Thứ tư, 07/09/2011 - 08:39

Yahoo! bất ngờ “trảm tướng”

Dân trí

Carol Bartz, CEO hiện thời của Yahoo! đã bất ngờ tuyên bố từ chức vào ngày hôm qua, đánh dấu sự kết thúc cho một giai đoạn được xem là “hỗn loạn” của Yahoo! dưới “triều đại” của Bartz.

Sự thật thì có vẻ như Carol Bartz đã bị ban lãnh đạo của Yahoo! sa thải thì đúng hơn là bà xin từ chức. Ngay sau khi nhận được quyết định, Bartz đã gửi 1 email đến toàn thể nhân viên của Yahoo! từ iPad của mình và cho biết đây không phải là quyết định của mình và bà đã bị sa thải do quyết định của chủ tịch công ty.

“Tôi rất buồn phải cho các bạn biết rằng tôi đã bị sai thải của điện thoại bởi Chủ tịch Hội đồng quản trị của Yahoo!. Đó là niềm vinh hạnh của tôi để được làm việc với tất cả các bạn và tôi ước những điều tốt nhất sẽ chờ đón các bạn ở phía trước” - Nội dung email của Carol Bartz gửi đến cho toàn thể nhân viên của Yahoo!.

Yahoo! bất ngờ “trảm tướng” - 1
Carol Bartz đã có một thời kỳ không thành công tại Yahoo!

Thông tin Carol Bartz bị sa thải đã làm bất ngờ không ít nhân viên tại Yahoo!.

Bartz được đem về Yahoo! vào tháng 1/2009 để đảm nhiệm chức vụ CEO, thay thế cho nhà đồng sáng lập Yahoo! Jerry Yang để đưa Yahoo! về thời hoàng kim của mình, sau khi hãng đã từ chối đề nghị mua lại trị giá 44,6 tỉ USD từ phía Microsoft. Kể từ khi đảm nhiệm vị trí lãnh đạo, Bartz đã tìm cách giảm chi phí thông qua việc cắt giảm việc làm và đóng cửa những dịch vụ không còn cần thiết của Yahoo! như Geocities, Zimbra và Delicious…

Mặc dù từ chối việc thâu tóm nhưng Yahoo! dưới “triều đại” có một mối quan hệ khá mật thiết với Microsoft, đặc biệt là quan hệ đối tác trong quảng cáo và tìm kiếm. Tuy nhiên, thỏa thuận này vẫn chưa mang về được nhiều lợi nhuận cho công ty, mà trên thực tế, doanh thu của hãng liên tục giảm sút, trung bình mỗi năm đã giảm đi mất 5%.

Trước khi đảm nhiệm vai trò CEO của Yahoo!, Carol Bartz là CEO của hãng công nghệ AutoDesk. 

Theo nguồn tin từ trang mạng All Things Digital, tạm thời giám đốc tài chính của Yahoo!, Tim Morse sẽ thay thế Carol Bartz ở vị trí CEO.

Ngay sau khi Yahoo! quyết định "trảm tướng", cổ phiếu của hãng đã tăng thêm 6%, lên mức 13,72 USD/cổ phiếu.

Ngân Hà
Theo Mashable
Đáng quan tâm
Mới nhất