tình trạng ngày một xấu đi. Đó cũng là điều khiến tất cả mọi người vô cùng lo lắng bởi hiện tại hai bé Lan Anh và Minh Yến chỉ còn có mẹ là chỗ dựa.

Thương xót cho hoàn cảnh của 2 cô bé, thời gian qua đã có nhiều tấm lòng của bạn đọc Dân trí người được gửi về. Cô giáo Bùi Thị Nga - Hiệu trưởng trường Tiểu học xã Hải Thanh (nơi hai chị em theo học) cho biết, tại địa phương các con cũng đã nhận được mấy chục triệu đồng của mọi người hỗ trợ. Ngoài ra cũng có nhiều người hứa hẹn sẽ giúp đỡ các con lâu dài nên trước mắt là chúng tôi hoàn toàn yên tâm.

3 mẹ con chị Nụ được bạn đọc giúp đỡ hơn 120 triệu đồng - 3
Gia đình chị Nụ nhận món quà của bạn đọc báo Dân trí

Cũng trong lần này về thăm, PV Dân trí trao tận tay gia đình số tiền 121.530.000 đồng của bạn đọc hỗ trợ.

Đón nhận số tiền lớn của các nhà hảo tâm giúp đỡ, chị Nụ xúc động gửi lời cám ơn bạn đọc báo Dân trí, chị cho biết: “Chồng chị qua đời thật sự là một cú sốc rất lớn mà chị nghĩ là chị sẽ không thể vượt qua được. Nhưng đúng lúc chị đau khổ nhất thì lại được báo Dân trí giúp đỡ. Chị nhận ra mình còn có 2 con nhỏ và phải cố gắng. Số tiền này chị xin trích một phần để chữa bệnh, phần còn lại để dành cho 2 con học tập sau này”.

Phạm Oanh