Thứ năm, 04/02/2021 - 10:27

3 đứa trẻ lay lắt chờ bố về mua sữa được bạn đọc giúp đỡ hơn 120 triệu đồng

Dân trí

Trân trọng đón nhận số tiền của bạn đọc báo Dân trí, chị Lài nghẹn ngào gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các tấm lòng hảo tâm đã quan tâm, chia sẻ nỗi đau thương, mất mát với đình.

3 đứa trẻ lay lắt chờ bố về mua sữa được bạn đọc giúp đỡ hơn 120 triệu đồng - 1

Bố mất, mẹ lâm bệnh nặng, 3 chị em tự chăm sóc lẫn nhau...

Thay mặt bạn đọc, ngày 3/2, phóng viên Dân trí đã trao toàn bộ số tiền 127.585.300 đồng của bạn đọc ủng hộ hoàn cảnh gia đình chị Bùi Thị Lài (thôn Bãi Ổi, xã Chi Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An). Đây là số tiền bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ trong tuần 5/12/2020 và tuần 1/1/201 thông qua Chương trình Nhân ái  báo điện tử Dân trí.

Chị Lài là nhân vật trong bài viết: "Người cha bị máy cày đè tử vong, 3 đứa trẻ chờ bố về mua sữa trong vô vọng". Hoàn cảnh của gia đình chị Lài rất éo le, năm 2008, vợ chồng lấy nhau, dù hoàn cảnh khó khăn, vất vả nhưng hai vợ chồng luôn động viên nhau cố gắng làm ăn, rồi 3 đứa con nhỏ lần lượt ra đời.

3 đứa trẻ lay lắt chờ bố về mua sữa được bạn đọc giúp đỡ hơn 120 triệu đồng

Cả nhà chỉ có mỗi sào ruộng, không đủ ăn nên năm 2019, gia đình vay ngân hàng 100 triệu đồng để mua chiếc máy cày về làm thuê, với hi vọng kiếm thêm thu nhập có tiền để đưa vợ, con đi khám bệnh, mua thuốc thang.

Cuộc sống đang yên lành thì tai ương bất ngờ ập xuống với gia đình. Vào ngày 14/12 vừa qua, khi đang lái máy cày để cày ruộng thuê cho người dân thì anh Quý không may bị chiếc máy cày lật và đè tử vong tại chỗ.

Anh Quý mất đi để lại gánh nặng nợ nần và 3 đứa con thơ cho vợ. Cháu lớn Nguyễn Trà My, năm nay mới học lớp 6 nhưng mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh, cháu thứ hai mới 4 tuổi cũng bị căn bệnh lạ ngứa khắp người nhưng không tiền chữa trị và bé út chỉ vừa tròn 2 tuổi.

3 đứa trẻ thơ ngây nay thiếu vắng sự che chở của bố, mẹ lâm bệnh ngày càng nặng không biết số phận cuộc đời các em sẽ đi về đâu. Anh em nội ngoại hai bên gia đình anh chị cũng đều nghèo khó, vất vả.

Sau khi hoàn cảnh gia đình chị Lài được đăng tải trên chuyên mục Tấm lòng nhân ái của báo Dân trí, đã có rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của độc giả khắp mọi miền cả trong nước và nước ngoài.

3 đứa trẻ lay lắt chờ bố về mua sữa được bạn đọc giúp đỡ hơn 120 triệu đồng - 2

Ông Nguyễn Đình Hùng, Bí thư huyện Ủy Con Cuông trao số tiền 127.585.300 đồng đến gia đình chị Lài.

Tại buổi trao quà, chị Lài nghẹn ngào: "Với số tiền này tôi sẽ cố gắng tiết kiệm để mẹ con mua thuốc thang và lo cho các cháu ăn học. Gia đình rất xúc động khi nhận được những tấm lòng nồng ấm, thơm thảo từ bạn đọc hảo tâm của báo Dân trí. Đây là sự giúp đỡ rất quý báu trong lúc gia đình hoạn nạn". 

 Ông Nguyễn Đình Hùng, Bí thư huyện Ủy Con Cuông chia sẻ: "Chúng tôi rất cảm động và biết ơn đến bạn đọc báo Dân trí và các tấm lòng hảo tâm đã quan tâm chia sẻ những mảnh đời bất hạnh. Hoàn cảnh gia đình chị Lài cực kỳ khó khăn sau khi chồng mất vì tai nạn. Thông qua báo Dân trí, tôi mong muốn bạn đọc, các nhà hảo tâm trong nước và nước ngoài tiếp tục giúp đỡ gia đình bớt đi một phần gánh nặng".

Nguyễn Tú

Đáng quan tâm
Mới nhất