Cô gái phẫu thuật sửa mũi 7 lần trong 6 thángThấy mũi bị tẹt, Vy (23 tuổi) quyết định đi nâng mũi. Sau đó lúc do không hài lòng với dáng mũi, lúc bị biến chứng, nên chỉ trong 6 tháng cô đã đụng dao kéo vùng mũi đến 7 lần khiến mũi bị biến dạng.
Danh mục thuốc BHYT được bổ sung thêm thuốc mớiBộ Y tế cho biết sẽ rà soát các thuốc BHYT để xem xét điều chỉnh tỷ lệ, điều kiện thanh toán, bổ sung một số thuốc mới có hồ sơ đầy đủ, đáp ứng tiêu chí theo quy định và nhận được sự đồng thuận cao.
Giao lưu trực tuyến: Những điểm mới của Luật Bảo hiểm y tế sửa đổiQuốc hội vừa bấm nút thông qua Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế. Trong đó, có sửa đổi, bổ sung một số điều nhằm điều chỉnh một số vướng mắc, bất cập, phát sinh trong thực tiễn.
Vì sao nên ăn cá, thịt gia cầm, ăn có mức độ thịt đỏ?Theo khuyến cáo chung, lượng thịt đỏ không nên vượt quá 70gr/ngày (thịt đã chế biến chín), tương đương khoảng 100gr/ngày thịt sống không bao gồm phần xương.
Xóa bỏ địa giới hành chính khi đi khám BHYT cấp ban đầu, cơ bảnNgười có thẻ BHYT có thể đến khám, chữa bệnh tại bất kỳ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh BHYT cấp ban đầu, cấp cơ bản trong toàn quốc mà không bị coi là khám trái tuyến.
Bộ Y tế cảnh báo dịch sởi tăng cao, hơn 111 lầnTừ đầu năm đến nay, Việt Nam ghi nhận hơn 20.000 trường hợp nghi sởi, trong đó có gần 5.000 ca dương tính. So với cùng kỳ năm 2023, số ca nghi sởi cao hơn 52,9 lần, số sởi dương tính cao hơn 111 lần.
Chi hơn 100 triệu đồng hút mỡ, người phụ nữ nhận cái kết đắngNgười phụ nữ 29 tuổi (Hà Nội) đến khám với thành bụng bị biến dạng, nổi u cục sau phẫu thuật hút mỡ, tạo hình thành bụng. Bác sĩ cũng bất ngờ vì kích thước khối u tương đối lớn, khoảng 15cm.
Khẩn trương rà soát người tiếp xúc gần với ca mắc bạch hầu tử vongBạch hầu là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, lây theo đường hô hấp. Cao Bằng vừa ghi nhận bé gái 11 tuổi tử vong, Bộ Y tế yêu cầu rà soát người tiếp xúc gần với ca bệnh này.
"Chữa lành" theo trào lưu: Giới trẻ có thực sự cần?"Chữa lành" là từ khóa phổ biến trên khắp cõi mạng và trở thành trào lưu của giới trẻ. Tuy nhiên, theo chuyên gia, không có cái gọi là du lịch chữa lành hay quán nhậu chữa lành.
Bé gái 11 tuổi tử vong ở Cao Bằng mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểmNgày 23/11, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương có kết quả xác định mẫu bệnh phẩm một trường hợp tại xã Thạch Lâm, huyện Bảo Lâm dương tính với bạch hầu. Đây là bé gái, tử vong vào ngày 21/11.
Bé sơ sinh bị bỏ vào túi bóng đặt tại cửa khoa Cấp cứuNgày 22/11, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn phát hiện một bé gái sinh non bị bỏ vào túi bóng đặt tại cửa khoa Cấp cứu. Khi đó, trẻ trong tình trạng tím tái toàn thân, không tự thở, tim mờ.
Cần có chế độ ưu đãi để giữ chân nhân viên y tế cơ sởTheo Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận, Bộ Y tế đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ và toàn diện để củng cố hệ thống y tế cơ sở như đầu tư tài chính, nhân lực, hoàn thiện chính sách về tiền lương...