Xiaomi Mi Mix 3 trình làng - Màn hình không viền, thiết kế trượt, 10GB RAM

(Dân trí) - Xiaomi đã chính thức trình làng chiếc smartphone cao cấp thế hệ mới nhất của mình, Mi Mix 3, với thiết kế hoàn toàn không viền màn hình và đặc biệt sở hữu bộ nhớ RAM lên đến 10GB.

Dòng sản phẩm Mi Mix của Xiaomi là dòng smartphone tiên phong trong việc thiết kế màn hình không viền, với các phiên bản trước đây, Xiaomi chỉ chừa một phần viền rất mỏng ở bên dưới màn hình để bố trí camera trước, tuy nhiên với phiên bản Mi Mix 3 vừa được trình làng, Xiaomi đã loại bỏ hoàn toàn viền màn hình cả ở trên lẫn ở dưới sản phẩm.

Xiaomi Mi Mix 3 sở hữu thiết kế không viền màn hình, camera trước được giấu đi
Xiaomi Mi Mix 3 sở hữu thiết kế không viền màn hình, camera trước được giấu đi

Thay vào đó, Xiaomi sử dụng thiết kế dạng trượt để giấu đi camera trước. Khi người dùng muốn sử dụng camera trước trên sản phẩm để chụp ảnh selfie, họ chỉ việc trượt cụm camera này lên phía trên thân máy, tương tự như kiểu thiết kế của những chiếc điện thoại nắp trượt trước đây. Điều này giúp Xiaomi không phải trang bị màn hình “tai thỏ” để bố trí camera trước như nhiều mẫu smartphone khác hiện có trên thị trường.

Mi Mix 3 được trang bị 2 camera trước, bao gồm một camera với độ phân giải 24 megapixel và một camera 2 megapixel, đóng vai trò cảm biến để ghi nhận và mở khóa thiết bị bằng gương mặt. Mặc dù đã trang bị tính năng mở khóa bằng gương mặt nhưng Mi Mix 3 cũng được trang bị thêm cảm biến vân tay ở mặt sau sản phẩm, giúp người dùng có thể dễ dàng mở khóa thiết bị mà không cần phải trượt camera trước lên.

Ngoài điểm nổi bật về thiết kế không viền màn hình và giấu camera độc đáo, Mi Mix 3 còn nổi bật khi đây là chiếc smartphone được trang bị bộ nhớ RAM lên đến 10GB cùng một cấu hình mạnh mẽ.

Cụ thể, Mi Mix 3 sở hữu màn hình 6,4-inch sử dụng công nghệ AMOLED với độ phân giải Full HD+ (2340x1080), bên trong là bộ vi xử lý Snapdragon 845 cao cấp nhất của Qualcomm. Sản phẩm sẽ có tùy chọn bộ nhớ RAM 6GB đi kèm bộ nhớ lưu trữ 128GB, phiên bản bộ nhớ RAM 8GB đi kèm bộ nhớ lưu trữ 256GB và phiên bản cao cấp nhất với bộ nhớ RAM lên đến 10GB, đi kèm bộ nhớ lưu trữ 256GB.

Camera trước được giấu đi phía sau màn hình và có thể trượt lên khi cần sử dụng
Camera trước được giấu đi phía sau màn hình và có thể trượt lên khi cần sử dụng

Mặt sau của sản phẩm sẽ là cụm camera kép, với camera chính độ phân giải 12 megapixel và camera thứ 2 cũng có độ phân giải 12 megapixel hỗ trợ zoom quang học. Xiaomi đã áp dụng công nghệ khử nhiễu nhiều khung hình và xếp chồng hình ảnh để giúp tăng cường khả năng chụp ảnh trên chiếc smartphone này trong điều kiện thiếu sáng.

Mi Mix 3 sẽ được trang bị thỏi pin có dung lượng dung lượng 4.000mAh, hỗ trợ công nghệ sạc nhanh và sạc không dây.

Xiaomi còn trang bị kết nối 5G cho chiếc smartphone mới của mình, nhưng chỉ được dành riêng cho thị trường châu Âu và sẽ chỉ được bán ra vào đầu tháng tới.

Mi Mix 3 sẽ có mức giá khởi điểm 3.299 tệ (tương đương 475USD) cho phiên bản bộ nhớ 6GB/128GB; phiên bản bộ nhớ 8GB/256GB sẽ có mức giá 3.999 tệ (tương đương 575USD) còn phiên bản cao cấp nhất với bộ nhớ RAM 10GB và bộ nhớ lưu trữ 256GB sẽ có mức giá 4.999 tệ (tương đương 720USD).

T.Thủy