Yahoo! Messenger 10 chính thức trình làng

(Dân trí) - Sau gần 3 tháng thử nghiệm, cuối cùng, Yahoo cũng đã chính thức ra mắt phiên bản Yahoo! Messenger (Y!M) 10.

Yahoo! Messenger 10 chính thức trình làng - 1Download bản cài đặt Online của Y!M 10 Final tại đây (download phiên bản tiếng Việt tại đây) hoặc download phiên bản cài đặt offline tại đây.

 

Về mặt giao diện, Y!M 10 không có nhiều thay đổi so với phiên bản 9 trước đó, ngoài việc trang bị thêm tab Y! Update trên giao diện chính để người dùng dễ dàng theo dõi những cập nhật mới đây về trạng thái của bạn bè hoặc những bài viết mới trên blog, twitter… Y!M 10 hỗ trợ tốt các tính năng cộng đồng và mạng xã hội ảo.

 

Yahoo! Messenger 10 chính thức trình làng - 2


 

Trong phiên bản này, Yahoo! tiếp tục phát triển thế mạnh của mình trong việc giao tiếp thông qua tính năng các cuộc gọi. Không chỉ là những cuộc gọi từ máy tính đến máy tính thông thường (với chức năng Voice Call vốn có từ lâu) mà còn được tích hợp thêm tính năng Video Call, cho phép người dùng vừa nói chuyện, vừa có thể truyền tải trực tiếp hình ảnh của mình qua Webcam.

 

Yahoo! Messenger 10 chính thức trình làng - 3Lưu ý: Máy tính cần phải trang bị webcam để sử dụng tính năng này. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nút bấm ‘Video Call’ ngay trên cửa sổ chat.

 

Không chỉ trang bị tính năng gọi từ máy tính đến máy tính, Y!M 10 còn hỗ trợ gọi từ máy tính đến điện thoại, tuy nhiên bạn sẽ mất phí cho tính năng này. Xem thêm bảng giá cước cho các quốc gia tại đây.

 

Một tính năng khác cũng rất thú vị được bổ sung đó là tính năng Yahoo! Avatar Space, sử dụng chính các avatar được tạo ra từ Yahoo! để nói chuyện với nhau, giúp cuộc đàm thoại thêm phần sinh động.

 

Để sử dụng tính năng này, đầu tiên bạn cần phải tạo cho mình 1 hình ảnh đại diện tại http://avatars.yahoo.com . Sau đó, quay trở lại cửa sổ chat, chọn Activities -> Yahoo! Avatars Space.

 

Yahoo! Messenger 10 chính thức trình làng - 4


 

Chờ cho bạn của mình đồng ý. Bây giờ, bên cạnh cửa sổ chat sẽ là “căn phòng”, với hình ảnh đại diện của 2 người. Bạn có thể trang trí thêm cho căn phòng sinh động, di chuyển vị trí của nhân vật...

 

Yahoo! Messenger 10 chính thức trình làng - 5


 

Một tính năng nổi bật khác của Y!M 10 so với phiên bản trước đó là cho phép người dùng thay đổi giao diện một cách nhanh chóng và đơn giản. Tại giao diện chính, bạn chỉ việc click vào biểu tượng nhỏ ở góc phải của chương trình và chọn ra các mẫu giao diện khác nhau mà Y!M 10 cung cấp.

 

Yahoo! Messenger 10 chính thức trình làng - 6


 

Send SMS Message là tính năng không mới của Y!M, nhưng không hẳn ai cũng biết cách sử dụng. Với tính năng này, bạn có thể tận dụng để gửi tin nhắn miễn phí từ tài khoản Y!M của mình đến điện thoại di động. Hiện nay, tại Việt Nam, Yahoo! đang hỗ trợ các mạng di động sau: Mobifone, Viettel, Vinaphone, S-Fone, HT và EVN.

 

Để sử dụng tính năng này, tại giao diện Y!M, bạn nhấn chọn 1 nhóm bất kỳ. Tiếp theo, click vào Action trên menu và chọn Send SMS Message.

 

Yahoo! Messenger 10 chính thức trình làng - 7


 

Hộp thoại Send an SMS Message hiện ra, bạn chọn tab Other Contact, điền số điện thoại di động của người cần gửi (lưu ý: bạn phải nhập cả mã quốc gia, chẳng hạn với số điện thoại 0901234567, bạn sẽ phải điền +84901234567), nhấn OK và tiến hành gửi tin nhắn như bình thường.

 

Yahoo! Messenger 10 chính thức trình làng - 8


 

Trong bản chính thức này, Yahoo! cũng đã khắc phục được các lỗi gặp phải trong phiên bản thử nghiệm trước đây như lỗi Video Call không thực hiện được, lỗi đứt kết nối khi gửi file…

 

Trên đây là các tính năng chính và nổi bật của Y!M 10 phiên bản chính thức so với các phiên bản trước đây. Ngoài ra vẫn còn rất nhiều tính năng thú vị khác mà bạn có thể dần khám phá trong quá trình sử dụng.

 

Phạm Thế Quang Huy

Đang được quan tâm