Xiaomi ra cặp smartphone màn hình cong, Mi Note 2 là bản sao của Note7

(Dân trí) - Hãng điện thoại Trung Quốc Xiaomi vừa trình làng bộ đôi smartphone cao cấp mới nhất của hãng, trong đó Mi Note 2 sở hữu thiết kế khá giống Galaxy Note7 của Samsung, còn Mi MIX gây ấn tượng với thiết kế không viền màn hình. Cả 2 sản phẩm đều sở hữu cấu hình mạnh.

Mi Note2 - “Bản sao” của Galaxy Note7

Tháng 1/2015, Xiaomi trình làng dòng smartphone Mi Note, như một câu trả lời dành cho Galaxy Note của Samsung trên phân khúc smartphone cỡ lớn. Mới đây, Xiaomi tiếp tục trình làng phiên bản mới nhất của dòng sản phẩm này, với tên gọi Mi Note 2.

Ấn tượng đầu tiên của chiếc smartphone này đó là có thiết kế khá giống với Galaxy Note7 của Samsung, khi cũng sở hữu màn hình cong 2 cạnh bên trên sản phẩm. Xiaomi Mi Note 2 có màn hình rộng 5,7-inch, độ phân giải 2K (2560x1440) với công nghệ AMOLED.

Xiaomi Mi Note 2 sở hữu thiết kế bên ngoài với nhiều nét tương đồng Galaxy Note7 của Samsung
Xiaomi Mi Note 2 sở hữu thiết kế bên ngoài với nhiều nét tương đồng Galaxy Note7 của Samsung

Cũng như mặt trước, mặt sau của sản phẩm sở hữu thiết kế cong về 2 cạnh và sử dụng chất liệu kính cường lực. Xiaomi sử dụng khung viền bằng kim loại ở giữa 2 mặt sản phẩm.

Xiaomi Mi Note 2 sở hữu một cấu hình rất ấn tượng. Bên trong sản phẩm là bộ vi xử lý lõi tứ Snapdragon 821 thế hệ mới nhất của Qualcomm, xung nhịp 2.35GHz. Sản phẩm sẽ có 2 tùy chọn bộ nhớ RAM 4GB đi kèm ổ cứng 64GB hoặc 6GB đi kèm ổ cứng 128GB.

Mặt sau của sản phẩm là camera 22,56 megapixel, khẩu độ f/2.0, sử dụng cảm biến Sony IMX318. Tuy nhiên camera trên sản phẩm không được trang bị công nghệ ổn định hình ảnh quang học mà chỉ là ổn định hình ảnh điện tử. Mặt trước của sản phẩm là camera 8 meagpixel, khẩu độ f/2.0 và sử dụng cảm biến IMX268 của Sony.

Xiaomi Mi Note 2 được trang bị thỏi pin có dung lượng 4.070mAh với công nghệ sạc pin nhanh Quick Charge 3.0. Sản phẩm được trang bị cảm biến vân tay siêu âm, là công nghệ do Qualcomm phát triển, sẽ sử dụng sóng siêu âm để ghi nhận hình dạng của dấu vân tay một cách chi tiết nhất, chi tiết hơn so với các loại cảm biến vân tay khác hiện nay.

Sản phẩm sẽ hoạt động trên nền tảng Android 6.0 Marshmallow với giao diện MIUI 8 do Xiaomi phát triển.

Mi Note 2 sẽ có mặt trên thị trường với các màu đen và bạc. Phiên bản bộ nhớ RAM 4GB đi kèm ổ cứng 64GB sẽ có mức giá 413USD, trong khi đó phiên bản cao cấp hơn với bộ nhớ RAM 6GB và ổ cứng 128GB sẽ có mức giá 487USD. Sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường vào ngày 1/11 tới đây.

Video giới thiệu Mi Note2 - “Bản sao” của Galaxy Note7

Thực tế cận cảnh smartphone màn hình cong Mi Note 2 mới ra mắt của Xiaomi

Xiaomi Mi MIX - Smartphone không viền màn hình

Xiaomi không chỉ trình làng một mà đến 2 mẫu smartphone cao cấp mới nhất của mình. Nếu Mi Note 2 ở trên tạo ấn tượng với thiết kế màn hình cong 2 cạnh bên thì Mi MIX tạo ấn tượng với thiết kế không viền màn hình. Sản phẩm không có viền cạnh trên cũng như 2 cạnh bên của sản phẩm. Xiaomi cho biết màn hình của Mi MIX chiếm đến 91,3% mặt trước.

Xiaomi cho biết hãng đã hợp tác với nhà thiết kế người Pháp Philippe Starck và mất 2 năm để thiết kế chiếc smartphone này.

Mi MIX sở hữu thiết kế không viền màn hình độc đáo với màn hình chiếm tỷ lệ 91,3% mặt trước
Mi MIX sở hữu thiết kế không viền màn hình độc đáo với màn hình chiếm tỷ lệ 91,3% mặt trước

Tương tự Mi Note 2 ở trên, Mi MIX cũng được trang bị một cấu hình mạnh mẽ. Sản phẩm sở hữu màn hình rộng 6,4-inch với độ phân giải 2K (2560x1440), bên trong là bộ vi xử lý lõi tứ Snapdragon 821 mới nhất của Qualcomm, cùng với tùy chọn bộ nhớ RAM 4GB đi kèm ổ cứng 128GB và phiên bản Mi MIX Pro với bộ nhớ RAM 6GB đi kèm ổ cứng 256GB. Đặc biệt phiên bản cao cấp này được mạ vàng 18k xung quanh cảm biến vân tay ở mặt sau và ống kính camera.

Mặt sau của sản phẩm là camera 16 megapixel. Đặc biệt do Mi MIX thiết kế không có viền màn hình trên nên camera trước của sản phẩm được đưa xuống gần cạnh dưới. Camera trước có độ phân giải 5 megapixel. Mi MIX được trang bị thỏi pin có dung lượng 4400mAh và công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0.

Viền camera và cảm biến vân tay phiên bản cao cấp của Mi MIX được mạ vàng 18k
Viền camera và cảm biến vân tay phiên bản cao cấp của Mi MIX được mạ vàng 18k

Xiaomi Mi MIX phiên bản bộ nhớ RAM 4GB ổ cứng 128GB có giá 517USD, trong khi đó phiên bản Mi MIX Pro với bộ nhớ RAM 6GB và ổ cứng 256GB có giá 590USD. Sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường vào ngày 4/11 tới đây.

Giới thiệu Xiaomi Mi MIX - Smartphone không viền màn hình

Thực tế Mi MIX - Smartphone không viền màn hình mới ra mắt của Xiaomi

T.Thủy
Theo PA/Xiaomi

Đang được quan tâm