Thứ tư, 04/11/2020 - 15:01

Xiaomi Mi 10T Pro đối đầu Nokia 8.3: 13 triệu đồng nên mua smartphone nào?

Dân trí

Xiaomi Mi 10T Pro sở hữu điểm mạnh về cấu hình, thời lượng pin cùng tần số quét màn hình cao. Trong khi đó, Nokia 8.3 mang đến trải nghiệm camera tốt hơn cùng màn hình hiển thị đẹp hơn.

Xiaomi Mi 10T Pro đối đầu Nokia 8.3: 13 triệu đồng nên mua smartphone nào? - 1

Xiaomi Mi 10T Pro và Nokia 8.3 là hai mẫu smartphone cận cao cấp vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam cách đây không lâu. Cả 2 thiết bị đều có mức giá khoảng 13 triệu đồng, nhưng chúng hướng tới những đối tượng người dùng khác nhau.

Xiaomi Mi 10T Pro đối đầu Nokia 8.3: 13 triệu đồng nên mua smartphone nào? - 2

Thiết kế tổng thể của hai máy khá giống nhau khi đều có phần màn hình tràn viền ở mặt trước cùng camera đục lỗ nằm ở góc trên bên trái. Khả năng hiển thị trên chiếc Nokia 8.3 có phần vượt trội hơn, độ sáng cao và màu sắc cũng trong, nổi khối hơn, mang lại trải nghiệm khá thích mắt khi xem video. Trong khi đó, màn hình của chiếc Xiaomi Mi 10T Pro lại bị ám vàng, màu sắc hiển thị nhạt.

Xiaomi Mi 10T Pro đối đầu Nokia 8.3: 13 triệu đồng nên mua smartphone nào? - 3
Bù lại, màn hình của Xiaomi Mi 10T Pro lại có tần số quét cao lên tới 144 Hz, mang lại trải nghiệm thị giác khi vuốt chạm mượt mà hơn. Ngoài ra, phần viền màn hình ở cả 4 cạnh trên chiếc Mi 10T Pro cũng được hoàn thiện mỏng hơn so với Nokia 8.3. Thêm vào đó, phần camera đục lỗ trên Xiaomi Mi 10T Pro được làm nhỏ gọn hơn, trong khi camera đục lỗ trên Nokia 8.3 lại khá to, phần viền đen xung quanh dày.
Xiaomi Mi 10T Pro đối đầu Nokia 8.3: 13 triệu đồng nên mua smartphone nào? - 4
Cụm 4 camera trên Nokia 8.3 được đặt bên trong một vòng tròn, trong khi camera của chiếc Xiaomi Mi 10T Pro có thiết kế hình chữ nhật dài và đặt lệch sang bên trái. Cá nhân tôi thích thiết kế cụm camera trên Nokia 8.3 hơn vì nó cân đối và không bị thô như cụm camera của chiếc Xiaomi Mi 10T Pro.
Xiaomi Mi 10T Pro đối đầu Nokia 8.3: 13 triệu đồng nên mua smartphone nào? - 5

Ở điều kiện đầy đủ sáng, chất lượng hình ảnh thu lại từ camera của hai máy có chất lượng tương đương nhau về màu sắc, chi tiết cũng như độ tương phản. Khác biệt chỉ thực sự rõ rệt khi người dùng chụp ảnh trong điều kiện trời tối hoặc ánh sáng yếu. Theo đó, camera của chiếc Nokia 8.3 cho khả năng kiểm soát noise tốt hơn, hình ảnh có phần trong trẻo hơn, vẫn giữ lại được nhiều chi tiết. Trong khi đó, hình ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng yếu từ camera của Mi 10T Pro lại khá bệt, mất chi tiết.

Xiaomi Mi 10T Pro đối đầu Nokia 8.3: 13 triệu đồng nên mua smartphone nào? - 6
Vị trí của các phím bấm vật lý trên cả 2 máy được thiết kế khá giống nhau. Cảm biến vân tay đều được tích hợp vào phím nguồn. Tốc độ nhận diện vân tay của cả 2 máy khá tương đương. Tuy nhiên, phím bấm trên Nokia 8.3 mang lại cảm giác bấm tốt và nảy hơn.
Xiaomi Mi 10T Pro đối đầu Nokia 8.3: 13 triệu đồng nên mua smartphone nào? - 7
Về hiệu năng, Xiaomi Mi 10T Pro tỏ ra vượt trội hơn hẳn khi máy được trang bị bộ xử lý Snapdragon 865, mang lại khả năng giải trí, chơi game tốt hơn so với con chip Snapdragon 765G trên Nokia 8.3. Bù lại, Nokia 8.3 được chạy trên nền tảng Android One, cho trải nghiệm sử dụng nhẹ nhàng, ổn định hơn.
Xiaomi Mi 10T Pro đối đầu Nokia 8.3: 13 triệu đồng nên mua smartphone nào? - 8
Có thể thấy, Xiaomi Mi 10T Pro sẽ phù hợp với những người dùng cần một thiết bị có hiệu năng mạnh mẽ để giải trí, chơi game. Trong khi đó, Nokia 8.3 sẽ hướng tới những người dùng yêu thích chụp ảnh.

Thế Anh

Đáng quan tâm